• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Hội khuyến học xã Púng Luông Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029
Ngày xuất bản: 07/06/2024 2:37:00 CH
Lượt đọc: 760

  Sáng 7/6/2024, Hội khuyến học xã Púng Luông đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự Đại hội có đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội khuyến học của huyện; các đồng chí trong Hội khuyến học của huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch của 14 xã, thị trấn là Chủ tịch Hội khuyến học các xã, thị trấn, lãnh đạo Cấp ủy chính quyền địa phương và 50 đại biểu của các bản trên địa bàn xã Púng Luông.

 

Toàn cảnh Đại hội

 Tại Đại hội đã thông qua báo cáo kết quả khuyến học trong nhiệm kỳ 2019 - 2024. Trong nhiệm kỳ qua công tác khuyến học xã Púng Luông đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền vận động cha mẹ học sinh cho con em đến trường, đến lớp, tạo điều kiện cho con em mình tham gia học tập đảm bảo tỷ lệ thường xuyên chuyên cần, học hết lớp, hết cấp, giảm tỷ lệ học sinh bỏ học. Các cơ hội đã tổ chức chặt chẽ với nhà trường tạo điều kiện giúp đỡ các em học sinh học tập tốt. Huy động các nguồn lực trong Nhân dân cùng với kinh phí của nhà nước hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất cho các em, các hoạt động dạy và học. Vì vậy, tỷ lệ huy động trẻ em trong độ tuổi đi học luôn được đảm bảo theo kế hoạch các chuyên gia giữ vững phổ cập giáo dục trung học cơ sở, phổ cập tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập mẫu giáo 5 tuổi từng bước xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập. Đến nay, hội khuyến học xã có tổng số 10 chi hội và 3 ban khuyến học gồm 1.056 hội viên tham gia. Từ đó, các chi hội cơ sở và các ban khuyến học xã đã hoạt động có nền nếp và hiệu quả. Kết thúc nhiệm kỳ có 11 học sinh được khen thưởng có hoàn cảnh khó khăn vượt lên trong học tập, 440/984 gia đình đạt gia đình học tập, 5/10 dòng họ học tập và có 5/8 cộng đồng học tập. Hàng năm tổ chức lễ tổng kết phong trào khuyến học khuyến tài và xây dựng xã hội học tập, Hội khuyến học xã đã tham mưu chủ tịch UBND xã tặng giấy khen và phần thưởng cho đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học khuyến tài và xây dựng xã hội học tập.

Nhiệm kỳ 2024 - 2029, Hội Khuyến học xã Púng Luông tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 02 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền sâu rộng đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng, cơ chế, chính sách của Nhà nước về giáo dục và đào tạo. Phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục, với các đoàn thể, các tổ chức xã hội có nhiều hình thức phong phú, sáng tạo để động viên khuyến khích, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập của Nhân dân trên địa bàn. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ khuyến học, nhà trường thân thiện và học sinh tích cực.

 

Đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội khuyến học huyện phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội khuyến học huyện đã ghi nhận những cố gắng nỗi lực của Hội khuyến học xã Púng Luông nhiệm kỳ qua. Đồng thời đồng chí yêu cầu các đồng chí trong Ban Chấp hành khoá mới cần xây dựng công dân học tập, xã hội số, kinh tế số, trong điều kiện kinh tế số. Tích cực vận động quỹ khuyến học ở trong và ngoài xã và đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội khuyến học huyện Lương Thị Xuyến đề nghị sau đại hội các đồng chí trong hội xây dựng kế hoạch.

 

Ban Chấp hành khoá mới ra mắt Đại hội

Sau ½ ngày làm việc với tình thần đoàn kết, dân chủ Đại hội khuyến học xã Púng Luông lần thứ IV đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã tín nhiệm bầu 12 đồng chí tham gia BCH Hội khóa mới, đồng chí Giàng A Lềnh được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch khoá IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và bầu được 5 đồng chí đi dự Đại hội cấp trên./.

A Đảng

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 20.07.2024

chương trình phát thanh 19.07.2024

chương trình phát thanh 18.07.2024