• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Mù Cang Chải khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024
Ngày xuất bản: 24/11/2023 4:15:00 CH
Lượt đọc: 2481

 Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ Quân sự năm 2024. Sáng ngày 24/11/2024, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Mù Cang Chải tổ chức khám tuyển nghĩa vụ Quân sự cấp huyện năm 2024 đối với 180 công trong độ tuổi nhập ngũ.

 

Toàn cảnh khám sơ tuyển công dân tham gia nghĩa vụ Quân sự

Năm 2024, theo kế hoạch huyện Mù Cang Chải được giao 35 chỉ tiêu chính thức lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ Quân sự. Trong đợt khám tuyển nghĩa vụ Quân sự năm 2024, huyện Mù Cang Chải có 180 công dân trong độ tuổi từ 18-25 tuổi, tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại Trung tâm Y tế huyện. Đây là những thanh niên đã qua vòng khám sơ tuyển ở cơ sở, có đủ điều kiện về: Phẩm chất đạo đức, trình độ văn hóa, đảm bảo sức khỏe tốt, lý lịch thân nhân rõ ràng, không mắc các tệ nạn xã hội…

Tại đợt khám tuyển cấp huyện lần này, các nam công dân được đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, tình hình bệnh tật, đo huyết áp, tim mạch, thị lực, bệnh nội khoa, ngoại khoa và bệnh chuyên khoa, hình thể bên ngoài, khai thác tiền sử bệnh tật của bản thân, gia đình và các chỉ số khác đối với quy định về tiêu chuẩn sức khỏe tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ Quân sự.

Để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, theo phương châm “Tuyển người nào, chắc người đó”, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng Luật.  Thời  gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, từ rà soát, nắm chắc nguồn thanh niên trong độ tuổi khám tuyển nghĩa vụ quân sự; phối hợp với các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự, các chế độ, chính sách của thanh niên và gia đình được hưởng khi tham gia nghĩa vụ quân sự để thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền lợi của công dân đối với Tổ quốc. Đồng thời, nắm bắt cụ thể tâm tư, nguyện vọng, hoàn cảnh từng công dân trong độ tuổi nhập ngũ.

 

Công dân làm thủ tục trước khi tham gia khám sàng lọc

Đối với thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự đang đi làm ăn xa, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự các xã, thị trấn phân công thành viên phối hợp với các bản đến từng gia đình tuyên truyền, khẩn trương thông báo, kêu gọi con em mình thu xếp công việc về khám sơ tuyển theo đúng thời gian quy định. Những trường hợp được tạm hoãn và miễn nhập ngũ đều được xét duyệt công khai, dân chủ, hợp tình, hợp lý. 

Sau khi hoàn thành công tác khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Mù Cang Chải sẽ tổ chức phân loại, tuyển chọn ra những công dân có đủ sức khỏe, văn hóa, đạo đức, phẩm chất chính trị lên đường nhập ngũ năm 2024 đảm bảo chỉ tiêu chất lượng và số lượng theo kế hoạch tỉnh giao../

 

Hồng Mỷ 

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 14.04.2024

chương trình phát thanh 13.04.2024

chương trình phát thanh 12.04.2024