• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện: Hội nghị triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập thực tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023
Ngày xuất bản: 05/10/2022 3:26:00 CH
Lượt đọc: 0

 Chiều ngày 05/10/2022, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập thực tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện; cơ quan Thường trực Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện; Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự các các xã, thị trấn.

 

Toàn cảnh Hội nghị triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập thực tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023

Năm 2022 công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân tiến hành trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát, xong trong quá trình thực hiện đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ của các Cấp ủy đảng, chính quyền địa phương; các ban, ngành, đoàn thể và cơ quan Quân sự, Công an các xã, thị trấn đã làm tốt công tác tham mưu, xây dựng kế hoạch cụ thể và hiệp đồng chặt chẽ với các cơ quan. Việc phân bổ chỉ tiêu tuyển quân và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân bảo đảm gắn với xây dựng đơn vị dự bị động viên, phù hợp với tình hình thực tế của từng xã, thị trấn; huyện tổ chức Lễ giao nhận quân nghiêm túc, trang trọng, đúng hướng dẫn của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 2. Năm 2022 huyện Mù Cang Chải tuyển chọn và bàn giao cho các đơn vị của quân đội, công an 47/47 công dân đạt 100% chỉ tiêu được giao (Quân đội: 35; Công an: 12).

Để công tác tuyển quân và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023 của huyện Mù Cang Chải đảm bảo số lượng và chất lượng. Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Mù Cang Chải đã chỉ đạo, Ban Chỉ huy Quân sự huyện chủ trì phối hợp chặt chẽ với Công an huyện tham mưu với ủy ban nhân dân huyện, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện chỉ đạo, triển khai công tác tuyển quân và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023 theo đúng quy định, hướng dẫn của Bộ Quốc phòng, Bộ công an và Bộ Tư lệnh Quân khu 2; Xây dựng kế hoạch và tổ chức hiệp đồng với các đơn vị nhận quân, hướng dẫn cơ quan Quân sự, Công an các xã, thị trấn tham mưu với Cấp ủy, chính quyền cùng cấp làm tốt công tác tuyển quân và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy, chính quyền các cấp đối với nhiệm vụ tuyển quân. Kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ Quân sự các cấp bảo đảm đủ số lượng, thành phần theo quy định, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự theo nhiệm vụ.

 

Các đại biểu về dự phát biểu và đề ra các giải pháp trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023

 Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong việc tham mưu với Cấp uỷ, Ủy ban nhân dân, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự các cấp trong quá trình tuyển quân và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Tuyển chọn những công dân có trình độ Cao đẳng, Đại học để xây dựng Quân đội, Công an phát triển tạo nguồn cán bộ cho cơ sở sau khi hoàn thành nghĩa vụ về địa phương. Tiếp tục thực hiện quy trình “Tròn khâu” trong tuyển quân và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, với phương châm: “Tuyển người nào chắc người đó”, phấn đấu không để bị loại trả, đổi bù quân sau khi đã bàn giao cho các đơn vị của Quân đội, Công an. Các xã, thị trấn chỉ đạo và tổ chức hiệp đồng chặt chẽ giữa cơ quan Quân sự và Công an để chốt quân số, phát lệnh gọi nhập ngũ phải đúng Luật, có tỷ lệ dự phòng hợp lý so với chỉ tiêu được giao.

 

Đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện,  Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện

Phát biểu kết luận tại Hội nghị đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện nhấn mạnh. Ngay sau Hội nghị này, yêu cầu các các thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện, các ban ngành, đoàn thể huyện, các xã thị trấn trên địa bàn theo chức năng nhiệm vụ của mình cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Căn cứ kế hoạch của huyện, các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, kiện toàn hội đồng nghĩa vụ quân sự, phân công cụ thể từng thành viên bám sát địa bàn, đặc biệt là nắm chắc thực lực, quản lý số thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ để chuẩn bị cho đợt xét duyệt cấp huyện. Quản lý tốt nguồn đảng viên năm 2023 và chú trọng, tạo nguồn phát triển đảng viên năm 2024. Đối với học sinh, sinh viên phải có giấy báo nhập học của các trường mới được hoãn thực hiện NVQS. Đồng thời các địa phương phải rà soát, tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3, mũi 4 đối với số thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ. Trung tâm Y tế huyện, tiến hành củng cố Hội đồng khám, chuẩn bị các trang thiết bị vật tư đảm bảo chất lượng khám sức khỏe NVQS năm 2023 theo quy định./.

 

Hồng Mỷ

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 28.01.2023

chương trình phát thanh 27.01.2023

chương trình phát thanh 26.01.2023