• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Hội Cựu chiến binh Viện Kiểm Sát nhân dân tối cao Khánh thành ký túc xá cho trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Mù Cang Chải.
Ngày xuất bản: 19/01/2024 2:00:00 CH
Lượt đọc: 724

 Sáng ngày 19/1/2024, Hội cựu chiến binh cơ quan Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Mù Cang Chải tổ chức khánh thành đưa vào sử dụng công trình ký túc xá cho các em học sinh của trung tâm. Dự lễ khánh thành có ông Nguyễn Phúc Long - Vụ phó Vụ 1, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cơ quan Viện kiểm sát nhân dân tối cao; ông Lê Quang Toán - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam; ông Lê Song Lê - Vụ phó Vụ 3 Viện kiểm sát nhân dân tối cao; đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Mù Cang Chải cùng nhà hảo tâm và toàn thể cán bộ giáo viên, các em học sinh của trung tâm.

 

Kéo băng khánh thành và đưa vào sử dụng ký túc xá tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Mù Cang Chải.

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN -GDTX) huyện Mù Cang Chải được sáp nhập năm 2014 từ 2 đơn vị độc lập là Trung tâm giáo dục thường xuyên - Hướng nghiệp dạy nghề (TTGDTX – HNDN) và Trung tâm dạy nghề. Với chức năng, nhiệm vụ: Dạy chương trình THPT; Dy nghề PT và Dạy nghề cho LĐNT. Sau 10 năm sáp nhập Trung tâm đã thực hiện giảng dạy 61 lớp THPT với 1.757 HS; 198 lớp nghề PT với 6.822 học sinh; 130 lớp nghề lao động nông thôn (LĐNT) với 3459 học viên. Năm học 2023 -2024 Trung tâm có 06 lớp THPT với tổng số 231 học sinh theo học chương trình văn hóa cấp THPT, hầu hết các em đều ở xã đặc biệt khó khăn trong đó có 114 em ở tại Trung tâm. Cơ sở vật chất còn gặp nhiều khó khăn chưa đắp ứng được cho các em để các em yên tâm ra lớp, các em lại không có các chế độ chính sách đầy đủ như trung học phổ thông khiến các em gặp không ít khó khăn.

 

Viện Kiểm sát nhân dân các cấp chụp ảnh lưu niệm tại khu ký túc xá.

Biết được những khó khăn của Trung tâm, qua thư ngỏ Hôi Cựu chiến binh Viên Kiểm sát nhân dân tối cao, các nhà hảo tâm đã trực tiếp lên thị sát và kiểm tra thực tế điều kiện của Trung tâm.  Hội Cựu chiên binh và các nhà hảo tâm đã hỗ trợ xây dựng nhà lắp ghép 5 gian nhà ở với diện tích 141m2, cùng 01 Nhà bếp với diện tích 33 m202 nhà vệ sinh với diện tích 30 m2. Ngoài ra Hội Cựu chiến binh và các nhà hảo tâm còn hỗ trợ giường tầng, áo ấm và các trang thiết bị với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng cho Trung tâm. Sau một thời gian thi công, xây dựng đến nay công trình đã hoàn tất và đưa vào sử dụng giúp cho các em học sinh có chỗ ngủ an toàn, sạch sẽ ấm áp, xóa đi những thiếu thốn khó khăn về chỗ ăn nghỉ cho học sinh. Từ đó giúp các em yên tâm học tập, không còn tình trạng phải bỏ học, bỏ ước mơ được cắp sách đến trường vì không có nơi ăn, nghỉ như trước, cũng là tạo điều kiện giúp cho đội ngũ giáo viên Trung tâm yên tâm công tác.

 

Đại biểu Hội Cựu chiến binh Viện Kiểm sát các cấp chụp ảnh lưu niệm với thầy và trò Trung tâm.

Tại Lễ khánh thành bàn gao, đại diện Hội Cựu chiến binh Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã bày tỏ mong muốn với những đóng góp của đơn vị sẽ tiếp tục giúp thầy và trò Trung tâm khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất trước mắt và mong muốn thầy trò trung tâm sẽ tận dụng có hiệu quả công trình để giúp các em học sinh có chỗ ăn nghỉ thuận lợi, tạo điều kiện cho các em học sinh yên tâm tham gia học tập rèn luyện.

 

 

Lãnh đạo Hội Cựu chiến binh cơ quan Viện Kiểm sát nhân dân tối cao tặng giấy khen và thư cảm ơn cho các nhà hảo tâm, đơn vị đồng tài trợ.

Nhân dịp này Hội Cựu chiến binh Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã tặng giấy khen và thư ngỏ cảm ơn cho các nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công trình ký túc xá của Trung tâm.

A Lù

Tin khác

 • Bộ phận hành chính công Púng Luông tiếp nhận các loại hồ sơ qua hình thức trực tuyến đạt trên 42%.
 • Đoàn thanh niên Công ty TNHH nhiên liệu Hàng không Việt Nam, Đoàn thanh niên Tổng Hàng không Việt Nam phối hợp với Tỉnh đoàn Yên Bái và Huyện Đoàn Mù Cang Chải tổ chức khánh thành công trình thanh niên “Bếp ăn lắp ghép” tại điểm Trường Mầm non Púng Luông
 • Ủy ban Kiểm tra huyện triển khai nhiệm vụ quý II năm2024
 • UBND huyện tổ chức họp giải quyết tháo gỡ khó khăn về xây dựng khu đô thị mới thị trấn Mù Cang Chải
 • Đảng bộ cơ quan Chính huyện trao huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho đảng viên
 • Trao quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể, Rượu thóc La Pán Tẩn, Hoa hồng Mù Cang Chải, Chè sham tuyết Púng Luông.
 • Ban CHQS huyện: Lễ phát động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Mù Cang Chải, giai đoạn 2019 - 2024
 • Huyện Ủy Mù Cang Chải: Hội nghị kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 07 của BTV Tỉnh ủy về tang cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2021 – 2025.
 • Púng Luông gìn giữ nghề chế tác và các điệu khèn truyền thống.
 • Những phần quà tạo sinh kế cho người dân ở Chế Cu Nha
 • 1-10 of 3335<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 18.04.2024

  chương trình phát thanh 17.04.2024

  chương trình phát thanh 16.04.2024