• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Hội Chữ thập đỏ huyện Mù Cang Chải tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027
Ngày xuất bản: 20/05/2022 6:33:00 CH
Lượt đọc: 2205

 Sáng ngày 20/5/202, Hội Chữ thập đỏ huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Sùng Thị Mây - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái; đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

Toàn cảnh Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Mù Cang Chải lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 - 2027

Đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện khoá VI đã phát biểu khai mạc Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ thường xuyên hoạt động, hằng năm đã thực hiện tốt các chương trình, phong trào từ thiện nhân đạo, xây dựng các chỉ tiêu phấn đấu, có tổng kết đánh giá rút kinh nghiệm cho năm tới. Cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên xung kích Chữ thập đỏ trong các trường học luôn phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, giúp đỡ lẫn nhau, vận động bạn tới trường, tích cực hưởng ứng các đợt ủng hộ do các ngành, các cấp phát động. Lực lượng tình nguyện viên Chữ thập đỏ tiếp tục được củng cố và phát triển ở các xã, thị trấn, đóng vai trò tích cực trong các hoạt động chữ thập đỏ, đặc biệt trong các hoạt động cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo, ứng phó với thiên tai, thảm họa, phòng, chống dịch bệnh, sơ cấp cứu ban đầu, khám chữa bệnh nhân đạo, hiến máu tình nguyện...
Trong nhiệm kỳ Hội đã phối hợp với các cơ quan chức năng mở 03 lớp tập huấn cho cán bộ Hội, tình nguyện viên, cử hơn 70 lượt cán bộ hội, tình nguyện viên Chữ thập đỏ đi đào tạo, tập huấn tại tỉnh; lực lượng tình nguyện viên Chữ thập đỏ tiếp tục được củng cố và phát triển thường xuyên duy trì các hoạt động đóng vai trò tích cực trong các phong trào, như: tiếp nhận và giúp đỡ các gia đình bị bão lũ, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đạt trên 7.000 ngày công lao động tổng trị giá 800 triệu đồng. Hỗ trợ rủi ro hoạn nạn, bệnh hiểm nghèo, thiên tai bão lũ, sạt lở đất  với gần 48.000 xuất trị giá trên 7.140 triệu đồng. Phát huy có hiệu quả bát cháo tình thương tại Trung tâm Y tế huyện đã phát được 8365 xuất cháo với số tiền gần 125 triệu 500 nghìn đồng. Ngoài ra còn vận động quyên góp ủng hộ và tiếp nhận hàng nghìn xuất quà trị giá hàng tỷ đồng, như: quần áo ấm, sách vở, đồ dùng học tập, gạo mì tôm, đồ dùng gia đình..để giúp đỡ các gia đình gặp thiên tai hỏa hoạn, trẻ em cô đơn, có hoàn cảnh khó khăn, người già không nơi nương tựa..
Tại Đại hội đã có nhiều bài tham luận, phát biểu nêu lên những công việc cụ thể đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, như: công tác khám chữa bệnh, việc hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo bằng những bát cháo tình thương; công tác sơ cứu bệnh nhân tại các cở sở...

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường Huyện uỷ đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Hội Chữ thập đỏ huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới, đó là: Các cấp Hội tiếp tục chủ động tham mưu với các Cấp uỷ đảng, chính sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Chỉ thị số 18/CT-TTg, ngày 09/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao hiệu quả hoạt động nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong tình hình mới. Tiếp tục đổi mới, sáng tạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả 7 lĩnh vực hoạt động đã được quy định trong Luật hoạt động chữ thập đỏ như: Trợ giúp nhân đạo; cứu trợ khân cập, phòng ngừa ứng phó thảm họa dựa vào cộng đồng; chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân; vận động hiến máu nhân đạo gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và nhiệm vụ chính trị của địa phương: Tăng cường công tác tuyên truyền, phát huy truyền thống đạo lý của dân tộc, khơi dậy lòng nhiệt tình, tự giác tham gia hoạt động nhân đạo từ thiện của các cấp, các ngành, các đoàn thể và các tầng lớp Nhân dân. Xã hội hóa ngày càng cao công tác nhân đạo, theo khẩu hiệu “Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện”, tạo cho Hội phát triển về quy mô, nâng cao được vị thế trong đời sống xã hội, xây dựng Hội thực sự trong sạch, vững mạnh. Quan tâm, củng cố vững chắc tổ chức Hội các cấp, trước hết là củng cố đội ngũ cán bộ chủ chốt, đảm bảo đủ số lượng có chất lượng cao, nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết với công tác nhân đạo. Phát triển thêm mạng lưới và hội viên mới, trong đó, cần đẩy mạnh phát triển Hội tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Tăng cường các hoạt động nhân đạo trong trường học, đưa hoạt động của thanh, thiếu niên Chữ thập đỏ trong nhà trường đi vào nền nếp và có chiều sâu; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các cấp hội, hướng về cơ sở, gắn kết chặt chẽ với yêu cầu, đòi hỏi của xã hội và Nhân dân; chú trọng phát huy yếu tố nội lực và những hoạt động nhân đạo mang tính bền vững, hướng các hoạt động vào việc góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội của địa phương; xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến. Duy trì và phát triển sâu rộng các phong trào tương thân tương ái. Tăng cường huy động và khai thác các nguồn lực để phát triển quỹ Hội đi đôi với công tác kiểm tra, minh bạch nguồn quỹ. Tiến hành tổ chức cứu trợ kịp thời, đúng đối tượng khi có thiên tai xảy ra giúp đỡ kịp thời người dân khi gặp khó khăn, hoạn nạn; tăng cường huy động nguồn lực từ sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong các hoạt động cứu trợ nhân đạo để tăng thêm nguồn lực cho hoạt động của Hội. Phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, các đoàn thể nhân dân, tổ chức chính trị xã hội.

 

Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường Huyện uỷ tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Sùng Thị Mây - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái đã phát biểu ghi nhận những thành tựu mà Hội Chữ thập đỏ huyện đã được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới, đó là; tiếp tục quán triệt và thực hiện Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam”, tiếp tục thực hiện có hiệu quả hoạt động được quy định trong Luật hoạt động Chữ Thập đỏ, đặc biệt chú trọng công tác xã hội nhân đạo, tham gia phòng ngừa và ứng phó thiên tai, chăm sóc sức khỏe Nhân dân dựa vào cộng đồng, hiến máu nhân đạo; bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện để xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động của Hội sát thực tế. Phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức liên quan triển khai các chương trình hoạt động nhân đạo, thường xuyên nâng cao hiệu quả các hoạt động, giảm bớt chồng chéo, trùng lặp, thiếu công bằng trong hoạt động nhân đạo. Đảm bảo các hoạt động thật sự đồng bộ, công bằng, minh bạch, hiệu quả, có sự điều phối thống nhất và có ý nghĩa giáo dục cao trong các hoạt động của Hội; tiếp tục củng cố và phát triển mạnh mẽ tổ chức, nhất là ở cơ sở, nâng cao khả năng thích ứng và năng lực vận động nhân đạo của các cấp Hội xây dựng hội vững mạnh toàn diện, hoạt động hiệu quả, trong đó khâu then chốt là phát triển lực lượng tình nguyện viên nhiệt tình, nhiệt huyết, giàu tinh thần trách nhiệm, có năng lực vận động và tổ chức có hiệu quả các hoạt động nhân đạo, làm cơ sở để phát huy vai trò cầu nối, điều phối của hội Chữ Thập đỏ trong hoạt động nhân đạo. Quan tâm phát triển hội viên, nhất là lực lượng tình nguyện viên, cộng tác viên Chữ Thập đỏ ở cơ sở.

 

Đồng chí Sùng Thị Mây - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái tăng lẵng hoa chúc mừng Đại hội

 Sau 1/2 ngày làm việc nghiêm túc và khẩn trương, Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã hoàn thành các nội dung chương trình và thành công tốt đẹp, Đại hội đã bầu được 27 đồng chí vào BCH khóa mới, đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện khóa VI tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đồng chí Nguyễn Thị Hương Giang và đồng chí Hoàng Văn Túc giữ chức Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện nhiệm kỳ 2022- 2027. Đại hội đã bầu được 14 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên, trong đó 12 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết. Các đại về dự Đại hội đã biểu quyết và thống nhất cao về các chỉ tiêu, Nghị quyết mà Đại lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã đề ra.

Các đại biểu biểu quyết các chỉ tiêu, Nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027

Ban chấp hành khoá mới

 

Nhân dịp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái đã tặng giấy khen cho 2 tập và 3 cá nhân, UBND huyện tặng giấy khen cho 4 thập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất trong công tác Hội trong nhiệm kỳ qua./.

A Cớ  

 

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 30.9.2023

Chương trình phát thanh ngày 29.9.2023

chương trình phát thanh 28.9.2023