• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Hội CCB Huyện Mù Cang Chải - Dấu ấn một nhiệm kỳ
Ngày xuất bản: 27/06/2022 6:13:00 CH
Lượt đọc: 208

 

Phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, các cấp Hội CCB huyện Mù Cang Chải đã đoàn kết, đổi mới phương thức hoạt động, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, tạo được sự chuyển biến lớn và thu được nhiều kết quả quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo QP - AN trên địa bàn huyện . Kết quả đó đã và đang tạo đà để Hội CCB huyện Mù Cang Chải  tiếp tục phát huy truyền thống, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới 2022-2027.

 Hội viên CCB xã Lao Chải tích cực tham gia xây dựng đường giao thông nông thôn

Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Tỉnh hội, sự phối kết hợp giúp đỡ của chính quyền, MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể, Hội CCB huyện Mù Cang Chải đã khắc phục khó khăn, thường xuyên bám sát nhiệm vụ, chủ động sáng tạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội CCB huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã đề ra.

Xác định nhiệm vụ đoàn kết, vận động hội viên phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh. Trong nhiệm kỳ qua, các cấp hội đã tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao cảnh giác, giữ vững lập trường, kiên quyết đấu tranh chống lại các quan điểm đi ngược lại đường lối, chủ trương chính sách, Nghị quyết của Đảng, pháp luật Nhà nước, không ngừng rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng chương trình hành động, xây dựng chuẩn mực về đạo đức để phấn đấu, rèn luyện. Nắm chắc tình hình tư tưởng, dư luận của cựu chiến binh và Nhân dân phản ánh kịp thời cho Cấp ủy Đảng và cơ quan chức năng có biện pháp giải quyết ngay từ cơ sở.  Đặc biệt cán bộ, hội viên CCB đã đóng góp hằng trăm ý kiến có chất lượng vào văn kiện Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 -2025 và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Với phẩm chất chính trị, năng lực và uy tín, tại Đại hội Đảng bộ các cấp  nhiệm kỳ 2020 -2025 có 71 đồng chí hội viên CCB được Đại hội tín nhiệm bầu tham gia Cấp uỷ các cấp; có 22 đồng chí tham gia uỷ viên BCH Đảng bộ, trong đó có 5 đồng chí giữ chức Bí thư Đảng uỷ, 02 đồng chí giữ chức Phó bí thư. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 có 33 hội viên trúng cư Đại biểu HĐND các cấp, trong đó có 03 đồng chí là đại biểu HĐND huyện; 30 đồng chí là đại biểu HĐND xã, thị trấn.

 Đồng chí Sùng A Xà – Chủ tịch Hội CCB huyện tặng quà hộ  gia đình khó khăn tại xã Chế Cu Nha

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được các cấp hội CCB thực hiện thường xuyên và hiệu quả là đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phát huy ý chí tự lực, tự cường, lao động giỏi, kinh doanh giỏi làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội. Với mục tiêu giảm nghèo nhanh, bền vững và động viên CCB vươn lên làm giàu trong giai đoạn chung sức xây dựng NTM, các cấp Hội đã tranh thủ mọi thời cơ, điều kiện để đẩy mạnh phong trào. Để giúp hội viên làm giàu, các cấp hội CCB đã phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, phát triển ngành nghề tăng năng suất lao động, vừa giải quyết được nhiều việc làm cho con em CCB và cựu quân nhân; nhận ủy thác vay vốn ngân hàng cho CCB đầu tư phát triển kinh tế. Trong 5 năm qua, hội CCB toàn huyện đã giảm được 422 hộ nghèo, 163 hộ cận nghèo, đạt chỉ tiêu Đại hội lần thứ VI đã đề ra. Số hộ CCB khá, giàu là 180 hộ (chiếm 18%). Nhiệm kỳ qua Hội CCB nhận uỷ thác vay vốn với Ngân hàng Chính sách xã hội giải ngân được trên 81 tỷ đồng giúp hội viên và Nhân dân phát triển sản xuất, kinh doanh. Hiện toàn Hội có 03 doanh nghiệp, 03 hợp tác xã, 28 tổ Hợp tác sản xuất và 38 mô hình gia trại chăn nuôi kết hợp trồng trọt; các gia đình hội viên nhận chăm sóc và bảo vệ 301 ha rừng; có 127 ha cây Thảo quả; 106 ha cây Sơn tra đem lại hiệu quả kinh tế tăng thu nhập, nâng cao đời sống.

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng lãnh đạo Hội CCB huyện trao nhà tình nghĩa

Cũng trong nhiệm kỳ qua, Hội CCB huyện đã phối hợp với các ngành, đoàn thể thành lập 14 câu lạc bộ phòng, chống tội phạm & tệ nạn xã hội; 30 tổ tự quản về an ninh trật tự, tham gia 93 tổ hoà giải ở các thôn bản, tổ dân phố; hoà giải thành công trên 400 vụ mâu thuẫn trong Nhân dân, tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hoá 114 buổi về phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại các thôn, bản; 28 buổi giáo dục và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh tại các trường học trên địa bàn; giáo dục cảm hoá 13 đối tượng có dấu hiệu vi phạm pháp luật, vận động thanh niên khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho gần 1.000 lượt thanh niên, có 180 công dân đủ điều kiện nhập ngũ; đón nhận 142 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương. Nổi bật trong nhiệm kỳ vừa qua là phong trào CCB tích cực tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới với nhiều mô hình mang lại hiệu quả thiết thực như: Bê tông các tuyến đường giao thông nông thôn; tham gia hỗ trợ xóa nhà dột nát, nhà tạm cho hộ nghèo và chương trình làm nhà  “Tình đồng đội” ..

 

Nêu cao tính gương mẫu trách nhiệm với cộng đồng trong chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Hàng trăm CCB đã tham gia vào tổ Covid cộng đồng và mỗi CCB là một tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền, vận động, giúp đỡ Nhân dân trong phòng, chống dịch bệnh. Hội viên Hội CCB toàn huyện đã tích cực tham gia với số tiền hỗ trợ gần 200 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm khác. Ngoài các nhiệm vụ trọng tâm trong các phong trào của Hội, 5 năm qua, Hội Cựu chiến binh huyện và các xã, thị trấn luôn chú trọng triển khai các chương trình liên tịch, phối hợp với các ngành, đoàn thể tại địa phương triển khai nhiều hoạt động trên tất cả các lĩnh vực nhằm góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện. Nhiều chương trình mang lại hiệu quả thiết thực như giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, giải quyết các chế độ chính sách cho các đối tượng, tham gia tuyên truyền vận động hội viên và Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước.

Cũng trong nhiệm kỳ qua, Hội CCB huyện Mù Cang Chải đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hội gắn với việc kiện toàn, xây dựng tổ chức hội các cấp vững mạnh. hàng năm kết nạp hội viên bình quân từ 100 - 120 người trở lên. Thông qua phong trào thi đua hàng năm, hội viên gương mấu đạt 90%; có 93,3% cơ sở hội đạt trong sạch vững mạnh, không có cơ sở Hội yếu kém.Hội CCB huyên trong 5 năm liền đạt trong sạch vững mạnh. Nhiệm kỳ qua Hội CCB huyện được Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng 02 bằng khen; Hội CCB tỉnh tặng 02 bằng khen, 02 hội viên được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; 13 tập thể và 96 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và phong trào Hội CCB.

 Hội CCB huyện và Hội CCB xã Nậm Khắt ra mắt tuyến đường tự quản

Có thể khẳng định, 5 năm qua, xuyên suốt một chặng đường phát triển, xây dựng, cùng với cấp Đảng, chính quyền và nhân dân trong huyện, Hội CCB huyện luôn là đầu tầu gương mẫu, lực lượng nòng cốt chính trị, trung kiên, vững vàng về tư tưởng, chính trị, giữ gìn đạo đức, tác phong chuẩn mực của bộ đội Cụ Hồ. Nêu cao chủ nghĩa anh hùng cách mạng, khắc phục khó khăn vượt qua thách thức, nhiệm kỳ mới 2022 - 2027, các cấp hội CCB huyện Mù Cang Chải sẽ tiếp tục ra sức xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh, ngang tầm nhiệm vụ và vị thế của một tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, lập nhiều thành tích mới, mãi mãi gìn giữ và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, xứng đáng là lực lượng chính trị tuyệt đối trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, góp phần quan trọng xây dựng huyện Mù Cang Chải  ngày càng phát triển, giầu đẹp, văn minh./.

 

Hồng Mỷ

 

 

 

Tin khác

 • Huyện Mù Cang Chải : Đánh giá công tác cải cách hành chính năm 2021 và 7 tháng đầu năm 2022
 • Ban Chấp hành Huyện đoàn Mù Cang Chải: Hội nghị lần thứ 2, nhiệm kỳ 2022 - 2027
 • Đồng chí Hoàng Thị Vĩnh - UVBTV tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy Yên Bái và tổ đại biểu số 7 HĐND tỉnh kiểm tra giám sát chuyên đề việc thực hiện Nghị quyết 10 HĐND tỉnh tại Mù Cang Chải
 • Hội đồng giáo dục Quốc phòng huyện bế mạc lớp giáo dục quốc - phòng an ninh cho đối tượng 4 năm 2022
 • Ngành GD- ĐT huyện MCC bồi dưỡng chính trị hè cho trên 1.200 cán bộ, giáo viên và nhân viên
 • Đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra thực địa tuyến đường nối cao tốc nội bài Lào Cai với quốc lộ 32 đoạn qua địa phận Mù Cang Chải.
 • Mù Cang Chải: Hội nghị Ban chỉ đạo chuyển đổi số 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2022
 • Mù Cang Chải dự Hội nghị trực tuyến báo cáo viên Trung ương tháng 8/2022
 • Đoàn giám sát HĐND tỉnh: Kiểm tra tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 10 của Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái ban hành quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn xã Cao Phạ
 • Ủy ban nhân dân huyện Mù Cang Chải triển khai các hoạt động lễ hội khám phá danh thắng quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang năm 2022.
 • 1-10 of 2325<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 12.8.2022

  Chương trình phát thanh 11/8/2022

  Chương trình phát thanh 10/8/2022