• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Hồ Bốn tổ chức Ngày cuối tuần cùng YenBai-S
Ngày xuất bản: 20/05/2023 2:15:00 CH
Lượt đọc: 3455

 Để giúp người dân trên địa bàn xã Hồ Bốn cài đặt và sử dụng ứng dụng công số YenBai-S một cách thiết thực và hiệu quả. Sáng ngày 20/5/2023, xã Hồ Bốn tổ chức đồng loạt ra quân ngày cuối tuần để hướng dẫn nhân dân ở 5 bản trên địa bàn xã cài đặt ứng dụng YenBai-S. Tham gia thực ngày cuối tuần có các cơ quan phụ trách xã gồm: Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Đoàn thanh niên; Chi Cục thuế huyện và các đơn vị trường học trên địa bàn xã.

 

Toàn cảnh hướng dẫn Nhân dân bản Trống Gầu Bua xã Hồ Bốn cài đặt ứng dụng YenBai-S

Tại chương trình Ngày cuối tuần cùng YenBai-S đồng chí Đào Thị Thu Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện cùng các cơ quan phụ trách xã đã đến kiểm tra và hướng dẫn Nhân dân 2 bản Trống Là và bản Trống Gầu Bua, xã Hồ Bốn cài đặt và sử dụng ứng dụng công dân số YenBai-S. Đây là ứng dụng trên thiết bị thông minh để người dân tương tác trực tiếp với các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh Yên Bái thông qua kênh phản ánh, góp ý, tiếp nhận thông tin và sử dụng các dịch vụ đô thị thông minh, dịch vụ công của chính quyền Nhà nước được nhanh chóng và thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, các ngành đã tuyên truyền về ý nghĩa, thiết thực của việc cài đặt ứng dụng. Qua đó sẽ được tích hợp với Cổng dịch vụ công của tỉnh để người dân có thể thực hiện các dịch vụ công ngay trên App. Ngoài ra, người dân còn nhận được các thông báo, thông tin chính thống của chính quyền về hoạt động của chính quyền, thông tin thời sự, cảnh báo thiên tai, dịch bệnh, phòng chống tội phạm, ứng cứu khẩn cấp cho người dân... để người dân nắm được thông tin một cách kịp thời, nhanh chóng.

 

Một số hình ảnh hướng dẫn người cài đặt ứng dụng YenBasi-S

Cũng tại chương trình thực hiện Ngày cuối tuần cùng YenBai-S, các cơ quan phụ trách xã đã tham gia cùng với Nhân dân bản Trống Gầu Bua, xã Hồ Bốn thực hiện bê tông hoá tuyến đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài trên 500 mét, rộng 1,2 cm, với tổng kinh phí thực hiện là 70 triệu đồng. Trong đó, Cục thuế tỉnh và các nhà từ thiện của tỉnh Yên Bái hỗ trợ 40 tấn xi mang, Ban Tuyên giáo và xã Hồ Bốn hỗ trợ 20 tấn xi măng, Nhân dân trong bản đóng góp trên 100 ngày công tham gia.

 

Đồng chí Đào Thị Thu Thủy - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy cùng Nhân dân tham gia bê tông hóa đường giao thông nông thôn

Tuyến đường hoàn thành sẽ tạo điều kiện thuận lợi phục vụ Nhân dân, các cháu học sinh trong bản đi lại thuận lợi. Đồng thời, giúp người dân trong bản dễ dàng vận chuyển hàng hoá, phát triển kinh tế, nhất là mùa mưa đến. Đây cũng là mục tiêu để các bản và xã Hồ Bốn phấn dấu hoàn thành các tiêu chí trong công tác xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.

 

Hồng Mỷ 

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 17.07.2024

chương trình phát thanh 16.07.2024

chương trình phát thanh 15.07.2024