• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Hồ Bốn tổ chức Lễ ra mắt Hợp tác xã xây lắp và cơ khí
Ngày xuất bản: 12/06/2024 9:29:00 SA
Lượt đọc: 896

 Chiều 11/6/2024, Hồ Bốn đã tổ chức Lễ ra mắt Hợp tác xã xây lắp và cơ khí. Dự buổi Lễ ra mắt có lãnh đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Kinh tế hạ tầng, các cơ quan chuyên môn của huyện; lãnh đạo Cấp uỷ chính quyền địa phương và các thành viên trong Tổ Hợp tác xã.

 

Toàn cảnh buổi Lễ ra mắt

 Tại buổi Lễ đã thông qua báo cáo quá trình nghiên cứu Điều lệ Hợp tác xã, cơ sở Xây lắp, Cơ khí Hồ Bốn đã được thành lập, các thành viên Hợp tác xã đã họp bàn phương thức hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các sáng lập viên như: Việc lựa chọn các lĩnh vực hoạt động của hợp tác xã; xây dựng Điều lệ hợp tác xã; xây dựng phương án sản xuất kinh doanh; tuyên truyền, tư vấn, tuyển dụng nhân lực, thành viên của hợp tác xã; bầu chức danh giám đốc, phó giám đốc, kế toán, trưởng ban kiểm soát của hợp tác xã và xây dựng các văn bản hoàn thiện hồ sơ thành lập hợp tác xã. Sau hơn 01 tháng vận động, chuẩn bị các điều kiện hồ sơ thành lập hợp tác xã, đến ngày 28/5/2024 Hợp tác xã Xây lắp và Cơ khí xã Hồ Bốn chính thức được thành lập. Hợp tác xã có con dấu riêng, có mã số thuế và có tài khoản mở tại ngân hàng huyện. Hợp tác xã có tư cách pháp nhân và hoạt động theo Luật hợp tác xã, Điều lệ hợp tác xã. Hợp tác xã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/6/2024, có trụ sở đặt tại bản Trống Là xã Hồ Bốn. Hợp tác xã Xây lắp và Cơ khí được áp dụng dây truyền công nghệ kỹ thuật cao để sản xuất ra loại gạch Lê Gô, chất lượng cao phục vụ các loại công trình xây dựng, tiết kiệm 40% kinh phí trong xây dựng nhà ở. Là loại gạch ép bột đá trộn với xi măng xếp thành tường nhà mà không cần vữa xi măng, cát… Có thể khẳng định đây là Hợp tác xã Xây lắp và Cơ khí đầu tiên được đưa vào hoạt động và sản xuất theo dây truyền kỹ thuật công nghệ cao. Bước đầu hợp tác xã đã đầu tư khoảng 1,1 tỷ đồng. 

Một số hình ảnh tại buổi Lễ ra mắt Hợp tác xã

 Sau buổi Lễ ra mắt Hợp tác xã các đồng chí lãnh đạo các cơ quan chuyện môn của huyện cùng lãnh đạo xã đã trực tiếp tham quan hợp tác xã, được hợp tác giới thiệu công nghệ mới. Tin rằng với sự đầu tư bài bản cùng với áp dụng kỹ thuật công nghệ cao Hợp tác xã Xây lắp và Cơ khí xã Hồ Bốn sẽ hoạt động có hiệu quả, từng bước tạo công ăn việc làm cho thanh niên xã Hồ Bốn./.

A Đảng

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 20.07.2024

chương trình phát thanh 19.07.2024

chương trình phát thanh 18.07.2024