• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

HĐND tỉnh kiểm tra hoạt động HĐND huyện Mù Cang Chải
Ngày xuất bản: 21/03/2024 2:08:00 CH
Lượt đọc: 808

 Ngày 21/3/2024, Đoàn công tác của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh do đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình -  UVBCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, cùng các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh đã kiểm tra hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện Mù Cang Chải từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Tiếp và làm việc với đoàn công tác của Hội đồng nhân dân tỉnh có đồng chí Nông Việt Yên - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Quân - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí lãnh đạo các Ban của Hội đồng nhân dân huyện.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Tiến Quân - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã thông báo cáo tóm tắt hoạt động từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Từ đầu nhiệm kỳ 2021 - 2026 đến nay, Hội đồng nhân dân huyện Mù Cang Chải đã tổ chức thành công 10 kỳ họp, trong đó 6 kỳ họp thường kỳ và 4 kỳ họp chuyên đề. Hội đồng nhân dân huyện cũng đã ban hành được 41 Nghị quyết về các vấn đề quan trọng của địa phương theo thẩm quyền của Hội đồng nhân dân huyện. Các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện đã thực hiện đúng quy trình, thủ tục, thẩm quyền ban hành. Hoạt động giám sát thường xuyên, chuyên đề đã có nhiều đổi mới, giám sát có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vấn đề được nhiều cử tri và Nhân dân quan tâm. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, các Ban của Hội đồng nhân dân huyện đã tổ chức 21 cuộc giám sát chuyên đề. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, trước và sau khi tổ chức kỳ họp, Hội đồng nhân dân huyện đã phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện đã tổ chức 56 hội nghị, với trên 5.285 lượt cử tri tham dự buổi tiếp xúc cử tri; với trên 635 ý kiến, kiến nghị của cử tri trong toàn huyện thuộc nhiều lĩnh vực liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng, an ninh… Hoạt động tiếp xúc cử tri luôn được phối hợp tốt giữa đại biểu Hội đồng nhân dân huyện và chính quyền địa phương nhằm thực hành tiết kiệm, thiết thực, hiệu quả và giải quyết các ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri, Nhân dân được quan tâm.

 

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Đối với việc triển khai thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân các cấp tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021 - 2026” Thường trực Hội đồng nhân dân huyện đã ban hành Kế hoạch và cụ thể hóa thực hiện Đề án. Qua triển khai thực hiện Đề án, Hội đồng nhân dân huyện không ngừng đổi mới cách thức tổ chức hoạt động theo từng nội dung đề án. Chỉ đạo chuẩn bị các nội dung trình kỳ họp đảm bảo chất lượng, trong đó chuẩn bị tốt từ thể thức đến nội dung và được thẩm tra đúng thẩm quyền. Khai thác áp dụng hiệu quả kỳ họp không giấy… góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án chuyển đổ số trên địa bàn huyện.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay, một số hoạt động của Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban Hội đồng nhân dân huyện đã đề ra nhưng triển khai thực hiện ở một số thời điểm chưa đảm bảo thời gian theo kế hoạch. Hoạt động giám sát thường xuyên ở một số nhiệm vụ chưa được sâu và chưa sát với tình hình triển khai thực tế; việc giải quyết các kiến nghị của cử tri, có những kiến nghị chưa được giải quyết thỏa đáng theo nguyện vọng của cử tri. Việc phối hợp, đôn đốc các cơ quan khắc phục hạn chế khuyết điểm sau các cuộc giám sát cũng như giải quyết trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri, chất vấn của đại biểu Hội đồng nhân dân có việc chưa thường xuyên, hiệu quả chưa cao, kết quả giải quyết một số việc còn chậm so với yêu cầu…

 

Đồng chí Nông Việt Yên - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Nông Việt Yên - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Hội đồng nhân dân tỉnh tăng cường tập huấn, bồi dưỡng trao đổi chuyên môn cho Đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện, cấp xã nâng cao kỹ năng hoạt động của Đại biểu Hội đồng nhân dân; rà soát, xắp sếp bố trí đội ngũ cán bộ; nghiên cứu xem xét tăng mức chi hỗ trợ chế độ cho hoạt động của Hội đồng nhân dân và Đại biểu Hội đồng nhân dân đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hoàng Thị Thanh Bình phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Qua hoạt động kiểm tra, giám sát Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hoàng Thị Thanh Bình ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị Hội đồng nhân dân huyện cần tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị kỹ lưỡng tài liệu để phục vụ kỳ họp; nâng cao chất lượng công tác thẩm tra trước khi ban hành nghị quyết; đổi mới nội dung hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại các kỳ họp; xem xét nghiên cứu tổ chức phiên giải trình những vấn đề mà cử tri quan tâm đảm báo đúng quy định của luật. Đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hoàng Thị Thanh Bình cũng lưu ý Thường trực và các Ban Hội đồng nhân dân huyện cần hoàn thiện các thủ tục hồ sơ, báo cáo đảm bảo đúng quy định của luật; tăng cường hoạt động giám sát thường xuyên, tạo điều kiện để các Đại biểu Hội đồng nhân dân tham gia giám sát; chỉ đạo, hướng dẫn Hội đồng nhân dân các xã hoạt động phát huy hiệu lực, hiệu quả. Đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của Hội đồng nhân dân huyện để đoàn tổng hợp, báo cáo các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

A Đảng

 

 

 

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 29.05.2024

chương trình phát thanh 28.05.2024

chương trình phát thanh 27.05.2024