• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 2.
Ngày xuất bản: 20/07/2021 8:22:00 SA
Lượt đọc: 1720

 Sáng ngày 19/7/2021, HĐND huyện Mù Cang Chải khóa XXI nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 2 HĐND huyện. Đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khóa XXI chủ trì kỳ họp; dự kỳ họp có đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND huyện, UBND huyện, lãnh đạo các ngành cùng đông đủ các ông, bà đại biểu HĐND huyện khóa XXI nhiệm kỳ 2021 - 2026 và lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

Đồng chí Nông Việt Yên – UCVBH Đảng bộ huyện, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao quyết định cho các đồng chí Chủ tịch HĐND các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khóa XXI đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khóa XXI đã lên khai mạc kỳ họp. Kỳ họp đã công bố các quyết định của HĐND tỉnh, phê chuẩn các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND huyện khóa XXI; HĐND huyện đã công bố và trao các quyết định của HĐND, UBND huyện phê chuẩn các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND, các xã, Thị trấn trên địa bàn huyện. 

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao quyết định cho các đồng chí Chủ tịch UBND các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021 – 2025.

Qua báo cáo của HĐND nhân dân tại kỳ họp, trong 6 tháng đầu năm HĐND huyện luôn đảm bảo các hoạt động theo luật định và Nghị quyết HĐND; chỉ đạo giám sát thường xuyên công tác phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo Quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện, qua 6 tháng đã có 2/33 chỉ tiêu đạt 100%, 10/33 chỉ tiêu đạt 80% trở lên; phối hợp chặt chẽ thực hiện thành công công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; phối hợp với UBND, UBMTTQ tổ chức thành công 2 kỳ họp và 11 kỳ họp của Thường trực HĐND để thống nhất xem xét các nội dung trong phạm vi thẩm quyền và ban hành 16 nghị quyết; HĐND huyện đã làm tốt công tác giám sát và phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri cho đại Quốc Hội, đại biểu HĐND tỉnh và huyện với cử tri đạt kết quả; các ban của HĐND đã kịp thời tham mưu cho HĐND về công tác kiểm tra, giám sát theo luật định; các tổ đại biểu đã tham gia tiếp xúc cử tri với cử tri nơi bầu cử đại biểu đúng thời gian và kịp thời báo cáo với cử tri về kết quả bầu cử, kết quả kỳ họp thứ nhất; đồng thời HĐND huyện và các xã, thị trấn đã làm tốt công tác tiếp công dân phối hợp xử lý dứt điểm các vụ việc, đơn thư khiếu nại trong Nhân dân. Qua báo cáo kết quả phát triển kinh tế xã hội của UBND huyện cho thấy, trong 6 tháng qua giá trị sản xuất nông, lâm, nghiệp đạt trên 130 tỷ đồng; tổng sản lượng lương thực có hạt đạt trên 9.351 tấn; sản lượng chè búp tươi đạt 114 tấn; tổng đàn gia súc đạt 74.000 con; sản lượng thịt hơi xuất chuồng đạt 2.050 tấn; trồng rừng đạt trên 57,5ha; giá trị sản xuất công nghiệp đạt 201,6 tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng đạt 170,5 tỷ đồng; thu cân đối ngân sách đạt 44,08 tỷ đồng; thành lập mới 91 tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp trên địa bàn; kiên cố hóa đường giao thông nông thôn được 16,3km; tạo việc làm mới cho 502 lao động; giải ngân các chương trình dự án đạt trên 53%; tỷ lệ che phủ rừng đạt trên 67%; ra mắt 2 bản nông thôn mới tại xã Khao Mang và xã Dế Xu Phình; thu hút trên 33.500 lượt khách đến thăm quan, doanh thu từ du lịch đạt trên 16 tỷ đồng…. Chi trả trên 49 tỷ đồng tiền dịch vụ môi trường rừng cho người dân. Chỉ đạo công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo phương châm “4 tại chỗ”; cấp 49 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Nhân dân. Đo đạc 05 địa điểm xây dựng trụ sở các cơ quan, đơn vị; Cấp phát 63.472 thẻ BHYT, tỷ lệ tham gia BHYT đạt 99%; tỷ lệ học sinh ra lớp đạt 96%. Mở 09 lớp xóa mù chữ cho 216 học viên và 01 lớp phổ cập THCS cho 34 học viên xã Nậm Khắt. Tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống Covid-19 trên địa bàn huyện; Tổ chức khám bệnh cho 20.322 lượt bệnh nhân; điều trị cho 1.797 lượt người; Triển khai làm thẻ căn cước cho Nhân dân được 35.098/40.000 thẻ.

 

Đại biểu HĐND Phạm Văn Quynh – Thủ trưởng cơ quan Tổ chức Nội vụ tham gia chất vấn tại kỳ họp.

Tại kỳ họp còn thông qua báo cáo quyết toán ngân sách địa phương; báo cáo thực hiện thu chi ngân sách và sử dụng nguồn kinh phí dự phòng 6 tháng đầu năm trên địa bàn; báo cáo tổng hợp ý kiến của cử tri tham gia xây dựng chính quyền, ý kiến, kiến nghị của cử tri và MTQ trình kỳ họp thứ 2 HĐND huyện; các báo cáo của Tòa án, kiểm soát và trình bày nội dung 9 tờ trình, 9 dự thảo nghị quyết tại kỳ họp. Thảo luận và chất vấn tại kỳ họp, các đại biểu các xã, thị trấn, ông bà đại biểu HĐND huyện khóa XXI đã làm rõ thêm một số kết quả thực hiện nhiệm vụ của HĐND các cấp và các ông bà đại biểu HĐND huyện nhất là công tác phối hợp chỉ đạo giám sát công tác phát triển kinh tế xã hội. Các đại biểu cũng đã nêu lên ý kiến, kiến nghị của cử tri về một số vấn đề về đầu tư cơ sở hạ tầng mà Nhân dân quan tâm, nhất là việc thực hiện các chỉ tiêu theo nghị quyết HĐND huyện, công tác giảm nghèo và 1 số nhiệm vụ khác liên quan trực tiếp đến chức năng nhiệm vụ của các cơ quan chuyên môn, trong đó có lĩnh vực quản lý giống vật tư phục vụ Nhân dân sản xuất nông nghiệp của các cơ quan chuyên môn; các giải pháp của các cơ quan chuyên môn trong việc thực hiện các chỉ tiêu; các đại biểu cũng đã chỉ ra 1 số hạn chế trong việc thực hiện Nghị quyết 69 của HĐND tỉnh nhất là việc tiếp cận khoa học kỹ thuật vào sản xuất và nhận thức của người dân trong việc thực hiện các mô hình theo hướng hàng hóa còn hạn chế nên tỷ lệ người dân tham gia xây dựng các mô hình còn ít…. Các cơ quan chuyên cũng đã trả lời chất vấn và giải trình các ý kiến của các địa phương trong phạm vi thẩm quyền, đồng thời yêu cầu các địa phương cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động bà con Nhân dân tham gia phát triển kinh tế xã hội, nhất là việc tham gia thực hiện các mô hình phát triển kinh tế đạt hiệu quả, bên cạnh đó các ngành chuyên môn cũng đã đề ra các giải pháp thực hiện các chỉ tiêu, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết HĐND nhân dân trong năm.

 

Đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kỳ họp HĐND huyện lần thứ 2.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng Khang đã chỉ ra các hạn chế của các xã và cơ quan đơn vị cũng như khó khăn mà huyện đang gặp phải, nhất là việc cấp vốn của các cấp, cũng như việc tham mưu của các cơ quan chuyên môn chậm, kiểm tra đôn đốc chưa thường xuyên…. Đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị và các xã tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch covid, tăng cường hoạt động tổ tự quản cơ sở, chuẩn bị phương án kích hoạt các khu cách ly, cùng với đó nghiên cứu bổ sung thêm các địa điểm cách ly ngoài phạm vi trường học; thực hiện nghiêm Nghị quyết 68 của Chính phủ và làm tốt công tác tuyên truyền cho người đi về từ vùng dịch tự đóng góp tiền, lương thực vào cách ly tại khu cách ly. Nhanh chóng thanh toán các nguồn vốn theo nghị quyết 69, chăm sóc tốt cây vụ mùa gắn với triển khai sản xuất diện tích cây ngô thu đông, chăm sóc, tiêm phòng dịch cho đàn gia súc, gia cầm; nhanh chóng triển khai, khai hoang 20ha ruộng bậc thang theo kế hoạch, tập trung hoàn thành các chỉ tiêu nông thôn mới và ra mắt xã Nậm Khắt về đích nông thôn mới; trồng rừng đảm bảo 100%; chủ động phòng chống thiên tai, cụ thể hóa các đề án, đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản và tăng cường kiểm tra chất lượng công trình, huy động xã hội hóa làm đường đặc thù theo kế hoạch, tập trung đẩy mạnh công tác thu cân đối ngân sách, hoàn thiện việc quy hoạch các địa phương và hoàn thiện kế hoạch phát triển kinh tế năm 2022; chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ công tác khai giảng năm học mới; triển khai công tác giảm nghèo, làm nhà ở cho người khó khăn, cụ thể hóa các đề án, tăng cường nắm và xử lý các tình huống, chuẩn bị tốt các điều kiện cho diễn tập phòng thủ cấp huyện, tăng cường kiểm tra, đôn đốc công vụ, xây dựng quy chế phân công nhiệm vụ cho từng cơ quan, đơn vị và các địa phương.

 

Đồng chí Nông Việt Yên – UCVBH Đảng bộ huyện, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc kỳ họp HĐND huyện lần thứ 2.

Bế mạc kỳ họp đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nông Việt Yên kêu gọi các ngành, các cấp, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, cử tri, Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp huyện nhà tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, dân chủ, thống nhất cùng chung sức, đồng lòng, hăng hái thi đua lao động sản xuất, học tập, công tác, thực hành tiết kiệm, nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp thực hiện phần thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí đề nghị cán bộ, đảng viên, các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2021; Tập trung đẩy mạnh thực hiện các giải pháp, nâng cao giá trị gia tăng ở các ngành nghề, lĩnh vực ít bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, có dư địa phát triển để bù đắp cho những chi tiêu, lĩnh vực gặp khó khăn. Tiếp tục cải cách hành chính, cải thiện môi trường để thu hút các nhà đầu tư, tạo thêm nguồn lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát các loại giống cây trồng, vật nuôi trên địa bàn. Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết 69/2020/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái. Tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, hoàn thiện hồ sơ công nhận xã Nậm Khắt đạt chuẩn nông thôn mới trong tháng 10/2021. Thực hiện điều hành ngân sách nhà nước linh hoạt, hiệu quả, tiết kiệm; phát huy tối đa các nguồn thu có lợi thế để bù đắp cho các khoản có khả năng hụt thu, bảo đảm nguồn lực để tiếp tục cho công tác phòng, chống dịch bệnh và phát triển kinh tế. Đẩy mạnh tiến độ thi công và giải ngân các công trình đầu tư xây dựng cơ bản, kiên quyết thay thế nhà thầu không đủ năng lực, điều chuyển nguồn vốn của các dự án thực hiện chậm, không đáp ứng yêu cầu tiến độ đề ra cho các dự án đã có khối lượng thanh toán. Tiếp tục chăm lo đầy đủ an sinh xã hội, triển khai hoàn thành kế hoạch làm nhà cho các hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở. Triển khai kế hoạch điều tra, khảo sát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo tiêu chí mới năm 2021 đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng. Đẩy mạnh công tác y tế dự phòng, phòng, chống các dịch bệnh theo mùa. Bảo đảm tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, hệ thống văn kiện và các điều kiện cần thiết để tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021. UBND huyện khẩn trương cụ thể hóa và chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nghị quyết Kỳ họp HĐND huyện lần thứ 2 để nghị quyết sớm đi vào cuộc sống. Đồng thời, liên hệ chặt chẽ với cử tri để lắng nghe và phản ánh kịp thời những ý kiến, kiến nghị của cử tri; tăng cường giám sát và đôn đốc việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, viên chức, Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và các nghị quyết HĐND huyện. Trước mắt, cần tập trung hoàn thành các chỉ tiêu về thu ngân sách, làm nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...đặc biệt, tập trung chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc đón khách du lịch trong điều kiện có dịch bệnh Covid, (Đúng quan điểm chỉ đạo của tỉnh, không giảm chỉ tiêu mà chỉ điều chỉnh giải pháp). UBND huyện, các đồng chí thành viên UBND huyện cần tập trung hơn, quyết liệt hơn, nỗ lực và linh hoạt hơn trong chỉ đạo, điều hành và triển khai các mục tiêu nhiệm vụ còn lại của những tháng cuối năm đảm bảo hoàn thành, hoàn thành vượt chỉ tiêu đề ra, nhất là đối với những chỉ tiêu khó thu; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, Trang thông tin điện tử huyện tuyên truyền sâu sắc về nội dung kỳ họp; tiếp tục cổ vũ, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân phát huy tinh thần tự lực, tự cường, khơi dậy ý trí, khát vọng vươn lên thoát nghèo, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua, chung sức cùng cấp ủy, chính quyền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2021.

Sau 1 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương Kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khóa XXI đã hoàn thành toàn bộ nội dung của kỳ họp và thành công tốt đẹp với 100% đại biểu, biểu quyết thông qua Nghị quyết của kỳ họp.

A Lù

Tin khác

 • Huyện Mù Cang Chải : Đánh giá công tác cải cách hành chính năm 2021 và 7 tháng đầu năm 2022
 • Ban Chấp hành Huyện đoàn Mù Cang Chải: Hội nghị lần thứ 2, nhiệm kỳ 2022 - 2027
 • Đồng chí Hoàng Thị Vĩnh - UVBTV tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy Yên Bái và tổ đại biểu số 7 HĐND tỉnh kiểm tra giám sát chuyên đề việc thực hiện Nghị quyết 10 HĐND tỉnh tại Mù Cang Chải
 • Hội đồng giáo dục Quốc phòng huyện bế mạc lớp giáo dục quốc - phòng an ninh cho đối tượng 4 năm 2022
 • Ngành GD- ĐT huyện MCC bồi dưỡng chính trị hè cho trên 1.200 cán bộ, giáo viên và nhân viên
 • Đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra thực địa tuyến đường nối cao tốc nội bài Lào Cai với quốc lộ 32 đoạn qua địa phận Mù Cang Chải.
 • Mù Cang Chải: Hội nghị Ban chỉ đạo chuyển đổi số 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2022
 • Mù Cang Chải dự Hội nghị trực tuyến báo cáo viên Trung ương tháng 8/2022
 • Đoàn giám sát HĐND tỉnh: Kiểm tra tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 10 của Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái ban hành quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn xã Cao Phạ
 • Ủy ban nhân dân huyện Mù Cang Chải triển khai các hoạt động lễ hội khám phá danh thắng quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang năm 2022.
 • 1-10 of 2325<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 13.8.2022

  chương trình phát thanh 12.8.2022

  Chương trình phát thanh 11/8/2022