• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện tổng kết Quy chế phối hợp nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày xuất bản: 29/09/2021 2:22:00 CH
Lượt đọc: 3198

  

Chiều ngày 28/9/2021, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết Quy chế phối hợp nhiệm kỳ 2016-2021. Dự hội nghị có đồng chí Giàng A  Vừ - Phó Bí thư Thường Huyện uỷ; đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Quân - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hảng A Ký - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch uỷ ban mặt trận Tổ quốc huyện và lãnh đạo các Ban của HĐND huyện, khối đoàn thể chính trị - xã hội huyện.

 

Toàn cảnh Hội nghị

 Tại hội nghị đã thông qua báo cáo công tác phối hợp giữa HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện trong nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Trong nhiệm kỳ qua, HĐND, UBND và UBMTTQVN huyện đã làm tốt công tác phối hợp để thực hiện có hiệu các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hoá xã hội của địa phương, đặc biệt là trong công tác tiếp xúc cử tri tại cơ sở của HĐND; việc triển khai các cuộc giám sát tại cơ sở; tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình cho HĐND và UBND giải quyết theo thẩm quyền. Trong nhiệm kỳ đã phối hợp tổ chức được 196 cuộc tiếp xúc cử tri với trên 9.000 cử tri tham dự và tiếp thu 1.250 ý kiến của cử tri; tổ chức thành công 11 kỳ họp HĐND huyện; ban hành được được 61 Nghị quyết; tiếp nhận và giải quyết 168 đơn phản ánh của Nhân dân, phối hợp tổ chức nhiều hội nghị lấy ý kiến của Nhân dân vào dự thảo các văn kiện của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đại hội đại biểu lần thứ XIX của Đảng bộ tỉnh và huyện, đặc biệt năm 2021 đã làm tốt công tác phối hợp tổ chức nhiều hội nghị hiệp thương trong công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 và đã bầu được 3 đại biểu Quốc hội, 3 đại biểu HĐND tỉnh, 33 đại biểu HĐND huyện và 295 đại biểu HĐND xã. Tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến phát biểu nêu lên những kết quả về công tác thực hiện Quy chế phối hợp giữa HĐND, UBND và UBMTTQVN huyện trong nhiệm kỳ qua, đặc biệt là tổ chức hội nghị tiếp xúc cử trì, tổng hợp các ý kiến của cử tri để cùng phối hợp giải quyết kịp thời cho Nhân dân. Ngoài ra còn làm tốt công tác đối thoại với Nhân dân để nắm bắt kịp thời những tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân về mọi mặt. Đồng thời các ý kiến cũng thống nhất cần bám sát các nôi dung của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XIX của tỉnh và huyện để bổ sung trong quy chế phối hợp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các biểu về dự được được chứng kiến lãnh đạo HĐND, UBND và UBMTTQVN huyện ký kết việc thực hiện Quy chế phối hợp trong nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Theo quy chế phối hợp giữa HĐND, UBND và UBMTTQVN huyện trong nhiệm kỳ tới cần đẩy mạnh hơn nữa công tác trao đổi công việc, nhất là thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ  tỉnh và huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đặc biệt là cần xác định các chỉ tiểu trước mắt cũng như cả nhiệm kỳ; cần tập trung về phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo; phát triển du lịch để mang tính bền vững; cần làm tốt công tác phản biện xã hội; Bên cạnh đó cần thường xuyên trao đổi thông tin, cung cấp số liệu giữa các bên kịp thời để giải quyết công việc giữa HĐND, UBND và UBMTTQVN huyện một cách kịp thời và hiệu quả.

 A Cớ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 04.10.2023

chương trình phát thanh 03.10.2023

chương trình phát thanh 02.10.2023