• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện tổng kết Quy chế phối hợp nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày xuất bản: 29/09/2021 2:22:00 CH
Lượt đọc: 424

  

Chiều ngày 28/9/2021, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết Quy chế phối hợp nhiệm kỳ 2016-2021. Dự hội nghị có đồng chí Giàng A  Vừ - Phó Bí thư Thường Huyện uỷ; đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Quân - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hảng A Ký - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch uỷ ban mặt trận Tổ quốc huyện và lãnh đạo các Ban của HĐND huyện, khối đoàn thể chính trị - xã hội huyện.

 

Toàn cảnh Hội nghị

 Tại hội nghị đã thông qua báo cáo công tác phối hợp giữa HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện trong nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Trong nhiệm kỳ qua, HĐND, UBND và UBMTTQVN huyện đã làm tốt công tác phối hợp để thực hiện có hiệu các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hoá xã hội của địa phương, đặc biệt là trong công tác tiếp xúc cử tri tại cơ sở của HĐND; việc triển khai các cuộc giám sát tại cơ sở; tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình cho HĐND và UBND giải quyết theo thẩm quyền. Trong nhiệm kỳ đã phối hợp tổ chức được 196 cuộc tiếp xúc cử tri với trên 9.000 cử tri tham dự và tiếp thu 1.250 ý kiến của cử tri; tổ chức thành công 11 kỳ họp HĐND huyện; ban hành được được 61 Nghị quyết; tiếp nhận và giải quyết 168 đơn phản ánh của Nhân dân, phối hợp tổ chức nhiều hội nghị lấy ý kiến của Nhân dân vào dự thảo các văn kiện của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đại hội đại biểu lần thứ XIX của Đảng bộ tỉnh và huyện, đặc biệt năm 2021 đã làm tốt công tác phối hợp tổ chức nhiều hội nghị hiệp thương trong công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 và đã bầu được 3 đại biểu Quốc hội, 3 đại biểu HĐND tỉnh, 33 đại biểu HĐND huyện và 295 đại biểu HĐND xã. Tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến phát biểu nêu lên những kết quả về công tác thực hiện Quy chế phối hợp giữa HĐND, UBND và UBMTTQVN huyện trong nhiệm kỳ qua, đặc biệt là tổ chức hội nghị tiếp xúc cử trì, tổng hợp các ý kiến của cử tri để cùng phối hợp giải quyết kịp thời cho Nhân dân. Ngoài ra còn làm tốt công tác đối thoại với Nhân dân để nắm bắt kịp thời những tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân về mọi mặt. Đồng thời các ý kiến cũng thống nhất cần bám sát các nôi dung của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XIX của tỉnh và huyện để bổ sung trong quy chế phối hợp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các biểu về dự được được chứng kiến lãnh đạo HĐND, UBND và UBMTTQVN huyện ký kết việc thực hiện Quy chế phối hợp trong nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Theo quy chế phối hợp giữa HĐND, UBND và UBMTTQVN huyện trong nhiệm kỳ tới cần đẩy mạnh hơn nữa công tác trao đổi công việc, nhất là thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ  tỉnh và huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đặc biệt là cần xác định các chỉ tiểu trước mắt cũng như cả nhiệm kỳ; cần tập trung về phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo; phát triển du lịch để mang tính bền vững; cần làm tốt công tác phản biện xã hội; Bên cạnh đó cần thường xuyên trao đổi thông tin, cung cấp số liệu giữa các bên kịp thời để giải quyết công việc giữa HĐND, UBND và UBMTTQVN huyện một cách kịp thời và hiệu quả.

 A Cớ

Tin khác

 • Tập đoàn Viettel Quân đội tặng quỹ khuyến học cho học sinh vượt khó ở xã Khao Mang
 • Uy ban huyện Mù Cang Chải tổ chức phiên họp thành viên Uỷ ban tháng 10 triển khai nhiệm vụ 11 năm 2021
 • Đồng chí Nông Việt Yên - Bí thư Huyện ủy - chủ tịch HĐND huyện thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ tham gia diễn tập thực binh tình huống A2
 • CÔNG TY ĐẤU GIÁ HỢP DANH VIỆT LINH CHI NHÁNH TẠI YÊN BÁI CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc Số: 1810b/TB-ĐGVL Yên Bái, ngày 18 tháng 10 năm 2021 THÔNG BÁO ĐẤU GIÁ TÀI SẢN
 • Huyện ủy Mù Cang Chải gặp mặt và làm việc với Hội văn học nghệ thuật, nhiếp ảnh Trung ương
 • Chi nhánh Ngân hàng nông nghiệp huyện Mù Cang Chải phối hợp với điện lực Nghĩa Lộ triển khai chương trình thanh toán tiền điện qua tài khoản thấu chi khách hàng.
 • Đoàn giám sát của Ban dân vện tỉnh Yên Bái giám sát việc thực hiện Nghị quyết 24 của BCH Trung ương Đảng khóa IX về công tác dân tộc tại xã Lao Chải
 • Đồng chí Ngô Hạnh Phúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác thu ngân sách tại huyện Mù Cang Chải
 • Bà Hoàng Thị Vĩnh – UVBTV, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy giám sát việc thực hiện các chính sách dân tộc tại huyện Mù Cang Chải.
 • Những đổi thay ở vùng cao Mù Cang Chải
 • 91-100 of 2046<  ...  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 22.01.2022

  Chương trình phát thanh 21.1.2022

  Chương trình phát thanh 20.1.2022