• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Gương sáng trong phát triển kinh tế
Ngày xuất bản: 14/10/2022 10:57:00 SA
Lượt đọc: 504

 Anh Giàng A Cheo sinh năm 1986, luôn được nhân dân trong bản tin yêu, quý trọng, với trách nhiệm là một Trưởng bản anh đã tích cực tuyên truyền, vận động bà con thay đổi nhận thức trong phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng ngay trên quê hương của mình.

 

Với phương châm lấy gương người tốt, việc tốt để giáo dục, thuyết phục, tuyên truyền, “Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”; anh mạnh dạn làm trước để bà con trong bản học theo. Nói là làm, anh cùng gia đình quyết định thay đổi kinh tế, bằng nguồn vốn tích cóp của gia đình trong nhiều năm để đầu tư xây mới chuồng trại nuôi lợn đen bản địa, với diện tích 100 m2, hai dãy chuồng, ngăn thành 10 ô, giống ban đầu là 03 con lợn đen bản địa gây nái, 20 con lợn đen giống địa phương nuôi thương phẩm; xây bể biogas để thu gom toàn bộ chất thải từ chăn nuôi không gây ô nhiễm môi trường và có ga phục vụ sinh hoạt hằng ngày của gia đình. Có những thời điểm đàn lợn nhà anh lên đến 60 - 70 con, to nhỏ đủ các loại, được thị trường rất ưa chuộng. Mỗi năm gia đình anh xuất bán gần 1 tấn lợn thịt, đem lại thu bình quân 100 triệu đồng/năm.

 

Không chỉ làm giàu cho bản thân, anh thường xuyên phổ biến kinh nghiệm chăn nuôi cho các hộ trong bản, trong xã. Với thế mạnh của mỗi gia đình, các hộ đã lựa chọn chăn nuôi phù hợp để phát triển kinh tế gia đình, tạo công ăn việc làm, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần nhỏ bé xây dựng quê hương vùng cao Mù Cang Chải ngày càng phát triển.

Gia Nghĩa BTG huyện Mù Cang Chải

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 31.01.2023

Chương trình phát thanh 31/01/2023

chương trình phát thanh 28.01.2023