• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Giáo dục tổng kết cuộc thi khoa học - kỹ thuật ngày hội stem học sinh giỏi cấp huyện.
Ngày xuất bản: 24/12/2021 4:31:00 CH
Lượt đọc: 809

 Sáng ngày 24/12/2021, ngành giáo dục huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Hội nghị tổng kết cuộc thi khoa học kỹ thuật, ngày hội stem và thi học sinh giỏi cấp huyện năm học 2021 - 2022; đánh giá kết quả mô hình trường học hạnh phúc và kỳ 1 năm học 2021 - 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thường trực UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, cùng đông đủ lãnh đạo các trường và các em học sinh có thành tích tham gia các kỳ thi.

 

Các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục tặng giấy khen cho các em có thành tích cao trong hội thi khoa học kỹ thuật, ngày hội stem.

Theo báo cáo ngay từ đầu năm học Phòng Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo, triển khai cuộc thi Khoa học kỹ thuật - Ngày hội Stem, thi học sinh giỏi cho học sinh trung học cơ sở cấp huyện năm học 2021 - 2022 đến các đơn vị trường THCS trong toàn huyện. Chỉ đạo các đơn vị trường tổ chức chuyên đề về giáo dục STEM, tổ chức chuyên đề ôn học sinh giỏi; chỉ đạo các đơn vị trường triển khai cuộc thi khoa học kỹ thuật - Ngày hội Stem, thi học sinh giỏi cấp trường đến toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh.

 

Các đồng chí lãnh đạo Phòng giáo dục đào tạo tặng giấy khen cho các em học sinh có thành tích cao tham gia thi học sinh giỏi cấp huyện.

Qua tổng hợp đã có 21 dự án của 15 đơn vị trường với 33 tác giả tham gia (trong đó có 9 dự án cá nhân và 12 dự án tập thể). Có 21/21 dự án đủ điều kiện tham dự cuộc thi với các lĩnh vực Vật lý, Khoa học xã hội và hành vi. Nhiều học sinh đã tập trung nghiên cứu khoa học, ứng dụng khoa học kỹ thuật để sáng tạo ra sản phẩm có chất lượng, có khả năng ứng dụng vào thực tiễn cao, phục vụ dạy và học, phục vụ vào cuộc sống thực tiễn hàng ngày,... qua đó các trường đã lựa chọn được những sản phẩm có chất lượng để tham gia kỳ thi. Nhiều đơn vị đã quan tâm, tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia ôn tập, bồi dưỡng học sinh, nghiên cứu khoa học về tinh thần, vật chất để tạo ra các sản phẩm mang tính ứng dụng và hiệu quả cao như Trường PTDT Nội trú THCS huyện, PTDTBT TH&THCS La Pán Tẩn, PTDTBT THCS Lao Chải,.... Kết quả cuộc thi: Có 14/21 dự án đạt cấp huyện (trong đó: 01 giải Nhất; 03 giải Nhì, 3 giải Ba và 7 giải Khuyến khích). Đối với kỳ thi học sinh giỏi các đơn vị trường xây dựng kế hoạch triển khai, lựa chọn và bồi dưỡng cho học sinh ngay từ đầu năm học. Tổ chức bồi dưỡng, thi học sinh giỏi cấp trường và thành lập đội tuyển tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện. Thu hút 171 học sinh đăng ký dự thi, số thí sinh dự thi 171/171 học sinh (trong đó: Khối 9 có 94 học sinh, khối 8 có 77 học sinh), dự thi ở 7 môn thi, đến từ 15/15 đơn vị trường. Kết quả có 86/171 học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện, tỷ lệ 50% (01 giải Nhất, 6 giải Nhì, 15 giải Ba, 64 giải Khuyến khích). Trường có nhiều học sinh tham gia, đạt nhiều giải và đạt giải cao (trường TH&THCS thị trấn, PTDTNT THCS huyện). Tại hội nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã trao giải cho các em học sinh đạt giải trong cuộc thi khoa học kỹ thuật, ngày hội stem và kỳ thi học sinh giỏi cấp THCS năm học 2021 - 2022.

 

Đồng chí Sùng A Chua – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tặng Bằng khen cho các tập thể xuất sắc của ngành giáo dục.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị các đồng chí lãnh đạo UBND huyện đã ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của ngành giáo dục huyện nhà, trong đó phải kể đến tinh thần tự học sáng tạo và nâng cao trình độ chuyện môn của cán bộ giáo viên, tinh thần ham học hỏi, sáng tạo của các em học sinh của các đơn vị trường. Chính sự cố gắn đó của ngành cũng như sự phấn đấu của học sinh đã góp phần không nhỏ vào nâng cao chất lượng giáo dục huyện nhà trong thời gian qua. Lãnh đạo huyện đã bày tỏ mong muốn ngành Giáo dục nói chung và các đơn vị trường cũng như các em học sinh cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; tiếp tục khắc phục khó khăn, tự trau dồi kiến thức chuyên môn và sáng tạo hơn nữa trong phương pháp dạy và học của thầy và trò các đơn vị trường; duy trì và tích cực xây dựng mô hình trường học hạnh phúc đạt hiệu quả, tạo cho học sinh có điều kiện tham gia học tập tốt nhất; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phòng, chống dịch bệnh covid-19 gắn với nâng cao chất lượng đào tạo cho học sinh các trường học; bên cạnh đó chủ động các biện pháp ứng phó và dạy học khi có tình huống xảy ra để không làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như thời gian học tập của các em học sinh; Chủ động công khai các khoản thu, chi ngân sách của nhà trường và phòng để 100% cán bộ giáo viên đảm bảo công khai minh bạch.

Cũng tại hội nghị ngành giáo dục đã tổ chức thảo luận chuyên đề về công tác xây dựng trường học hạnh phúc, sơ kết học kỳ một năm học 2021 - 2022 và giao chỉ tiêu thu chi ngân sách năm 2022.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 28.5.2022

chương trình phát thanh 27.5.2022

chương trình phát thanh 26.5.2022