• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng tiêu cực và cải cách tư pháp 2/2024.
Ngày xuất bản: 02/04/2024 4:25:00 CH
Lượt đọc: 519

 Chiều ngày mùng 02/4/2024, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác Nội chính, phòng chống tham nhũng tiêu cực và Cải cách tư pháp quý 2 năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan Nội chính của huyện.

 

Đồng chí Đặng Tuấn Hùng - UVBTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy báo cáo tại hội nghị.

Trong quý 1, các cơ quan khối Nội chính huyện đã bám sát định hướng chỉ đạo của ngành, của Huyện ủy, UBND huyện để xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của ngành. Cơ quan tố tụng đã phối hợp chặt chẽ trong đấu tranh phòng, chống vi phạm pháp luật và tội phạm, đảm bảo chất lượng, tiến độ điều tra, truy tố, xét xử án. Công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản chỉ đạo của các cấp được thực hiện có hiệu quả. Công tác phòng, chống tham nhũng đã có những chuyển biến tích cực. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện ổn định.

Cùng với đó tiến hành xử lý kỷ luật 12 đảng viên, khởi tố 01 vụ việc 03 bi can, thu nộp vào ngân sách nhà nước 13 triệu đồng, bắt giữ và khởi tố 9 vụ 12 đối tượng về ma túy, cùng tang vật, xử phạt 11 đối tượng về môi trường, kịp thời dập tắt 03 vụ cháy rừng. Chống tham nhũng tiêu cực cải cách tư pháp triển khai đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết đến các tầng lớp Nhân dân, duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, phối hợp chặt chẽ từ cơ sở, nắm chắc tình hình chính trị nội bộ, điều tra giải quyết 22 vụ 37 bị can, thực hành quyền công tố 08 vụ, xét xử sơ thẩm 07 vụ 14 bị cáo, thanh tra 03 lượt tại cơ sở theo quy định.

 

Đồng chí Nguyễn Tiến Quân - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị các cơ quan khối Nội chính huyện đã có các ý kiến liên quan đến công tác Nội chính, phòng chống tham nhũng tiêu cực, cải cách tư pháp, giải quyết đơn thư khiếu nại cũng như công tác cải cách tư pháp trong quý 1 và đề ra phương án thực hiện cho công tác Nội chính trong quý 2.

 

Đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên đã ghi nhận những kết quả hoạt động khối Nội chính trong quý 1, nhất là các cơ quan đã bám sát chủ trương, chính sách triển khai nhiệm vụ đảm bảo yêu cầu đề ra. Đồng chí cũng chỉ ra các hạn chế, yếu kém trong công tác Nội chính trên địa bàn, nhất là còn để xảy ra nhiều vụ vi phạm.

Đồng chí yêu cầu, các cơ quan khối Nội chính tiếp tục bám sát các nhiệm vụ đã đề ra. Thực hiện nghiêm túc các văn bản quy định Trung ương về chỉnh đốn Đảng, nghiêm túc đẩy lùy suy thoái đạo đức trong đội ngũ cán bộ, đảng viên; tiếp tục triển khai quán triệt thực hiện các chỉ thị, các nhiệm vụ Quân sự Quốc phòng, đảm bảo an ninh trật tự nắm chắt tình hình chung kịp thời xử lý các vụ việc không để bị động bất ngờ; Công an huyện tăng cường công tác bám nắm tình hình, tăng cường quản lý, thanh tra kiểm tra các chế độ chính sách trên địa bàn; nâng cao chất lượng hiệu quả của các cơ quan tư pháp đảm bảo các vụ việc đều được xử lý đúng pháp luật, tăng cường hoạt động giáo dục pháp luật; UBND huyện các cơ quan liên quan chủ động tham mưu cho UBND để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ và làm tốt công tác chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác phát triển kinh tế xã hội; Triển khai thực hiện hiệu quả các cuộc thanh tra, tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật cho Nhân dân, làm tốt công tác hòa giải, tranh chấp tại cơ sở, xử lý nghiêm các vi phạm về đất đai, môi trường, khoáng sản, đấu tranh hiệu quả phòng, chống hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, kinh doanh xăng dầu để chn chỉnh; Các cơ quan trong khối triển khai nghiêm túc chỉ thị, nghị quyết của tỉnh nhiệm vụ chính trị của huyện để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế của huyện theo đúng Kế hoạch 168 của huyện.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 28.05.2024

chương trình phát thanh 27.05.2024

chương trình phát thanh 25.05.2024