• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Đông đảo cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân huyện Mù Cang Chải hưởng ứng chương trình hiếm máu tình nguyện năm 2022.
Ngày xuất bản: 22/10/2022 11:25:00 SA
Lượt đọc: 1046

 Để hướng ứng chương trình hiến máu tình nguyện năm 2022,  bổ sung thêm nguồn máu hỗ trợ các bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh do Viện huyết học tỉnh phát động, sáng ngày 22/10/2022, đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện Mù Cang Chải đã tham gia hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện năm 2022. Dự chương trình hiến máu có đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các ngành liên quan và đông đảo cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện.

 Đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND  huyện phát biểu  kêu gọi cán bộ, đảng viên, lực lượng  vũ trang và các tầng lớp Nhân dân tham gia hiến máu.

Phát biểu tại buổi  chương trình hiến máu tình nguyện năm 2022, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã nêu lên tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người và kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, công nhân viên chức và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện cần tích cực tham gia hiến máu theo đúng tinh thần tự nguyện; Hội chữ thật đỏ các cấp cần làm tốt công tác phối hợp với các ngành tập trung tuyên truyền về ý nghĩa tầm quan trong của việc hiến máu đến các tầng lớp Nhân dân để thu hút đông đảo Nhân dân tham gia, góp phần vào việc đảm bảo lượng máu cho các bệnh viên trên địa bàn.

 Đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND  huyện đăng ký tham gia hiếm màu.

Hiện nay, nhu cầu bệnh nhân cần truyền máu tại các Bệnh viện trên địa bàn tỉnh ngày càng tăng cao, trung bình mỗi ngày bệnh viện cần hàng chục đơn vị máu để cấp cứu bệnh nhân. Chính vì thế, nguồn máu dự trữ phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị các bệnh nhân nặng tại các bệnh viện đang khan hiếm. Việc tổ chức buổi hiến máu nhân đạo sẽ góp phần đem về một số lượng đơn vị máu để phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh nhân nặng, sự sống đang tính theo từng giây, từng phút. Vì vậy ngay sau khi có kế hoạch của tỉnh huyện Mù Cang Chải đã chỉ đạo các ngành liên quan xây dựng kế hoạch huy động cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức tham gia hiến máu, qua đó đã thu hút đông đảo cán bộ Đảng viên, lực lượng vũ trang và Nhân dân tham gia.

 

 

 

Lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân tham gia hiến máu

Để dảm bảo cho công tác hiến máu các y bác sĩ của tỉnh và huyện đã tổ chức cho cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và Nhân dân tham gia gia đăng ký, tổ chức khám sàn lọc, lựa chọn các cá nhân đạt yêu cầu tham gia hiến máu.

 

 

Mộ số hình ảnh liên quan đến công tác hiến máu trong chương trình hiến máu năm 2022.

Tin tưởng rằng với sự tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân chương trình hiến máu với chủ đề “Giọt hồng yêu thương năm 2022” trên địa bàn huyện Mù Cang Chải sẽ đạt hiệu quả cao, đảm bảo số lượng máu mà ban tổ chức đề ra.

A Lù

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 28.01.2023

chương trình phát thanh 27.01.2023

chương trình phát thanh 26.01.2023