• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Đồng chí Trần Công Ứng, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dự khai giảng năm học mới tại Trường PTDTBT-TH Séo Dì Hồ Lao Chải
Ngày xuất bản: 05/09/2023 2:43:00 CH
Lượt đọc: 4041

 Cùng với các trường học trên địa bàn toàn huyện, sáng ngày 05/9/2023,  Trường PTDTBT- TH Séo Dì Hồ xã Lao Chải, đã long trọng tổ chức khai giảng năm học mới 2023 - 2024. Dự khai giảng về phía tỉnh có Đại tá Trần Công Ứng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh Yên Bái; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Phía huyện có đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan ban ngành của huyện, cấp ủy chính quyền địa phương; các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong toàn trường đã về dự buổi lễ khai giảng.

 

Toàn cảnh khai giảng năm học mới tại Trường PTDTBT-TH Xéo Dì Hồ, xã Lao Chải

Năm học 2022-2023, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, các điều kiện dạy và học cũng như đội ngũ giáo viên, xong trường PTDTBT - TH Xéo Dì Hồ đã nỗ lực thực hiện hoàn thành 100% nhiệm vụ năm học và mục tiêu giáo dục đào tạo trên địa bàn: Mỗi thầy cô đều là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Chất lượng giáo dục đã được nâng lên rõ rệt đặc biệt là trong đợt thi đánh giá học sinh lớp 5 do Sở GD&ĐT tổ chức. Trường là điểm thi mẫu trong 3 đơn vị cấp tiểu học được chọn. Kết quả trường đã xếp số 1 trong 3 đơn vị được chọn với tỷ lệ học sinh đạt khá cao. Có 6 học sinh đỗ vào trường nội trú huyện, 92 lượt học sinh được nhà trường và các cấp khen thưởng vì có thành tích học tập tốt trong năm học. Kết thúc năm học, tập thể nhà trường được UBND huyện tặng thưởng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến cấp huyện, có 02 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 15 đồng chí đạt lao động tiên tiến.

Năm học 2023 - 2024 là năm tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua do các cấp các ngành phát động, năm học tiếp tục thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị với chủ đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh". Là năm học tiếp tục thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. Chuyển đổi số gắn với quản lý, dạy và học.  Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2023-2024, nhà trường  tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, trên cơ sở phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những khó khăn, hạn chế, quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như: Triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả, thiết thực Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” với chủ đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Gắn với các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các nhiệm vụ chính trị đặc trưng của ngành giáo dục và đào tạo. Mỗi thầy cô giáo không ngừng rèn luyện, phấn đấu nêu cao phẩm chất nhà giáo, tích cực tự học xứng đáng là tấm gương sáng để học sinh noi theo. Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 phát huy tính tích cực của học sinh, chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Giữ vững, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà. Thực hiện đồng bộ các giải pháp, cải cách thủ tục hành chính nâng cao hiệu quả quản lý giáo dục, chú trọng công tác nuôi dưỡng, giáo dục đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống cho học sinh…

 

Đại tá Trần Công Ứng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Yên Bái phát biểu và tăng hoa thầy và trò nhà trường

Tại buổi lễ khai giảng Đại tá Trần Công Ứng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã đánh trống khai giảng năm học mới và phát biểu giao nhiệm vụ cho thầy và trò Trường PTDTBT – TH Xéo Dì Hồ, xã Lao Chải năm học 2023 – 2024 trọng tâm như: “Quán triệt sâu sắc chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Đẩy mạnh “học tập và theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với các phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”, phong trào xây dựng “Trường học hạnh phúc”. Thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng số học sinh giỏi, tỉ lệ đỗ vào trường nội trú huyện, có thêm nhiều học sinh tham gia vào các kì thi học sinh giỏi các cấp; phấn đấu đạt mục tiêu duy trì ổn định chất lượng của nhà trường tiến tới xây dựng trường chuẩn quốc gia theo lộ trình. Tiếp tục chăm lo phát triển đội ngũ giáo viên, chú trọng đổi mới phương pháp dạy và học; thực hiện đổi mới công tác quản trị nhà trường, tăng cường thực hiện dân chủ trong giáo dục cơ sở. Thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương, nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đâu”

Nhân dịp này, thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Đại tá Trần Công Ứng - Ủy viên BTV, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Yên Bái đã gửi đến thầy và trò nhà trường lãng hoa tươi thắm trước thềm năm học mới 2023 – 2024. 

Cũng tại buổi lễ khai giảng năm học mới, Hội khuyến học tỉnh, Quỹ bảo trợ xã hội tỉnh Yên Bái đã tặng quà, học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và các em học sinh có nhà cửa bị thiệt hại nặng do mưa lũ gây ra.

Cũng nhân dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Mù Cang Chải tặng 10 xuất quà cho 10 học sinh bị thiệt hại nặng về nhà cửa do trận lũ quét xảy ra vào ngày 5/8 vừa qua, cùng với đó, Hội khuyến học huyện Mù Cang Chải trao 2 xuất quà cho 2 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập. Chi nhánh Viettet huyện cũng tặng 3 xuất quà cho 3 em học sinh có nhà cửa bị ảnh hưởng nặng do thiên tai với trị giá mỗi xuất quà 2 triệu đồng.

 

Một số hình ảnh tại buổi khai giảng năm học mới tại  Trường PTDTBT-TH Xéo Dì Hồ

Với sự quyết tâm và tinh thần học tập của các em học sinh Trường PTDTBT –TH Xéo Dì Hồ, xã Lao Chải, tin tưởng rằng thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục giành nhiều thành tích rạng rỡ, xứng đáng với niềm tin yêu của các cấp, các ngành cũng như Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc huyện Mù Cang Chải.

Ngay sau kết thúc phần lễ, thầy và trò trường PTDTBT-TH Xéo Dì Hồ đã tổ chức phần hội với các tiết mục ca múa hát ca ngợi về mái trường, thầy cô, ca ngơi về Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi về quê hương đất nước đổi mới do các em học sinh và các thầy giáo, cô giáo trong trường thể hiện./.

 

Hồng Mỷ 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 23.07.2024

chương trình phát thanh 22.07.2024

chương trình phát thanh 20.07.2024