• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đồng chí Thào Xuân Sùng Chủ tịch Hội Nông Dân Việt Nam thăm và làm việc tại Mù Cang Chải.
Ngày xuất bản: 12/04/2021 10:13:00 SA
Lượt đọc: 702

 Chiều ngày 9/4/2021, đồng chí Thào Xuân Sùng - Chủ tịch HND Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại huyện Mù Cang Chải; tham gia đoàn còn có các đồng chí lãnh đạo Hội nông dân Việt Nam; Hội nông dân tỉnh; tiếp đoàn về phía huyện có đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo Hội nông dân huyện.

 

Đồng chí Thào Xuân Sùng Chủ tịch Hội Nông Dân Việt Nam và đoàn công tác thăm bản Háng Á, xã Hồ Bốn

Trong chuyến thăm đồng chí Thào Xuân Sùng Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam và đoàn công tác đã đến thăm một số mô hình phát triển kinh tế xã hội của tổ chức Hội nông dân trên địa bàn huyện Mù Cang Chải và thăm hợp tác xã rèn, đúc tổng hợp của ông Thào A Dia bản Háng Á, xã Hồ Bốn. Đây là hợp tác xã được thành lập năm 2020 và hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực rèn nông cụ, cùng một số tư liệu sản xuất phục vụ Nhân dân, trong đó có sản phẩm Dao của người Mông truyền thống đã được nhiều thị trường trong cả nước biết đến và ưa chuộng, trung bình mỗi tháng hợp tác xã cho thu nhập từ 20 – 25 triệu đồng.

 

Đồng chí Thào Xuân Sùng Chỉ tịch Hội Nông Dân Việt Nam và đoàn công tác thăm hợp tác xã và gia đình ông Thào A Dia bản Háng Á xã Hồ Bốn.

Tại đây đồng chí Thào Xuân Sùng đã tặng hộ ông Dia 10 triệu và đánh giá cao sự cố gắng của gia đình trong việc thành lập hợp tác xã nhất là các thành hiên trong tổ hợp tác đã có sự cố gắng thành lập và đưa hợp tác xã vào hoạt động đảm bảo yêu cầu, đặc biệt là hiện nay các sản phẩm rèn đúc của hợp tác xã đã được bán ra thị trường không chỉ trên địa bàn huyện mà ra các tỉnh thành trên cả nước.

 

 

Đồng chí Thào Xuân Sùng Chỉ tịch Hội Nông Dân Việt Nam tặng quà cho ông Thào A Dia bản Háng Á xã Hồ Bốn.

Đồng chí mong muốn thời gian tới hợp tác xã tiếp tục phát triển hơn nữa với nhiều sản phẩm đa dạng phong phú và đưa sản phẩm ra nhiều thị trường để tạo công ăn, việc làm cho hội viên nông dân trên địa bàn. Ngoài việc rèn dao và các nông cụ, hợp tác xã cần đa dạng các sản phẩm như: chăn nuôi, trồng rau sạch, hoa quả phục vụ tiêu dùng trong tương lai, góp phần vào công tác xóa đói giảm nghèo của bản. Các tổ chức hội từ huyện đến cơ sở cần tạo điều kiện cho hợp tác xã phát triển ngày một bền vững, nhất là tạo thương hiệu, logo riêng cho sản phẩm để tránh các mặt hàng nhái cho sản phẩm; Hội nông dân tỉnh xây dựng đề án phát triển hợp tác xã, chi hội nông dân về sản xuất các sản phẩm, nông cụ, rau sạch và chăn nuôi theo hướng hàng hóa đảm bảo, gìn giữ được ngành nghề truyền thống. Tạo phong trào thi đua sản xuất trong tổ chức hội và các hợp tác xã, trong toàn tỉnh nói chung và huyện Mù Cang Chải nói riêng.

 

Đồng chí Thào Xuân Sùng Chủ tịch Hội Nông Dân Việt Nam và đoàn công tác thăm lò rèn của ông Thào A Dia bản Háng Á, xã Hồ Bốn.

Cũng qua kiểm tra thực tế đồng chí mong muốn tổ chức hội từ huyện đến cơ sở cần nêu cao hơn nữa vai trò nêu gương đi đầu trong các phong trào phát triển kinh tế xã hội theo các chỉ tiêu Nghị quyết của Đảng bộ huyện; tạo mọi điều kiện giúp nông dân phát triển kinh tế xã hội, nhất là cần nhân rộng các mô hình kinh tế hộ gia đình đạt hiệu quả; tạo cơ chế thoáng cho nông dân được tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật và áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; có chính sách thúc đẩy, ưu tiên cho nông dân sản xuất các sản phẩm đặc trưng vùng miền và trở thành hàng hóa tạo nguồn thu cho người nông dân.

 

A Lù

Tin khác

 • Những đổi thay ở vùng cao Mù Cang Chải
 • Trung tâm phát triển khoa học công nghệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng Tỉnh Yên Bái tổ diễn đàn trẻ em tại xã Chế Cu Nha và xã La Pán Tẩn
 • Phòng giáo dục huyện: Gặp mặt nữ cán bộ quản lý, nữ cán bộ công đoàn cơ sở ngành giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2021).
 • TRƯỜNG MẦM NON KIM NỌI TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRỒNG RAU TRẢI NGHIỆM CHO TRẺ
 • Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện phiên họp thường kỳ quý III năm 2021
 • Huyện Ủy Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tại xã Chế Cu Nha
 • Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mù Cang Chải trao máy tính cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn theo chương trình “sóng và máy tính cho em” tại xã Púng Luông
 • Sở nông nghiệp và huyện Mù Cang Chải Đánh giá mô hình liên kết sản xuất khoai sọ năm 2021 tại xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải
 • Ban chấp hành Đảng bộ huyện Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị lần thứ 9 (Mở rộng).
 • Bế giảng lớp Du lịch cộng đồng cho lao động nông thôn tại xã Mồ Dề
 • 1-10 of 1947<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH 19.10.2021

  chương trình phát thanh 18.10.2021

  Chương trình phát thanh ngày 17.10.2021