• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Đồng chí Tạ Văn Long – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình hành động 135 của Tỉnh ủy Yên Bái tại xã Púng Luông huyện Mù Cang Chải.
Ngày xuất bản: 09/10/2023 8:37:00 CH
Lượt đọc: 2190

 Thực hiện chương trình công tác của Tỉnh ủy Yên Bái, ngày 9/10/2023, tổ công tác số 3 của Tỉnh ủy Yên Bái do đồng chí Tạ Văn Long – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến làm việc, kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình hành động 135 của Tỉnh ủy Yên Bái tại xã Púng Luông huyện Mù Cang Chải. Làm việc với đoàn, về phía huyện Mù Cang Chải có đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo xã Púng Luông.

 

Đồng chí Tạ Văn Long – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái phát biểu tại buổi làm việc.

Trong 9 tháng năm 2023, xã Púng Luông tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ các nhiệm vụ chính trị, triển khai đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của các Cấp uỷ đảng phù hợp với thực tế của địa phương. Trong thực hiện Chương trình hành động số 135 của Tỉnh ủy Yên Bái và Kế hoạch 116 của Huyện ủy Mù Cang Chải, Xã Púng Luông được giao 37 chỉ tiêu. Qua thực hiện có 4 chỉ tiêu đạt trên 100% là các chỉ tiêu. Tổng sản lượng lương thực có hạt; Thu nhập bình quân; Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế; Phát động phong trào trồng cây xanh. Có 8 chỉ tiêu đạt từ 95 - 100%, có 7 chỉ tiêu đạt trên 80% đến 90%, 5 chỉ tiêu đạt trên 50% - 80% và có 2 chỉ tiêu đạt dưới 50%. Trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững năm 2023, qua rà soát sơ bộ có 122/135 hộ đủ điều kiện thoát nghèo, trong đó hộ nghèo đủ điều kiện thoát nghèo là 100/120 hộ, đạt 83,3%, hộ cận nghèo đủ điều kiện thoát cận nghèo là 22/15 hộ, đạt 146,7% kế hoạch. 

Tuy nhiên do là xã vùng cao đặc biệt khó khăn nên còn một số hạn chế tồn tại trong quá trình thực hiện. Một số chỉ tiêu đạt thấp, chưa đúng tiến độ đề ra cụ thể như: Việc triển khai thực hiện kế hoạch ở một số chi bộ còn chậm, chưa sát với thực tiễn và tình hình cụ thể địa phương; một số ít cấp ủy, người đứng đầu tổ chức chưa quyết liệt trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Tiến độ xây dựng nông thôn mới còn chậm, việc tổ chức triển khai xây dựng nông thôn mới còn lúng túng, một số tiêu chí xây dựng đã đạt nhưng thiếu bền vững. Tình trạng vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, trật tự xây dựng còn xảy ra. Công tác kiểm tra, đôn đốc của Ủy ban nhân dân xã với các bộ phận chuyên môn trực thuộc đối với công việc được giao chưa thường xuyên, chưa quyết liệt. Tình hình An ninh trật tự, tội phạm về ma túy hoạt động ngày càng tinh vi, có chiều hướng tăng số vụ, tình trạng trộm cắp tài sản của Nhân dân vẫn còn xảy ra. 

 Đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc tại xã Púng Luông.

Tại buổi làm việc đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên đã báo cáo thêm về tình hình phát triển kinh tế xã hội và những khó khăn mà xã Púng Luông nói riêng và huyện Mù Cang Chải nói chung. Nhất là việc thực hiện các chỉ tiêu theo Chương trình hành động của Tỉnh ủy, trong đó có những khó khăn nhất định như thu cân đối ngân sách, tình trạng thiếu giáo viên ở các cấp học. Cùng với đó đồng chí cũng đề nghị đoàn công tác số 3 của tỉnh tiếp tục đề nghị với các ngành liên quan tạo mọi điều kiện cho xã Púng Luông thực hiện các chỉ tiêu, đầu tư thêm cơ sở hạ tầng phục vụ mục tiêu phát triển chung của xã trong thời gian tới để xã nhanh chóng hoàn thành các chỉ tiêu và về đích nông thôn mới đúng lộ trình huyện và xã đề ra.

Để hoàn thành các chỉ tiêu trong việc thực hiện Chương trình hành động 135 của Tỉnh ủy Yên Bái cũng như các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2023, xã Púng Luông cũng đã đưa ra các giải pháp như: Tiếp tục bám sát và quyết liệt thực hiện các chỉ tiêu còn đạt thấp, phấn đấu hoàn thành sớm, toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Trong đó tập chung vào các lĩnh vực  kinh tế, văn hóa xã hội, công tác điều hành của Cấp ủy, chính quyền, công tác xây dựng Đảng, Quốc phòng - An ninh.

Tại buổi làm việc, các thành viên tổ công tác cũng đã tham gia ý kiến liên quan đến các lĩnh vực quản lý, cũng như góp ý cho xã những giải pháp tháo gỡ khó khăn trong việc thực hiện các chỉ tiêu về thực hiện Chương trình hành động 135 của Tỉnh ủy. 

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Tạ Văn Long – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, tổ trưởng tổ công tác số 3 đã đánh giá cao những kết quả mà xã Púng Luông đã đạt được trong 9 tháng đầu năm. Để khắc phục những tồn tại, hạn chế mà Cấp ủy, chính quyền xã Púng Luông gặp phải và thực hiện hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ theo kế hoạch năm 2023, hướng tới mục tiêu “Phấn đấu đến năm 2025, xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới” theo nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ 5 đề ra, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng yêu cầu xã Púng Luông quan tâm vào 5 nội dung như:  Thường xuyên rà soát, đánh giá tiến độ thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ, để kịp thời đề ra các giải pháp linh hoạt, phù hợp, khả thi, sát thực tế, lưu ý đến các chỉ tiêu còn đạt thấp. Triển khai thực hiện hiệu quả các nghị quyết, đề án, chính sách của tỉnh đã ban hành, nhất là các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản, hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể; giáo dục, y tế, nguồn nhân lực, các chương trình mục tiêu quốc gia. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác giảm nghèo, giữ gìn và phát huy giá trị bản sắc văn hóa các dân tộc. Phát huy tinh thần chủ động, thay đổi nhận thức, tư duy, tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, đảng viên, kịp thời giải quyết các vấn đề vướng mắc, phát sinh ngay tại địa phương.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh ngày 28.2.2024

chương trình phát thanh 27.02.2024

chương trình phát thanh 26.02.2024