• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5.
Ngày xuất bản: 03/08/2022 4:10:00 CH
Lượt đọc: 4612

 Chiều ngày  3/8/2022, tại Thị trấn Mù Cang Chải, đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Hyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tổ trưởng tổ đại biểu số 5 và các ông bà trong tổ đại biểu số 5 đã tham gia tiếp xúc cử tri Thị trấn Mù Cang Chải và xã Lao Chải.

 Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc cử tri đại diện tổ đại biểu đã báo cáo nhanh kết quả kỳ họp thứ 5 HĐND huyện tới cử tri. Theo đó kỳ họp thứ 5 HĐND huyện được tổ chức ngày 25/7/2022 và đây là kỳ họp đầu tiên được tổ chức theo hình thức phòng họp không giấy tờ. Kỳ họp đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền HĐND huyện; kỳ họp còn dành phần lớn thời gian cho các đại biểu thảo luận và chất vấn các ngành để đề ra các giải pháp thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra; cùng với đó đã thông qua 5 Nghị quyết quan trọng về công tác phát triển kinh tế xã hội và chuyển đổi số theo các giai đoạn của HĐND huyện. Cùng với đó tổ đại biểu còn báo cáo và chuyển tới cử tri Thị trấn Mù Cang Chải và xã Lao Chải các ý kiến giải trình của các cơ quan chuyên môn đối với ý kiến của cử tri tại các kỳ tiếp xúc cử tri trước.

 Cử tri  xã Lao Chải có ý kiến kiến nghị với tổ đại biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc cử tri 2 địa phương đã có ý kiến, kiến nghị tới Tổ đại biểu và các cấp tập trung vào công tác phát triển kinh tế xã hội, đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ và nâng cao đời sống của cử tri. Trong đó cử tri Thị trấn mong muốn cần đầu tư mái tre cho chợ và có công trình phụ trợ, vệ sinh; cần công bố công khai các chính sách, nhất là quy hoạch các loại đất và cần nhanh chóng giải quyết các loại hồ sơ, thủ tục hành chính để cử tri có điều kiện phát triển kinh tế; việc quy hoạch các loại đất cần rõ ràng và phù hợp với thực tế. Cử tri Lao Chải có ý kiến về công tác quy hoạch đất ở cho dân cư và các loại đất cho phù hợp với xu thế phát triển; tăng phụ cấp cho bí thư chi bộ, trưởng bản. Đại biểu Tổ số 5 HĐND huyện đã giải trình các ý kiến của cử tri trong phạm vi thẩm quyền.

 Đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện giải trình các ý kiến của cu tri trong phạm vi thẩm quyền.

Đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã báo cáo thêm với cử tri về công tác phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và huyện với cử tri Nhân dân, nhất là việc kiểm soát tốt đại dịch covid-19, nên hiện nay du lịch đang có dấu hiệu tích cực; cùng với đó đồng chí bày tỏ mong muốn cấp ủy, chính quyền, nhân dân xã Lao Chải và Thị trấn Mù Cang Chải cần đổi mới từ cách nghĩ đến cách làm chủ động tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, thương mại dịch vụ, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân; Đồng chí đã giải trình các ý kiến của cử tri trong phạm vi thẩm quyền, đồng thời chuyển đến các cấp, các ngành có thẩm quyền để giải tình với cử tri. Đồng chí yêu cầu 2 địa phương cần tiếp thu nghiêm túc ý kiến, kiến nghị của cử tri; người dân cần có sự liên kết các sản phẩm theo từng loại và vùng, nhóm chung lợi ích để cùng nhau phát triển, cấp ủy chính quyền tăng cường công tác tuyên truyền về các chính sách kinh tế cho người dân, MTTQ và các đoàn thể cần thể hiện vai trò trách nhiệm trong công tác giám sát hỗ trợ đoàn viên, hội viên tham gia phát triển kinh tế đạt hiệu quả.

A Lù 

Tin khác

 • TRƯỜNG MẦM NON KIM NỌI TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM LÀM BÁNH TRÔI CHO TRẺ
 • UBND huyện Mù Cang Chải phối hợp với Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel Yên Bái tổ chức hội nghị thống nhất nội dung hợp tác giữa ủy ban nhân dân huyện Mù Cang Chải và Viettel Yên Bái về triển khai chuyển đổi số huyện Mù Cang Chải giai đoạn 2024 2025, định hướng đến năm 2030
 • Mù Cang Chải: Triển khai thực hiện Phương án cưỡng chế thực hiện Quyết định kiểm đếm bắt buộc
 • Huyện ủy Mù Cang Chải hội nghị Thông qua văn kiện chỉ đạo diễn tập và giao nhiệm vụ sẽ diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ năm 2024
 • Ủy Ban MTTQ huyện Mù Cang Chải phát động phong trào chung tay đóng góp xây dựng nông thôn mới năm 2024.
 • Ban Tuyển sinh Quân sự huyện Mù Cang Chải tổ chức tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự năm 2024
 • Nậm Khắt tăng cường bảo vệ cây Pơ Mu trên địa bàn.
 • Nuôi Hươu lấy nhung hướng đi mới cho chuyển đổi giống vật nuôi tại xã Cao Phạ.
 • UBND huyện Mù Cang Chải: Hội nghị triển khai công tác đào tạo nghề cho lao động năm 2024
 • UBND huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền về việc thu hồi đất tại Thị trấn Mù Cang Chải
 • 31-40 of 3344<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 25.04.2024

  chương trình phát thanh 24.04.2024

  chương trình phát thanh 23.04.2024