• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5.
Ngày xuất bản: 03/08/2022 4:10:00 CH
Lượt đọc: 4600

 Chiều ngày  3/8/2022, tại Thị trấn Mù Cang Chải, đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Hyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tổ trưởng tổ đại biểu số 5 và các ông bà trong tổ đại biểu số 5 đã tham gia tiếp xúc cử tri Thị trấn Mù Cang Chải và xã Lao Chải.

 Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc cử tri đại diện tổ đại biểu đã báo cáo nhanh kết quả kỳ họp thứ 5 HĐND huyện tới cử tri. Theo đó kỳ họp thứ 5 HĐND huyện được tổ chức ngày 25/7/2022 và đây là kỳ họp đầu tiên được tổ chức theo hình thức phòng họp không giấy tờ. Kỳ họp đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền HĐND huyện; kỳ họp còn dành phần lớn thời gian cho các đại biểu thảo luận và chất vấn các ngành để đề ra các giải pháp thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra; cùng với đó đã thông qua 5 Nghị quyết quan trọng về công tác phát triển kinh tế xã hội và chuyển đổi số theo các giai đoạn của HĐND huyện. Cùng với đó tổ đại biểu còn báo cáo và chuyển tới cử tri Thị trấn Mù Cang Chải và xã Lao Chải các ý kiến giải trình của các cơ quan chuyên môn đối với ý kiến của cử tri tại các kỳ tiếp xúc cử tri trước.

 Cử tri  xã Lao Chải có ý kiến kiến nghị với tổ đại biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc cử tri 2 địa phương đã có ý kiến, kiến nghị tới Tổ đại biểu và các cấp tập trung vào công tác phát triển kinh tế xã hội, đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ và nâng cao đời sống của cử tri. Trong đó cử tri Thị trấn mong muốn cần đầu tư mái tre cho chợ và có công trình phụ trợ, vệ sinh; cần công bố công khai các chính sách, nhất là quy hoạch các loại đất và cần nhanh chóng giải quyết các loại hồ sơ, thủ tục hành chính để cử tri có điều kiện phát triển kinh tế; việc quy hoạch các loại đất cần rõ ràng và phù hợp với thực tế. Cử tri Lao Chải có ý kiến về công tác quy hoạch đất ở cho dân cư và các loại đất cho phù hợp với xu thế phát triển; tăng phụ cấp cho bí thư chi bộ, trưởng bản. Đại biểu Tổ số 5 HĐND huyện đã giải trình các ý kiến của cử tri trong phạm vi thẩm quyền.

 Đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện giải trình các ý kiến của cu tri trong phạm vi thẩm quyền.

Đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã báo cáo thêm với cử tri về công tác phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và huyện với cử tri Nhân dân, nhất là việc kiểm soát tốt đại dịch covid-19, nên hiện nay du lịch đang có dấu hiệu tích cực; cùng với đó đồng chí bày tỏ mong muốn cấp ủy, chính quyền, nhân dân xã Lao Chải và Thị trấn Mù Cang Chải cần đổi mới từ cách nghĩ đến cách làm chủ động tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, thương mại dịch vụ, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân; Đồng chí đã giải trình các ý kiến của cử tri trong phạm vi thẩm quyền, đồng thời chuyển đến các cấp, các ngành có thẩm quyền để giải tình với cử tri. Đồng chí yêu cầu 2 địa phương cần tiếp thu nghiêm túc ý kiến, kiến nghị của cử tri; người dân cần có sự liên kết các sản phẩm theo từng loại và vùng, nhóm chung lợi ích để cùng nhau phát triển, cấp ủy chính quyền tăng cường công tác tuyên truyền về các chính sách kinh tế cho người dân, MTTQ và các đoàn thể cần thể hiện vai trò trách nhiệm trong công tác giám sát hỗ trợ đoàn viên, hội viên tham gia phát triển kinh tế đạt hiệu quả.

A Lù 

Tin khác

 • Ban CHQS huyện: Lễ phát động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Mù Cang Chải, giai đoạn 2019 - 2024
 • Huyện Ủy Mù Cang Chải: Hội nghị kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 07 của BTV Tỉnh ủy về tang cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2021 – 2025.
 • Púng Luông gìn giữ nghề chế tác và các điệu khèn truyền thống.
 • Những phần quà tạo sinh kế cho người dân ở Chế Cu Nha
 • Mù Cang Chải tổ chức giải thể thao chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng Miền nam 30/4 và Quốc tế lao động 1/5.
 • Ủy ban Nhân dân tỉnh Yên Bái tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn năm 2024
 • Mù Cang Chải đồng hành cùng doanh nghiệp, Hợp tác xã
 • BCHQS huyện hưởng ứng đợt thi đua cao điểm chào mừng 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ
 • Mù Cang Chải chú trọng phát triển chăn nuôi lợn đen theo hướng hàng hoá
 • Liên đoàn Lao động phối hợp với Trung tâm Truyền thông và Văn hoá tổ chức giải bóng chuyền chào mừng 49 năm ngày giải phòng miền nam thống nhất Đất nước ngày Quốc tế lao động 30-4,1-5/2024
 • 11-20 of 3339<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 22.04.2024

  chương trình phát thanh 20.04.2024

  chương trình phát thanh 19.04.2024