• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thăm và làm việc tại xã Chế Tạo
Ngày xuất bản: 05/03/2021 8:57:00 SA
Lượt đọc: 651

 Thực hiện theo Chương trình công tác của Huyện ủy, Sáng ngày 04/03/2021, đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn công tác cùng các đồng chí lãnh đạo trong Ban Thường vụ Huyện ủy đi kiểm tra và có buổi làm việc với Đảng ủy xã Chế Tạo về việc triển khai thực hiện Kế hoạch 13, ngày 26/12/2020 của Ban Thường vụ Huyện ủy và các Kết luận của Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy; công tác huy động học sinh ra lớp sáu tết Nguyên đán năm 2021; công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Toàn cảnh buổi làm việc tại xã Chế Tạo

Tại buổi làm việc lãnh đạo xã Chế Tạo đã thông báo nhanh về kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế xã hội năm 2020 và 2 tháng đầu năm 2021. Theo đó, năm 2020 xã Chế Tạo đã hoàn thành và vượt mức chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội với 27/29 chỉ tiêu. Trong đó; 7 chỉ tiêu vượt, 20 chỉ tiêu đạt; giá trị sản xuất nông lâm nghiệp, thủy sản vượt 0,3%; tổng lương thực có hạt vượt 0,3%, tổng đàn gia súc chính vượt 21%; thu ngân sách trên địa bàn xã đạt 0,5%...Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm và đổi mới; tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2025. Trong 2 tháng đầu năm xã đã làm tốt công chăm lo tết cho hộ nghèo; tổ chức các hoạt động vui xuân cho người dân ở các bản; chỉ đạo nhà trường tổ chức 01 buổi tuyên truyền ngoại khoá cho học sinh về phòng, chống tảo hôn và không bỏ học sau tết. Đến thời điểm này tỷ lệ học sinh ở 2 cấp học là 482/487 em, đạt 90,9%; công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, xã đã thành lập Ban chỉ đạo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất về cơ cấu số lượng, thành phần đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại buổi làm việc đoàn công tác của huyện đã có ý kiến phát biểu nêu lên những tồn tại hạn chế trong công tác chỉ đạo thực hiện kế hoạch 13 của Huyện ủy, đối với chỉ tiêu về công tác phát triển Đảng; công tác chỉ đạo các chi bộ xây dựng báo cáo tuy đã triển khai thực hiện theo các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của cấp trên, nhưng chưa cụ thể hoá được nhiệm vụ đưa ra để thực hiện, vẫn còn nêu chung chung chưa cụ thể và thiết thực. Các ngành đoàn thể của xã đều đã xây dựng kế hoạch cho từng ngành, song chưa làm rõ và nổi bật nhiệm vụ cần thực hiện... Cũng tại buổi làm việc xã Chế Tạo đã kiến nghị với huyện và cấp trên cần tạo điều kiện hỗ trợ 50 tấn xi măng để bê tông hoá các đoạn đường còn lại từ trung tâm xã xuống các bản khu II, đầu tư vốn để làm 5km đường tiêu chuẩn và đầu tư vốn để làm cầu bê tông qua suối ở bản Tà Dông, xã Chế Tạo.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương về tinh thần trách nhiệm của Đảng bộ cũng như các ngành của xã về xây dựng và triển khai thực hiện tốt theo kế hoạch 13 của Huyện ủy. Đồng thời đồng chí chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị xã cần tiếp thu, chỉnh sửa, bổ sung những ý kiến mà đoàn đã tham gia ý kiến góp ý để hoàn thiện kế hoạch để thực hiện tốt trong năm 2021. Cùng với đó, đồng chí chủ tịch nhấn mạnh trong thời gian tới, Đảng ủy xã cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Làm tốt công tác chăm sóc bảo vệ rừng, PCCCR mùa khô hanh, không chặt phá rừng trái phép nhất là đối với các khu vực giáp ranh. Chỉ đạo nhà trường thực hiện tốt việc huy động học sinh ra lớp; quan tâm đến quỹ đất của địa phương để tiến tới xây dựng trường học tại các bản ở khu 2; tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, quản lý chặt chẽ các đối tượng lạ mặt ra vào địa bàn, nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; chú trọng việc tổ chức vệ sinh môi trường thường xuyên tại các thôn, bản trên địa bàn xã, góp phần xây dựng bản làng xanh - sạch - đẹp./.

 

Hồng Mỷ

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 03.8.2021

Chương trình phát thanh 02/8/2021

chương trình phát thanh 31.7.2021