• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Đồng chí Đặng Tuấn Hùng - UVBTV Huyện ủy, Thủ trưởng Cơ quan Kiểm tra - Thanh tra huyện làm việc tại bản Làng Giàng xã Nậm Có.
Ngày xuất bản: 29/09/2021 12:18:00 CH
Lượt đọc: 259

 Ngày 28/9/2021, đồng chí Đặng Tuấn Hùng - UVBTV Huyện ủy, Thủ trưởng Cơ quan Kiểm tra - Thanh tra đã có buổi làm việc nắm bắt tình hình phát triển kinh tế, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và 1 số vấn đề khác liên quan đến công tác phát triển, bảo vệ rừng, dân số kế hoạch hóa gia đình … tại bản Làng Giàng xã Nậm Có; tham gia đoàn còn có các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Nậm Có.

 

Đồng chí Đặng Tuấn Hùng – UVBTV Huyện ủy, Thủ trưởng Cơ quan Kiểm tra - Thanh tra huyện và đoàn công tác đến thăm các hộ dân.

Trước khi làm việc với bà con Nhân dân của bàn Làng Giàng, đồng chí Đặng Tuấn Hùng - UVBTV Huyện ủy, Thủ trưởng Cơ quan Kiểm tra - Thanh tra huyện và đoàn công tác của xã Nậm Có đã tới thăm hỏi 1 số hộ gia đình là già làng trưởng bản, trưởng dòng họ của bản.

 

Cấp ủy chính quyền xã Nậm Có tuyên truyền đến Nhân dân một số chủ trương chính sách về phát triển kinh tế xã hội của huyện, tỉnh trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc đồng chí Đặng Tuấn Hùng và đoàn công tác của xã đã trao đổi với bà con Nhân dân của bản một số vấn đề về phát triển kinh tế xã hội, công tác quốc phòng an ninh, xóa đói giảm nghèo từ đầu năm đến nay. Đồng thời tuyên truyền vận động bà con Nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ quốc phòng, an ninh, phòng, chống dịch bệnh covid-19 và giảm nghèo trên địa bàn…. Theo đó bản Làng Giàng có tổng số 46 hộ dân, trong đó có 28 hộ nghèo, 12 hộ cận nghèo còn lại là các hộ thoát nghèo. Vì vậy tại buổi làm việc Nhân dân trong bản đã có một số ý kiến liên quan đến công tác hỗ trợ làm cầu qua suối, hỗ trợ xi măng đổ bê tông toàn tuyến để thuận lợi cho người dân đi lại thuận lợi; nhất là hiện nay có 01 hộ dân đang ở trong vùng sản xuất của bản nên khó khăn trong việc sản xuất, giữa bản Làng Giàng và các bản Nậm Pẳng, Tà Ghênh; mong muốn cấp ủy các cấp cần có quy hoạch cụ thể về các loại đất để người dân có đất sản xuất; việc hỗ trợ, sửa chữa kênh mương thủy lợi cần kịp thời hơn để không làm ảnh hưởng đến việc phát triển vụ mùa của Nhân dân; công tác bảo vệ rừng, phân định ranh giới giữa các loại rừng và các bản cần rõ ràng để việc chi trả dịch vụ môi trường rừng đảm bảo đúng quy định tạo lòng tin cho người dân tham gia bảo vệ diện tích các loại rừng.

 

Đồng chí Đặng Tuấn Hùng – UVBTV Huyện ủy, Thủ trưởng Cơ quan Kiểm tra - Thanh tra huyện phát biểu giải trình và truyền đạt một số định hướng phát triển kinh tế của huyện trong tương lai cho Nhân dân bản Làng Giàng.

Tại buổi làm việc đoàn công tác đã giải đáp mốt số ý kiến của Nhân dân trong phạm vi thẩm quyền, đồng thời tiếp thu các ý kiến của Nhân dân để trình các cơ quan đơn vị có thẩm quyền. Cùng với đó đồng chí Đặng Tuấn Hùng – UVBTV Huyện ủy, Thủ trưởng Cơ quan Kiểm tra - Thanh tra bày tỏ mong muốn Nhân dân bản Làng Giàng tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, phát huy nội lực trong Nhân dân để thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội và xóa đói giam nghèo cũng như các chỉ tiêu khác đạt mục tiêu, nhất là các chỉ tiêu về giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và bảo vệ rừng cũng như thực hiện tốt các quy ước, hương ước trong cộng đồng, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và công tác xây dựng đảng tại cơ sở, góp gần giúp xã làm hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế được giao và xóa đói giảm nghèo gắn với xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới. Đối với công tác xây dựng đảng đồng chí mong muốn chi bộ và xã cần tạo mọi điều kiện và động viên các trường hợp đủ tiêu chuẩn lựa chọn đứng vào hàng ngũ của Đảng; Yêu cầu xã cần quan tâm và chỉ đạo các tổ chức đoàn thể chủ động tuyên truyền các đường lối, chủ trương của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước đến Nhân dân của bản, huy động lực lượng tham gia giúp bản vận động Nhân dân tu sửa lại tuyến đường và huy động các nguồn lực giúp Nhân dân bê tông hóa những đoạn đường khó khăn để thuận tiện cho việc đi lại của bà con Nhân dân trong thời gian tới.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 19.01.2022

chương trình phát thanh 18.01.2022

Chương trình phát thanh 17.1.2022