• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra các chỉ tiêu Kế hoạch số 13 của Huyện uỷ tại Đảng uỷ xã Kim Nọi và Púng Luông
Ngày xuất bản: 03/03/2021 11:29:00 SA
Lượt đọc: 232

 Thực hiện Kế hoạch số 19 của Huyện uỷ về kiểm tra các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội năm 2021 theo nội dung Kế hoạch số 13, ngày 26/12/2020 của Huyện uỷ về thực hiện Chương trình hành động số 18 của Tỉnh uỷ Yên Bái về thực các nhiệm vụ chính trị năm 2021. Ngày 2/3/2021, đoàn công tác số 3 do đồng chí Lê Trọng Khang – Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra các nội dung theo Kế hoạch số 13 của Huyện uỷ tại hai Đảng bộ xã Kim Nọi và xã Púng Luông. Đi cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Tiến Quân  UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo cơ quan Tổ chức – Nội vụ huyện huyện.

 

Đồng chí Lê Trọng Khang – Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Đảng bộ xã Kim Nọi

Tại hai xã Púng Luông và Kim Nọi, đoàn công tác đã kiểm tra các chỉ tiêu theo nội dung Kế hoạch số 13, ngày 26/12/2020 của Huyện uỷ về thực hiện Chương trình hành động số 18 của Tỉnh uỷ Yên Bái về thực các nhiệm vụ chính trị năm 2021. Đối với xã Púng Luông theo Kế hoạch số 13, ngày 26/12/2020 của Huyện uỷ Đảng uỷ xã được giao thực hiện 28 chỉ tiêu, trong đó xã thực hiện 25 chỉ tiêu. Tuy nhiên để hoàn hoàn thành các các chỉ tiêu trên, Đảng uỷ xã đã xây dựng kế hoạch và đưa ra thực hiện 30 chỉ tiêu., trong đó 12 chỉ tiêu về phát triển kinh tế, 12 chỉ tiêu về văn hoá xã hội, 5 chỉ tiêu về môi trường và 01 chỉ tiêu về xây dựng Đảng. Đối với Đảng uỷ xã Kim Nọi được giao thực hiện 30 chỉ tiêu, trong đó 12 chỉ tiêu về phát triển kinh tế, 12 chỉ tiêu về văn hoá xã hội, 5 chỉ tiêu về môi trường và 01 về xây dựng đảng. Qua kiểm tra thực tế tại hai Đảng bộ xã Púng Luông và Kim Nọi về xây dựng kế hoạch, hồ sơ theo nội dung kế hoạch số 13 của Huyện uỷ cho thấy Đảng uỷ hai xã đã xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể và giao từng chỉ tiêu cho Uỷ ban nhân dân, các ban, ngành đoàn thể và các thôn bản thực hiện trong từng tháng, quý trong năm năm 2021.

Phát biểu tại hai Đảng bộ trên, đồng chí Lê Trọng Khang – Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao về công tác quán triệt, triển khai, xây dựng kế hoạch thực hiện các chỉ tiêu theo nội dung kế hoạch số 13 của Huyện uỷ về thực hiện Chương trình hành động số 18 của Tỉnh uỷ Yên Bái. Tuy nhiên, hai Đảng bộ cần bổ sung các kế hoạch chi tiết, cụ thể hơn về thực hiện từng chỉ tiêu và có lộ trình thực hiện, nhất là Uỷ ban nhân dân, các ban, ngành, đoàn thể và các thôn bản. Ngoài ra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu hai Đảng bộ xã Púng Luông và Kim Nọi cần lựa chọn và xây dựng một số mô hình phát triển kinh tế phù hợp với khí hậu từng địa phương, nhất là mô hình chăn nuôi lợn bản địa, gà đen, trồng rau sạch an toàn, mô hình nuôi cá ruộng và một số mô mình khác để tạo thu nhập cho nhân dân ngay tại cơ sở.

Cùng với đó, đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, Đảng uỷ, chính quyền địa phương cần làm tốt công tác tuyên truyền cho nhân dân về tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; công tác huy động học sinh ra lớp sau kỳ nghỉ tết; công tác phòng chống dịch bệnh cho người và gia súc, nhất là phòng chống dịch Covid – 19; chú trọng công tác bảo về, phát triển rừng và phòng cháy chữa cháy rừng trong mùa khô hanh, tập huy động nhân dân cấy, chăm sóc lúa đông xuân năm 2020 – 2021 đảm bảo thời gian, khung lịch thời vụ./.

 A Cớ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 20.04.2021

chương trình phát thanh 19.4.2021

chương trình phát thanh 17.04.2021