• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng Khang dự ngày hội Đại đoàn kết tại xã Nậm Khắt.
Ngày xuất bản: 15/11/2020 4:48:00 CH
Lượt đọc: 1369

 Sáng ngày 15/11/2020 đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã đến dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất, ngày truyền thống UBMTTQ Việt Nam 18/11/1930-18/11/2020 tại bản Nậm Khắt, xã Nậm Khắt. Dự ngày hội còn có lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương cùng đông đủ bà con nhân dân trong bản.

 

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất, ngày truyền thống UBMTTQ Việt Nam 18/11/1930-18/11/2020 tại bản Nậm Khắt, xã Nậm Khắt

Bản Nậm Khắt có 248 hộ, với 1.042 nhân khẩu, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 23,3%, trong bản có 5 dòng họ cùng chung sống. Trong những năm qua, các tập thể, hộ gia đình và cá nhân trong bản đã tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua do Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, cộng đồng dân cư có nhiều cách làm hay, sáng tạo, nhiều mô hình được xây dựng có hiệu quả; góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 100% diện tích được nhân dân sản xuất vụ mùa, tích cực tham gia chăm sóc, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng; tuyên truyền vận động nhân dân giúp nhau giảm nghèo, duy trì tốt mô hình 5 không, 3 sạch. Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động: Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cuộc vận động: Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

 

Đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng và tặng hoa nhân dân bản Nậm Khắt, xã Nậm Khắt

Phát biểu chúc mừng và tặng hoa nhân dân bản Nậm Khắt, xã Nậm Khắt đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Lê Trọng Khang ghi nhận những kết quả mà bản Nậm Khắt đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà cán bộ và nhân dân xã Nậm Khắt nói chung và bản Nậm Khắt nói riêng cần thực hiện trong thời gian tới đó là: Làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước, quy định của địa phương, quy ước, hương ước của bản, mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên là một tuyên truyền viên đi đầu gương mẫu trong mọi lĩnh vực, vận động nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới. Tổ chức thực hiện tốt các tiêu chí để năm 2020 tiếp tục giữ vững danh hiệu bản văn hóa, phấn đấu trên địa bàn không có tệ nạn xã hội; không có trẻ em trong độ tuổi bỏ học, không có người sinh con thứ ba; không có tảo hôn… Thực hiện tốt phong trào sáng - xanh - sạch đẹp và trở thành nề nếp, tự giác trong khu dân cư. Phát huy tinh thần tương thân tương ái giúp nhau khi khó khăn, hoạn nạn, giúp nhau trong phát triển kinh tế, thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu cản trở sự tiến bộ chung. Thực hiện ý chí đoàn kết để phát triển kinh tế, đoàn kết để phấn cải thiện đời sống đi đôi với nâng cao dân trí để tạo ra sức mạnh của khối đại đoàn kết. Phát huy thế mạnh trong các phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT và xây dựng bản Nậm Khắt thực sự trở thành bản Nông thôn mới.

 

Nhân dịp này xã Nậm Khắt đã khen thưởng cho 19 hộ gia đình văn hoá tiêu biểu năm 2020 (Ảnh trên).

Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 17.04.2021

Chương trình phát thanh 16/4/2021

chương trình phát thanh 15.04.2021