• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy thăm mô hình sâm bản Dào Xa xã Kim Nọi.
Ngày xuất bản: 03/05/2024 10:00:00 CH
Lượt đọc: 807

 Chiều ngày 03/5/2024, đồng chí Đỗ Đức Duy - UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái đã đến thăm mô hình sâm tại bản Dào Xa xã Kim Nọi. Đi cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Thế Phước – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Yên Bái.

 

Đồng chí Đỗ Đức Duy - UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái thăm mô hình sâm

Tại điểm thăm mô hình, đồng chí Đỗ Đức Duy - UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái và đoàn công tác đã được các thành viên Công ty cổ phần Palax Việt Nam báo cáo thêm một số kết quả trồng thử nghiệm của mô hình tại khu vực. Qua báo cáo cho thấy, sau hơn 5 năm đầu tư nhà lưới và đưa cây Sâm vào trồng đến nay đã có 3,5 ha được trồng với 2 loại là Sâm Ngọc Linh chiếm 30%, Sâm Lai Châu chiếm 70%. Bên cạnh diện tích trồng sâm, Công ty còn đưa các loại cây dược liệu có giá trị kinh tế cao như Tam thất hoa, Lan kim tuyến, Thất diệp nhất chi hoa cùng một số loại cây khác vào trồng thử nghiệm. Tính từ năm 2019 đến nay tổng vốn đầu tư là trên 10 tỷ đồng. Hàng tháng tại mô hình đã tạo công ăn, việc làm thường xuyên cho hàng chục lao động là người địa phương với mức thù lao trung bình từ 5 - 6 triệu đồng trên 01 tháng và hiện nay số cây được trồng đang sinh trưởng, phát triển tốt. Theo đánh giá các nhà đầu tư thì các loại sâm được trồng tại mô hình rất phù hợp với khí hậu thổ nhưỡng của địa phương và có thể nhân rộng thành mô hình kinh tế trong Nhân dân. Qua đó phía Công ty, các nhà đầu tư cũng đã có kế hoạch nhân rộng và phát triển thêm mô hình, từ đó tạo thương hiệu để đưa sản phẩm trở thành hàng hóa bán ra thị trường. Cùng với đó tập trung phối hợp với Cấp ủy chính quyền chuyển giao công nghệ cho người dân, nhất là những người dân có nhu cầu.

 

 

 

 

 

 

Một số hình ảnh liên quan đến buổi thăm quan mô hình trồng Sâm tại ban Dào Xa xã Kim Nọi của đồng chí Đỗ Đức Duy - UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái

Qua thăm quan mô hình, đồng chí Đỗ Đức Duy - UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái đã đánh giá cao mô hình kinh tế mới này. Đồng thời mong muốn Công ty, các nhà đầu tư, tiếp tục phát triển mô hình để nhân rộng, sau đó chuyển giao dần công nghệ cho người dân địa phương. Từ đó giúp người dân nhanh chóng phát triển kinh tế từ loại dược liệu này để thoát nghèo bền vững. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy cũng nhấn mạnh về phía tỉnh và huyện Mù Cang Chải sẽ luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư và tạo mọi điều kiện cho mô hình phát triển thuận lợi, góp phần tạo nguồn giống sâm cho người dân trên địa bàn huyện Mù Cang Chải phát triển trong tương lại, góp phần xóa đói, giảm nghèo cho vùng cao.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 18.06.2024

chương trình phát thanh 17.06.2024

chương trình phát thanh 15.06.2024