• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Đổi thay ở vùng cao Nậm Khắt
Ngày xuất bản: 14/10/2022 10:39:00 SA
Lượt đọc: 534

 Thời gian qua, xã Nậm Khắt luôn cố gắng phấn đấu, nâng cao nhận thức cũng như hành động tổng lực để đưa địa phương sớm trở thành xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) đầu tiên của huyện nghèo Mù Cang Chải và đã gặt hái được những thành quả nhất định. Thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, được xã xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, chương trình tổng thể mang tính dài hạn về phát triển kinh tế - xã hội, chính trị và an ninh quốc phòng tại địa phương nhằm huy động và tranh thủ mọi nguồn lực quyết tâm thực hiện thành công nhiệm vụ xây dựng xã Nậm Khắt đạt chuẩn NTM trong năm 2023. Xác định rõ phát triển nông nghiệp là mũi nhọn trong việc phát triển kinh tế địa phương, trong thời gian triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM, xã Nậm Khắt đã lựa chọn cây trồng, vật nuôi có giá trị, năng suất cao đưa vào sản xuất, phát huy lợi thế của địa phương, tổ chức quy hoạch thành các vùng sản xuất hàng hóa tập trung.

 

 

 

Hiện nay, trên địa bàn xã có 1 hợp tác xã (HTX) nông nghiệp, 1 HTX hoa. Các HTX hoạt động theo đúng quy định của Luật HTX năm 2012. Xã có 28 mô hình liên kết chuỗi sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản chủ lực đảm bảo bền vững cho bà con nông dân. Triển khai có hiệu quả mô hình nâng cao chất lượng sản lượng lương thực, trong đó xã đã tích cực tuyên truyền vận động, tạo điều kiện cho người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, khuyến khích người dân phát triển các ngành nghề dịch vụ. Nhiều hộ dân đã chủ động đổi mới tư duy, năng động hơn trong phát triển kinh tế để thoát nghèo, vươn lên làm giàu, nhiều mô hình mang lại hiệu quả, cho thu nhập cao.

 

Nhờ vậy mà bình quân thu nhập đầu người đạt gần 40 triệu/người/năm, đến thời điểm hiện tại tỷ lệ hộ nghèo còn 11,6%. Đến nay, có 8,3 km đường nội đồng, 34/34 km đường liên thôn xóm, trục thôn xóm ở địa phương đã được bê tông hóa; 17,2 km đường ngõ xóm bảo đảm sạch và không lầy lội vào mùa mưa. Ngoài ra, Nậm Khắt còn làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân và vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh hiệu quả trên địa bàn...

 

 “Với quyết tâm cao độ, phát huy nội lực, phát huy tinh thần đoàn kết ở địa phương để vượt qua mọi khó khăn thử thách, chúng tôi luôn đồng hành, ủng hộ và tin tưởng đích NTM đang đến rất gần với Nậm Khắt” - Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải Nông Việt Yên cho biết thêm.

Hùng Mạnh BTG huyện Mù Cang Chải

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 28.01.2023

chương trình phát thanh 27.01.2023

chương trình phát thanh 26.01.2023