• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Đoàn thanh niên Bảo hiểm xã Hội Việt Nam, tỉnh Yên Bái, Hải Dương và Viện tim Hà Nội tổ chức chương trình tình nguyện khám bệnh và trào quà tại xã Khao Mang.
Ngày xuất bản: 28/07/2023 2:55:00 CH
Lượt đọc: 2034

 Sáng ngày 28/7, Đoàn thanh niên Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bảo hiểm xã hội tỉnh Yên Bái, Bảo hiểm xã hội tỉnh Hải Dương và Bệnh viện Tim Hà Nội đã tham gia tình nguyện khám, chữa bệnh và tặng quà tại xã Khao Mang.

 

Đoàn thanh niên Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bảo hiểm xã hội Yên Bái, Hải Dương và Bệnh viện Tim Hà Nội trao quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Khao Mang.

Trong đợt này Đoàn thanh niên Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bảo hiểm xã hội tỉnh Yên Bái, Hải Dương và Bệnh viện Tim Hà Nội đã tham gia khám, chữa bệnh miễn phí cho Nhân dân tại Phòng khám Đa khoa khu vực xã Khao Mang. Tổ chức trao 15 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã Khao Mang và trao 80 tấn xi măng cho xã Khao Mang để bê tông hóa các tuyến đường giao thông liên thôn giữa các thôn bản và từ trung tâm xã đi các bản trên địa bàn. Tổ chức phối hợp với xã Khao Mang khởi công xây dựng đường dân sinh vào bản Háng Cháng Lừ.

 

 

 

Đoàn tình nguyện khám, chữa bệnh và phát thuốc cho người dân.

Xã Khao Mang có trên 1.000 hộ dân với gần 6.000 nhân khẩu sống rải rác tại 8 thôn bản trên địa bàn. Xã có trên 49km đường giao thông trục chính từ trung tâm xã đi các bản và hàng chục km đường giao thông liên thôn bản. Tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới cao, trình độ dân trí thấp. Hầu hết các tuyến đường liên thôn chưa được đầu tư bê tông hóa gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, ảnh hưởng rất lớn đến giao thương, phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Biết được những khó khăn trên của xã Khao Mang, Đoàn thanh niên Bảo hiểm xã hội tỉnh Yên Bái đã kịp thời phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bảo hiểm xã hội tỉnh Hải Dương và Đoàn thanh niên Bệnh viện Tim Hà Nội huy động sự chung tay của đoàn viên, thanh niên cùng các nhà hảo tâm đóng góp kinh phí để giúp đỡ xã xây dựng cơ sở hạ tầng….

 

 

Đoàn tình nguyện hỗ trợ tiền, xi măng cho xã Khao Mang và chụp ảnh lưu niệm với xã Khao Mang.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng với sự cố gắng nỗ lực của đoàn tình nguyện, trong buổi sáng cùng ngày, Đoàn thanh niên Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Yên Bái, Hải Dương và Đoàn thanh niên Bệnh viện Tim Hà Nội đã tổ chức khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho trên 100 người dân của các bản trên địa bàn xã. Theo đoàn thanh niên tình nguyện Bảo hiểm xã hội Việt Nam và tỉnh Yên Bái, cho biết thêm: Cùng với các hoạt động khám, chữa bệnh, trao quà và hỗ trợ xi măng tại xã Khao Mang, đoàn còn đến dâng hương, dâng hoa tỏ lòng biết ơn đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc tại các nghĩa trang liệt sĩ. Trợ giúp Đoàn cơ sở cài đặt các ứng dụng liên quan đến công tác chuyển đổi số. Ngoài ra trong đợt tình nguyện khám, chữa bệnh và trao quà, lực lượng đoàn viên, thanh niên còn tư vấn về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm tự nguyện và quyền lợi của người tham gia bảo hiểm xã hội cho người dân xã Khao Mang.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 05.12.2023

chương trình phát thanh 04.12.2023

chương trình phát thanh 02.12.2023