• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Đoàn công tác Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh làm việc tại huyện Mù Cang Chải.
Ngày xuất bản: 14/03/2024 2:02:00 CH
Lượt đọc: 1165

 Sáng ngày 14/3/2024, đoàn công tác Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc và khảo sát chỉ số hạnh phúc của người dân trên địa bàn huyện Mù Cang Chải. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hảng A Ký - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, cùng các ngành liên quan.

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tiếp và làm việc với đoàn công tác của Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Ngay từ đầu nhiệm kỳ chỉ số hạnh phúc của người dân trên địa bàn đã đạt trên 39% nhưng với sự quyết tâm và nỗ lực hàng năm của Cấp ủy chính quyền lấy chỉ số hạnh phúc là kết quả cuối cùng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị cũng như các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xây dựng Đảng hệ thống chính trị của địa phương. Huyện đã chỉ đạo các ngành, địa phương gắn nhiệm vụ chính trị với chỉ số hạnh phúc của người dân, từ đó đã xây dựng các mô hình với 5 bản hạnh phúc, 01 đồi cây hạnh phúc, các câu lạc bộ gia đình hạnh phúc, cùng các mô hình trường học hạnh phúc. Các mô hình đều có lộ trình, mục tiêu cụ thể phù hợp, sát với tình hình thực tế địa phương đảm bảo mục tiêu xây dựng tạo sự hài lòng và hạnh phúc cao nhất cho người dân như: Chỉ tiêu về đường đi, chỉ tiêu chăm sóc sức khỏe cho người dân, chỉ tiêu giáo dục, chỉ tiêu về văn hóa, chỉ tiêu thu nhập, giảm nghèo….

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Cùng với việc xây dựng chỉ số hạnh phúc dựa trên sự phát triển chung của địa phương, các mô hình huyện sẽ tổ chức đánh giá cụ thể các chỉ tiêu sự hài lòng, chỉ số hạnh phúc để rút kinh nghiệm và triển khai rộng rãi. Qua đó hàng năm chỉ số hạnh phúc, sự hài lòng của người dân đối với Cấp ủy chính quyền và chính người dân ngày càng cao. Tuy nhiên do nhận thức của người dân và sự vào cuộc chưa sâu rộng, cụ thể nên việc xây dựng chỉ số hạnh phúc vẫn chưa đạt được như mong muốn. 

Tại buổi khảo sát đoàn cũng đã trao đổi với huyện về một số chỉ số hạnh phúc và các vấn đề an ninh tôn giáo, trình độ nhận thức của người dân đối với tôn giáo, công tác quản lý tôn giáo trên địa bàn, đồng thời tham gia khảo sát thêm chỉ số hạnh phúc tại các trường và các bản trên địa bàn huyện.

 

Đoàn công tác của Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu và thảo luận với huyện về chỉ số hạnh phúc.

Kết thúc chuyến khảo sát và buổi làm việc đoàn công tác của Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã đánh giá cao việc xây dựng chỉ số hạnh phúc của huyện, nhất là sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở. Đoàn công tác mong muốn huyện sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để xây dựng các tiêu chí về hạnh phúc đảm bảo và nhận được sự đồng lòng, đồng thuận của người dân, tạo điều kiện cho người dân có một cuộc sống hạnh phúc và hài lòng cao nhất.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 20.07.2024

chương trình phát thanh 19.07.2024

chương trình phát thanh 18.07.2024