• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Đoàn công tác của tỉnh Lai Châu thăm và làm việc với huyện Mù Cang Chải
Ngày xuất bản: 01/06/2024 7:51:00 CH
Lượt đọc: 1018

 Chiều ngày 01/6/2024, đoàn công tác tỉnh Lai Châu do đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu làm trưởng đoàn đã đến thăm một số mô hình phát triển kinh tế tại huyện Mù Cang Chải. Đi cùng còn có lãnh đạo sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo các huyện Sìn Hồ, Tân Uyên, Than Uyên của tỉnh Lai Châu. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Giàng A Tông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái; đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Sùng A Chua - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

 

Đoàn công tác của tỉnh Lai Châu thăm mô hình Sâm Ngọc Linh tại xã Kim Nọi

 Thăm mô hình trồng Sâm Ngọc Linh tại bản Dào Xa, xã Kim Nọi, huyện Mù Cang Chải. Đoàn công tác của tỉnh Lai Châu đã được Công ty cổ phần Palax Việt Nam báo cáo kết quả trồng thử nghiệm Sâm Ngọc Linh tại địa phương. Qua báo cáo cho thấy, sau hơn 5 năm đầu tư nhà lưới và đưa cây Sâm vào trồng đến nay đã có 3,5 ha được trồng với 02 loại Sâm gồm: Sâm Ngọc Linh chiếm 30%, Sâm Lai Châu chiếm 70%. Theo đánh giá của các nhà đầu tư thì loại Sâm này rất phù hợp với khí hậu thổ nhưỡng trên địa bàn huyện vùng cao Mù Cang Chải. Thời gian tới, phía Công ty nhà đầu tư sẽ tiếp tục để nhân rộng và phát triển thêm mô hình trong Nhân dân, từ đó tạo thương hiệu để đưa sản phẩm trở thành hàng hóa bán ra thị trường. Cùng với đó, phối hợp với Cấp ủy chính quyền chuyển địa phương để chuyển giao công nghệ cho người dân trồng để phát triển, nhân rộng mô hình.

 

Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu thăm  mô hình phát triển trồng cây Sâm trên địa bàn huyện Mù Cang Chải 

 Tại buổi thăm mô hình, đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đã trao đổi với lãnh đạo huyện Mù Cang Chải về việc đẩy mạnh phát triển trồng cây Sâm trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Hiện nay, tỉnh Lai Châu đã và đang huy động các nguồn lực để thực hiện hiệu quả Đề án về phát triển Sâm Lai Châu. Trong đó nguồn lực chủ yếu là nguồn xã hội hóa, ngân sách Nhà nước đầu tư, hỗ trợ thông qua lồng ghép các nguồn vốn thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia, Chương trình, dự án đầu tư công và các chương trình, đề án, dự án khác theo từng giai đoạn. Theo đó, hiện Lai Châu đã thu hút được gần 30 doanh nghiệp vào đầu tư, bảo tồn khoảng 1.200 cây sâm mẹ, phát triển trồng khoảng 20 ha và phấn đấu đến năm 2030 Lai Châu sẽ đạt khoảng 3.000 ha Sâm và được trồng tại các huyện Mường Tè, Nậm Nhùn, Sìn Hồ, Phong Thổ, Tam Đường, Tân Uyên và một số vùng có khả năng thích ứng…

 

Một số hình ảnh đoàn công tác của tỉnh Lai Châu tại Mù Cang Chải

  Nhân dịp này, huyện Mù Chải Chải cũng trao đổi và mong muốn trong thời gian tới tỉnh Lai Châu và các huyện đã trồng thành công mô hình Sâm sẽ tạo điều kiện thuận lợi để hỗ trợ huyện Mù Cang Chải tham gia học tập, trao đổi kinh nghiệm và chuyển giao công nghệ cho người dân địa phương trồng và phát triển cây Sâm. Từ đó giúp người dân nhanh chóng phát triển kinh tế từ loại dược liệu này để thoát nghèo bền vững.

  Với những tiềm năng sẵn có và những cố gắng của Cấp ủy, chính quyền địa phương, hy vọng rằng thời gian tới, huyện Mù Cang Chải sẽ có nhiều nhà đầu tư triển khai các dự án Sâm trên địa bàn huyện góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng kém hiệu quả để phát triển dược liệu tập trung có giá trị kinh tế cao./.

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 20.07.2024

chương trình phát thanh 19.07.2024

chương trình phát thanh 18.07.2024