• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Dế Xu Phình công bố quyết định Bản Nông thôn mới.
Ngày xuất bản: 28/04/2021 2:19:00 CH
Lượt đọc: 292

 Sáng ngày 28/4/2021, xã Dế Xu Phình đã tổ chức Lễ công bố quyết định Bản Dế Xu Phình đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020, đây cũng là bản đầu tiên của huyện được công nhận nông thôn mới. Dự lễ công bố có đồng chí Giàng A Tông - UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái; về phía huyện có đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Sùng A Chua - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo các ngành và cấp ủy chính quyền địa phương cùng đông đảo bà con Nhân dân trong bản.

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện  và đồng chí Sùng A Chua – UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao quyết định và hoa của huyện cho  nhân dân bản đạt chuẩn nông thôn mới.

Bản Dế Xu Phình là bản Trung Tâm của xã có tổng diện tích tự nhiên là 1.656 ha, Bản có 199 hộ, 1.087 nhân khẩu, toàn bản có 42 đảng viên. Năm 2020, xã Dế Xu Phình đã lựa chọn bản Dế Xu Phình là bản điểm xây dựng nông thôn mới. Vì vậy ngay từ đầu năm Chi bộ, Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể trong bản đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp Nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thi đua phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo. Chủ động huy động các nguồn lực xã hội hóa được trên 721 triệu đồng vào xây dựng các tiêu chí bản nông thôn mới, đến cuối năm 2020 15/15 tiêu chí được đánh giá đều đạt. 100% đường trục bản và đường ngõ xóm đã được bê tông hóa; hệ thống đèn chiếu sáng được lắp đặt ở các trục đường chính đảm bảo, 66% đường nội đồng được bê tông, tỷ lệ kênh mương nội đồng được bê tông hóa đạt tiêu chí. Người dân luôn nêu cao ý thức bảo vệ môi trường. Bản đã thành lập được các  mô hình sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm; Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 36 triệu đồng/người/năm theo tiêu chí nông thôn mới; gần 90% hộ có nhà kiên cố, đảm bảo 3 cứng và hiện chỉ còn 16 hộ nghèo; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt hơn 90%. Bản nhiều năm liên tục đạt danh hiệu văn hóa. Số người được tạo việc làm mới đạt 99%....

 

Đồng chí Sùng A Chua – UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tặng giấy khen của UBND huyện cho các tập thể cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng nông thôn mới.

Với những kết quả đạt được bản đã được Chủ tịch UBND huyện ký Quyết định công nhận đạt chuẩn "Thôn NTM" năm 2020 cho bản. Tại buổi lễ đồng chí Sùng A Chua - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã ghi nhận những kết quả mà bản đã đạt được trong năm, đồng thời mong muốn Đảng bộ xã và bản tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới, theo lộ trình, phát triển các sản phẩm theo hướng hàng hóa, làm tốt công tác giáo dục, gìn giữ tôn tạo văn hóa: bám sát định hướng phát triển của huyện hình thành các hợp tác xã nâng cao chất lượng và thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp tiểu thủ công nghiệp; thực hiện có hiệu quả và duy trì tốt các tiêu chí đã đạt, để sớm về đích nông thôn mới cho toàn xã.

 

Các ngành, cơ quan và Công ty trên địa bàn tặng hoa chúc mừng bản đạt danh hiệu nông thôn mới.

Nhân dịp này, UBND huyện và Đảng ủy, UBND xã Dế Xu Phình đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành xuất sắc trong công tác xây dựng NTM của bản.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 02/8/2021

chương trình phát thanh 31.7.2021

chương trình phát thanh 30.7.2021