• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Đại hội MTTQ xã Cao Phạ lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029
Ngày xuất bản: 28/02/2024 8:41:00 SA
Lượt đọc: 467

 Sáng ngày 27/02/2024, MTTQ xã Cao Phạ đã tổ chức Đại hội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự có lãnh đạo MTTQ Việt Nam huyện; Cấp ủy chính quyền xã và 75 đại biểu đại diện cho các tầng lớp Nhân dân  trên địa bàn xã.

 

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy xã, sự phối hợp của chính quyền, công tác đoàn kết, tập hợp các tầng lớp Nhân dân của MTTQ Việt Nam xã Cao Phạ có nhiều thuận  lợi, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động được Nhân dân đồng tình và tích cực tham gia hưởng  ứng. Từ đó đã góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo Quốc phòng - an ninh; hệ thống chính trị  được củng cố, tăng cường,  đời sống, vật chất  tinh thần của Nhân dân được nâng lên, khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng bền, vững chắc.

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ Việt Nam xã Cao Phạ đã vận động Nhân dân hiến 1.521 mét vuông đất, đóng góp 3.521 ngày công, đóng góp hơn 1 tỷ đồng xây dựng cơ sở nông thôn  mới.  Hàng năm có từ 95% số hộ đăng ký đạt gia đình văn hóa, số gia đình văn hóa đạt 86%, nhờ thực hiện có hiệu quả, nên chất lượng cuộc sống vận động ngày càng được nâng lên, góp phần làm thay đổi diện mạo các khu dân cư trong sự phát triển chung của xã trong những năm qua.  Cũng trong 5 năm qua, MTTQ Việt Nam xã Cao Phạ đã phát động và tổ chức các hoạt động tháng cao điểm “ Quỹ vì người nghèo”, MTTQ xã đã vận động, ủng hộ được trên 17 triệu đồng; huy động Nhân dân đóng góp hàng nghìn ngày công giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình ảnh hưởng lũ bão, gia đình khó khăn, xóa nhà dột nát và làm mới nhà ở. Nhiệm kỳ qua, MTTQ Việt Nam xã đã làm được 5 nhà đại đoàn kết cho 5 hộ nghèo với tổng số tiền hỗ trợ 335 triệu đồng.

Trong 5 năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Cao Phạ đã thành lập được 16 mô hình tự quản, mô hình dòng họ tự quản về không tảo hôn, không hôn nhân cận huyết thống tại các bản về nếp sống văn minh, văn hóa mới. Thành lâp được 7 tổ hòa  giải với 56 thành viên; phối hợp với HĐND huyện tổ chức 10 cuộc tiếp xúc cử  tri  với tổng số 945 cử tri tham dự.

 

Một số hình ảnh tại Đại hội MTTQ Việt Nam xã Cao Phạ

Với chủ đề. “Phát huy truyền thống đoàn kết toàn dân tộc; đổi mới, sáng tạo, quyết liệt, hiệu quả, thiết thực, tập hợp các tầng lớp nhân khát phát triển, chung tay xây dựng Cao Phạ ổn định, bền vững”.

Sau ½ làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, Đại hội MTTQ Việt Nam xã Cao Phạ đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu được 31 đồng chí vào BCH khóa mới, bầu được 6 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên, đồng chí Thào A Thênh tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Cao Phạ lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Các đại biểu về dự đã biểu quyết, thống nhất các mục tiêu, nhiệm vụ năm đề ra trong nhiệm kỳ 2024 - 2029./.  

 

Hồng Mỷ

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 14.04.2024

chương trình phát thanh 13.04.2024

chương trình phát thanh 12.04.2024