• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Đại biểu HĐND tỉnh và huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XIX, kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XXI
Ngày xuất bản: 16/06/2022 3:02:00 CH
Lượt đọc: 1538

 Sáng ngày 16/6/2022, đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh và các ông bà tổ đại biểu HĐND tỉnh khoá XIX được bầu tại huyện Mù Cang Chải đã tham gia tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XIX (kỳ họp giữa năm 2022) với 2 xã Cao Phạ, Nậm Có; tham gia tiếp xúc cử tri còn có các ông bà Tổ đại biểu số 1 HĐND huyện khóa XXI; thường trực HĐND huyện; lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện.

 

Đồng chí  Hảng A Ký – UVBTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu định hướng thảo luận.

Theo đó, kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh sẽ diễn ra vào đầu tháng 7/2022, tại kỳ họp sẽ thông qua 10 báo cáo của HĐND và các Ban của HĐND tỉnh, 9 báo cáo của UBND tỉnh và các báo cáo MTTQ và các ngành tòa án, kiểm sát, thi hành án; 11 tờ trình, dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh.

 

Tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện lắng nghe ý kiến cử tri 2 xã.

Dự kiến kỳ họp thứ 5 HĐND huyện Mù Cang Chải sẽ tổ chức vào giữa tháng 7 và thông qua 6 báo cáo HĐND, 7 báo cáo của UBND huyện; cùng 1 số báo cáo MTTQ và các ngành tòa án kiểm sát; thông qua 5 tờ trình của UBND huyện và 5 Nghị quyết tại kỳ họp.

 

Cử tri xã Cao Phạ phát biểu ý kiến đề xuất với Tổ đại biểu HĐND tỉnh và Tổ đại biểu HĐND huyện.

Sau khi nghe báo cáo cử tri xã Cao Phạ đề nghị Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện cần có ý kiến đề xuất với các cấp quy hoạch, mở rộng đất ở cho người dân, để phù hợp với sự phát triển chung, đề nghị các ngành cấp sổ đỏ cho 80 hộ dân đã hiến đất xây dựng nông thôn mới và kiên cố hóa một số hệ thống kênh mương thủy lợi, bố trí phân bổ và tuyển dụng giáo viên cho các trường đảm bảo cho công tác dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục các nhà trường; cần xử lý dứt điểm các vụ vi phạm đến lâm sản, lẫn chiếm vào rừng; quản lý chặt các loại đất nhất là đất hành lang; đầu tư đường, các cầu qua suối vào các bản xa trung tâm; tu sửa lại tuyến đường mòn từ đỉnh đèo và tuyến đường mòn của đội du kích Khau Phạ để phục vụ du lịch.

 

Cử tri xã Nậm Có, có ý kiến đề xuất với Tổ đại biểu HĐND tỉnh và Tổ đại biểu HĐND huyện.

Cử tri Nậm Có đề nghị bê tông hóa tuyến đường và đầu tư sóng điện thoại vào bản Mú Cái Hồ, Đá Đen, bổ sung cán bộ theo đúng chức năng nhiệm vụ cho các địa phương theo đúng quy định để hoạt động hiệu quả, cần xem xét lại việc khai thác khoáng sản, tại các khu dân cư, đất sản xuất, có cơ chế đền bù đối với các loại đất đảm bảo sinh kế cho người dân; tiếp tục quan tâm đến việc xử lý các tệ nạn xã hội nhất là xây dựng thêm điểm điều trị methanol cho người nghiện, đề nghị các cấp, các ngành cấp thêm dịch vụ rút tiền tại các xã khu I tạo điều kiện cho Nhân dân phát triển kinh tế xã hội, tiếp tục đề nghị các ngành chuyên môn có chính sách cho hoạt động cây xăng mini phục vụ Nhân dân trên địa bàn xã.

 

Đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đại biểu HĐND tỉnh khoá XIX phát biểu giải trình ý kiến cử tri.

Qua ý kiến của cử tri đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện Mù Cang Chải đã thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện gửi lời cảm ơn đến sự tin tưởng của cử tri đối với tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện, đồng thời biểu dương tinh thần đoàn kết, sáng tạo của các tầng lớp Nhân dân 2 xã, nhất là trong việc hiến đất mở rộng đường nội bản, xây dựng nông thôn mới. Đồng chí mong muốn cử tri Nhân dân 2 xã tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đồng chí mong muốn cử tri và Cấp ủy chính quyền 2 xã tiếp tục chia sẻ với huyện và các cấp trong vấn đề giải phóng mặt bằng, thu hồi đất, cử tri đồng tình ủng hộ, có trách nhiệm trong việc hiến đất để mở tuyến đường kết nối IC15 cũng như các công trình công khác để thuận lợi cho sự phát triển của huyện nhà trong tương lai. Cùng với đó tỉnh, huyện sẽ có các chủ trương hỗ trợ việc khai hoang đất sản xuất cho người dân; Đồng chí cũng yêu cầu các cơ quan chuyên môn của huyện cần nhanh chóng tham mưu cấp sổ cho 80 hộ dân của Cao Phạ hiến đất mở rộng đường; tiếp tục cải tạo sửa chữa hệ thống cầu và cử tri phải thành lập các tổ tự quản tham gia duy tu, bảo dưỡng các công trình đầu tư công trên địa bàn; tiếp tục tổng hợp, có tờ trình đề nghị huyện và các cấp tuyển cán bộ công chức theo đúng luật tuyển dụng để dảm bảo bộ máy chính quyền hoạt động hiệu quả. Đồng chí cũng yêu cầu 2 xã cần quan tâm tuyên truyền vận động Nhân dân chủ động phòng, chống thiên tai để giảm thiểu thiệt hại thấp nhất về người và tài sản cho người dân trên địa bàn. Nhân dịp này Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ đã trao quà hỗ trợ thăm hỏi gia đình nạn nhân bị tử vong do thiên tai ngày 15/6 vừa qua.

 

A Lù

Tin khác

 • Đ/C Đỗ Đức Duy – Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn huyện Mù Cang Chải.
 • Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái trao 500 triệu đồng hỗ trợ mua thiết bị đồ dùng học tập cho Trường PTDTBT TH&THCS xã Hồ Bốn huyện Mù Cang Chải
 • Liên đoàn Lao động huyện tổ chức thăm hỏi, động viên Công đoàn viên tại các xã khu IV
 • Đồng chí Lương Thị Xuyến đến hỗ trợ các hộ gia đình bị thiệt tại xã Lao Chải
 • Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện chỉ đạo các ngành, đoàn thể giúp Nhân dân xã Khao Mang
 • Đồng chí Chu Đình Ngữ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái đã lên thăm và ủng hộ Mù Cang Chải khắc phục thiên tai
 • Đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thăm hỗ trợ gia đình thiệt hại tại xã Khao Mang và kiểm tra công tác khắc phục thiên tai tại xã Hồ Bốn
 • Đồng chí Hà Văn Nam - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Nghĩa Lộ thăm và trao hỗ trợ thiên tai tại huyện Mù Cang Chải.
 • Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra và trao hỗ trợ cho Nhân dân bị thiên tai tại xã Lao Chải.
 • Đồng chí Giàng A Thào - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyên ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trạm Tấu thăm và hỗ trợ Mù Cang Chải bị thiên tai
 • 111-120 of 2981<  ...  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình phát thanh ngày 29.9.2023

  chương trình phát thanh 28.9.2023

  Chương Trình Phát Thanh 27.9.2023