• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Cụm Trường Mầm non Khu III Hội thi tài năng Tiếng việt nhí năm học 2022-2023
Ngày xuất bản: 24/03/2023 4:57:00 CH
Lượt đọc: 2276

 Thực hiện kế hoạch số 165 ngày 9/9/2022 của UBND huyện thực hiện kế hoạch triển khai thực hiện giai đoạn 2 Đề án tăng cường Tiếng việt cho trẻ Mầm Non, tiểu học trên vùng cao Mù Cang Chải. Sáng ngày 24/3, tại xã Chế Cu Nha các trường Mầm non thuộc Khu III đã tổ chức Hội thi tài năng Tiếng việt nhí năm học 2022 - 2023. Dự Hội thi có lãnh đạo xã, Hiệu trưởng các Trường Mầm non Khu III cùng đông đảo các bậc phụ huynh học sinh.

 

Màn chào hỏi của 5 đội tham gia Hội thi

Tham gia Hội thi có 5 đội đến từ các Trường Mầm non Khu III, đó là Trường Mầm Non xã Chế Tạo, Kim Nọi, Mồ Dề, Thị trấn Mù Cang Chải và Trường Mầm Non xã Chế Cu Nha.

Tại Hội thi, các đội đã trải qua 3 phần thi đó là phần thi chào hỏi, kiến thức và tài năng. Qua các phần thi, các đội đã thể hiện được những tài năng, năng khiếu cũng như trong đời sống hàng ngày. Cũng như được giao lưu, thể hiện khả năng, hiểu biết Tiếng việt, kỹ năng ứng xử nhằm giúp trẻ mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp bằng Tiếng việt; giúp trẻ rèn luyện khả năng phát âm và giao tiếp bằng Tiếng việt rõ ràng, lưu loát. Bên cạnh đó còn thể hiện được những nét đẹp về truyền thống, bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn huyện và thực chỉ tiêu về phát triển giáo dục, du lịch theo tinh thần Nghị quyết Đại Hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Qua đó góp phần phát triển toàn diện và nâng cao chất lượng giáo dục tại vùng cao Mù Cang Chải. Đồng thời giúp cho trẻ hoàn thiện hơn để chuẩn bị bước vào lớp 1 trong năm học tới.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội có thành tích xuất sắc tại Hội thi( Ảnh dưới)

 

Sau ½ các đội đã hoàn thành các phần thi của mình và Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Trường Mầm Non Bông sen xã Chế Cu Nha, giải nhì cho đội trường Mầm Non Hoa Lan Thị trấn Mù Cang Chải, giải ba cho 2 Đội Trường Mầm Non xã Kim Mọi và xã Mồ Dề và giải khuyến khích cho Trường Mầm Non xã Chế Tạo.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thi (Ảnh trên)

Qua Hội thi đã góp phần cho trẻ Mầm Non các xã Khu III nói riêng và huyện Mù Cang Chải nói chung phát triển toàn diện và nâng cao chất lượng giáo dục tại vùng cao Mù Cang Chải. Đồng thời giúp cho trẻ hoàn thiện hơn để chuẩn bị bước vào lớp 1 trong năm học tới./.

 

A Cớ  

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 02.03.2024

chương trình phát thanh 01.03.2024

Mù Cang Chải Ngày Mới