• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Công đoàn cơ sở Văn Phòng Ngân hàng TMCP đầu tư &PT tặng quà phòng máy vi tính và học bổng cho học sinh Nậm Khắt
Ngày xuất bản: 08/10/2022 9:23:00 SA
Lượt đọc: 424

 Chiều ngày 7/10 Công đoàn cơ sở Văn Phòng Ngân TMCP đầu tư &PT Việt Nam tặng quà phòng máy vi tính và học bổng cho học sinh trường PTDTBT- THCS xã Nậm Khắt, huyện Mù Cang Chải. Dự có đồng chí Ông Nguyễn Thành Trung - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Văn Phòng BIDV; đồng chí Nguyễn Anh Thủy - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; cấp ủy chính quyền xã Nậm Khắt; cán bộ, giáo viên và các em học sinh trong đơn vị trường.

 

Toàn cảnh tại chương trình tặng quà

Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Trung học cơ sở Nậm Khắt, xã Nậm Khắt, huyện Mù Cang Chải được thành lập từ năm 2009 trên cơ sở tách ra từ trường PTCS Nậm Khắt, năm 2014 chuyển đổi sang loại hình trường PTDTBT theo Quyết định của Ủy ban nhân dân huyện Mù Cang Chải. Trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm 2019, trường nằm tại bản Nậm Khắt, xã Nậm Khắt, trên 96% học sinh nhà trường là con, em người dân tộc Mông. Đời

sống người dân xã Nậm Khắt chủ yếu dựa vào nông lâm nghiệp kinh tế còn gặp nhiều khó khăn Học tập là một công việc tưởng chừng bình thường nhưng lại có ý nghĩa nhân văn cao đẹp. Bởi học tập là con đường đưa nhân loại tới đỉnh cao của văn minh, học tập là chìa khóa mở cánh cửa dẫn tới tương lai tươi sáng và là một trong những phương tiện không thể thiếu của học tập trong thời đại chuyển đổi số hiện nay đó là máy tính.

Thực hiện chương trình phổ thông năm 2018 với môn tin học là môn học bắt buộc, cùng với thực hiện các mục tiêu chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, để nâng cao chất lượng giáo dục môn Tin học cũng như các môn học khác, nhà trường rất cần thiết có phòng học tin học đồng bộ về máy tính, với số lượng máy tính đảm bảo được 2 học sinh/ 1 máy, ngoài ra tại các phòng học cũng rất cần có máy tính để đáp ứng giảng dạy theo yêu cầu của chương trình phổ thông 2018. Hiện nhà trường đã có phòng kiên cố, nhà trường có đường truyền Internet riêng, có 01 giáo viên giảng dạy bộ môn Tin học.

Với ý nghĩa đó trong thời gian qua Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển BIDV Việt nam không ngừng vận động mọi nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân thiện nguyện cho các đơn vị trường học và các em học sinh có đủ cơ sở vật chất, dụng cụ, đồ dùng học tập nhằm góp phần nâng cao giáo dục toàn diện cho các em học sinh.

 

Ông Nguyễn Thành Trung - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Văn Phòng BIDV Việt Nam phát biểu tại buổi tặng quà

Phát biểu tại Chương trình tặng quà Ông Nguyễn Thành Trung - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Văn Phòng BIDV Việt Nam đã chia sẻ cùng với thầy và trò Trường PTDTBT – THCS xã Nậm Khắt về những khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất và khắc phục khó khăn trong công tác dạy và học ở vùng cao. Đồng thời Ông Nguyễn Thành Trung cũng khẳng định trách nhiệm của BIDV đối với việc hỗ trợ giáo dục nói chung và hoạt động an sinh xã hội nói riêng. Việc hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập cũng nhằm khích lệ phong trào hiếu học ở các vùng cao, góp phần nâng cao dân trí, chất lượng nguồn nhân lực cho toàn xã hội.

Một số hình ảnh tại buổi tặng quà cho trường PTDTBT – THCS xã Nậm Khắt

Tại chương trình Ông Nguyễn Thành Trung - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Văn Phòng BIDV đã trao tặng 20 xuất học bổng cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và trao 20 bộ máy vi tính, 5.100 quyển vở cho đơn vị nhà trường với tổng trị giá gần 300 triệu đồng./.

 

Hồng Mỷ

 

 

 

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 28.01.2023

chương trình phát thanh 27.01.2023

chương trình phát thanh 26.01.2023