• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Công an Yên Bái: Hội nghị tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù, người tha tù trước thời hạn có điều kiện, người được đặc xá trên địa bàn huyện Mù Cang Chải năm 2023
Ngày xuất bản: 21/11/2023 10:11:00 SA
Lượt đọc: 2550

 Sáng ngày 21/11/2023, Công an tỉnh Yên Bái phối hợp với huyện Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù, người tha tù trước thời hạn có điều kiện, người được đặc xá trên địa bàn huyện Mù Cang Chải năm 2023. Dự có lãnh đạo Công an tỉnh Yên Bái; Lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội; Ngân hàng Chính sách xã hội huyện; lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện; các đơn vị tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm trong tỉnh và huyện.

 

Toàn cảnh hội nghị tư vấn nghề nghiệp cho người chấp hành xong án phạt tù

Tại Hội nghị, các cơ quan nhà nước, các ngành chức năng thông tin nhanh quy định của pháp luật về quyền, nghĩa vụ của người chấp hành xong án phạt tù; quy định của pháp luật về xóa án tích, án phí hình sự, án phí dân sự; thông tin về các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với người đã chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá trở về địa phương. Nhất là Chỉ thị số 33 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp đảm bảo tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù; Nghị định 49 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật thi hành án hình sự về tái hòa nhập cộng đồng; Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù…

Tại đây, 50 người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn huyện Mù Cang Chải được tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm miễn phí. Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động thuộc các lĩnh đã trao đổi, thông tin về doanh nghiệp, việc làm và mức lương được hưởng để người chấp hành xong án phạt tù lựa chọn tùy theo khả năng, nhu cầu, trình độ, chuyên môn và điều kiện thực tế.

Được biết những năm qua, huyện Mù Cang Chải luôn quan tâm đến xây dựng phát triển kinh tế của địa phương gắn với nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự. Đặc biệt là công tác tái hòa nhập cộng đồng đối với những người người chấp hành xong án phạt tù, tha tù trước thời hạn có điều kiện, người được đặc xá trên địa bàn huyện luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền trên địa bàn huyện quan tâm, tạo điều kiện. Có nhiều người sau khi chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương tự tin xóa bỏ mặc cảm, rũ bỏ quá khứ lầm lỗi, phấn đấu vươn lên làm kinh tế giỏi, ổn định cuộc sống, tích cực tham gia công tác xã hội và được cộng đồng, xã hội ghi nhận, được chính quyền, cơ quan, doanh nghiệp và tại địa bàn cư trú.

 

Một số hình ảnh tại buổi tư vấn, nghề nghiệp giới thiệu việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù,

Thông qua việc tổ chức hội nghị tư vấn, định hướng, giới thiệu việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù, người được tha tù trước thời hạn có điều kiện, người được đặc xá trở về địa phương có ý nghĩa quan trọng góp phần nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội. Là sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp, cùng với các cấp chính quyền địa phương trong các hoạt động tạo sinh kế cho người chấp hành xong án phạt tù. Giúp các đối tượng một thời lầm lỡ nỗ lực vươn lên xây dựng cuộc sống tốt đẹp, yên tâm lao động, sản xuất, sớm tái hòa nhập cộng đồng./.

 

Hồng Mỷ

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 18.04.2024

chương trình phát thanh 17.04.2024

chương trình phát thanh 16.04.2024