• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Cơ quan tham mưu giúp việc chung khối MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội huyện triển khai nhiệm vụ năm 2021.
Ngày xuất bản: 14/01/2021 8:31:00 SA
Lượt đọc: 821

 Chiều ngày 12/1/2021, cơ quan tham mưu giúp việc chung khối MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội huyện tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Giàng A Vừ- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng.

 

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2020, khối MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội huyện luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Thường trực Huyện ủy,Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, Thường trực các đoàn thể chính trị xã hội tỉnh Yên Bái, sự phối hợp, tạo điều kiện của các cơ quan ban, ngành huyện, sự phối hợp thường xuyên của cấp ủy, chính quyền cơ sở và sự vào cuộc quyết liệt của cán bộ, công chức khối MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội đã có nhiều đổi mới trong phương thức triển khai các nhiệm vụ chỉ tiêu giao, đã có nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch như: Xây dựng các mô hình, tổ tự quản, xây dựng các tuyến đường hoa, thắp sáng đường quê, xây dựng nông thôn mới, làm các công trình phần việc chào mừng đại hội Đảng các cấp, làm nhà đại đoàn kết cho người nghèo khó khăn về nhà ở…

Năm 2020, khối MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội huyện đã triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, khối đã xây dựng được trên 200 điểm rửa tay, 35 chốt kiểm dịch, thành lập 98 tổ tự quản phòng chống dịch tại các thôn, bản, tổ dân phố. Tuyên truyền được trên 3.707 lượt, phát trên 21.000 tờ rơi, tổ chức may được 33.000 khẩu trang cấp phát cho nhân dân và học sinh tại các trường trên địa bàn huyện. Cũng trong năm 2020, khối MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội huyện triển khai thực hiện tốt kế hoạch 210 của huyện ủy về triển khai thực hiện Chương trình hành động số 190 của Tỉnh ủy. Theo đó, khối MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội đã phát động và ký giao ước thi đua với tổng số 71 chỉ tiêu nhiệm vụ; trong đó có 8 nhiệm vụ chung và 63 nhiệm vụ riêng của từng tổ chức đoàn thể, có 7 nhiệm vụ chung đã hoàn thành đạt 100% kế hoạch, 1 nhiệm vụ đạt 80%. Đối với 63 nhiệm vụ riêng của từng đoàn thể,  có 28 nhiệm vụ vượt chỉ tiêu, 35 nhiệm vụ đạt 100%.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những tồn tại hạn chế như: Việc phối hợp triển khai thực hiện các nhiệm vụ chung còn chưa đảm bảo, nhiều nhiệm vụ khối triển khai còn chưa thống nhất, dẫn đến một số nội dung nhiệm vụ còn chồng chéo. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể một số xã còn nhiều hạn chế, công tác tham mưu, đề xuất chưa hiệu quả. Việc đôn đốc, phối hợp thực hiện các nhiệm vụ của khối có nơi chưa kịp thời…

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả khối MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội huyện đạt được trong năm vừa qua. Đồng thời nhấn mạnh và giao một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới đó là: Cơ quan tham mưu giúp việc chung khối MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội huyện cần triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; quan tâm làm nhà xóa nhà dột nát cho hộ đặc biệt khó khăn về nhà ở; chỉ đạo cán bộ hội viên từ huyện đến cơ sở tham gia các phong trào bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp tạo ấn tượng cho du khách khi đến với Mù Cang Chải; chuẩn bị tốt các văn kiện, nhân sự chuẩn bị cho Đại hội phụ nữ cấp cơ sở theo kế hoạch; làm tốt công tác tuyên truyền đến hội viên và nhân dân trên địa bàn chủ động phòng chống dịch Covid-19; rà soát cụ thể các hộ nghèo thiếu đói trong dịp Tết để có phương án hỗ trợ. Chủ động trong công tác phòng chống đói rét cho đàn vật nuôi hạn chế đến để thiệt hại gia su bị chết rét.

Tại hội nghị, cơ quan tham mưu giúp việc chung khối MTTQ huyện đã phát động thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện với chủ đề “xanh, hài hoà, bản sắc” và phát động cuộc thi ảnh với chủ đề “Mù Cang Chải bản sắc, an toàn, thân thiện”.

 

Hồng Mỷ

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 02.03.2021

Chương trình phát thanh 01/3/2021

Chương trình phát thanh 28.2.2021