• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Chi bộ Thường trực HĐND – UBND tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2025
Ngày xuất bản: 12/05/2022 2:17:00 CH
Lượt đọc: 2304

  Sáng ngày 12/5/2022, Chi bộ Thường trực HĐND - UBND đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Tiến Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Chính quyền và 13 đảng viên trong chi bộ.

 

Toàn cảnh Đại hội Chi bộ Thường trực HĐND – UBND lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2025

Trong nhiệm kỳ qua, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện phối hợp chặt chẽ với Ủy ban nhân dân huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các cơ quan chức năng thực hiện thành công, công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100%. Kết quả đã bầu được 03 đại biểu Quốc hội, 03 đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, 33 đại biểu Hội đồng nhân dân huyện và 295 đại biểu Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn. Tại kỳ họp thứ nhất của HĐND huyện các chức danh, các ban của HĐND đã được củng cố kiện toàn, đi vào hoạt động hiệu quả ngay từ đầu nhiệm kỳ. HĐND huyện, các ban HĐND huyện đã ban hành quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ cho các cá nhân. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức 04 kỳ họp trong đó có 01 kỳ họp chuyên đề, thông qua 25 nghị quyết, tiếp xúc cử tri được 23 cuộc, với tổng số cử tri tham gia 1.748 lượt người, có 19 ý kiến tham gia chất vấn và trả lời chất vấn tại các kỳ họp. 

 Do vậy chất lượng các kỳ họp không ngừng được nâng lên; kịp thời quyết định các vấn đề quan trọng, cấp bách của địa phương; hoạt động giám sát thường xuyên và chuyên đề theo nghị quyết của HĐND huyện được tổ chức đảm bảo theo luật định; Tổ chức tiếp xúc cử tri, tiếp công dân theo chương trình, kế hoạch đã đặt ra. Chi bộ cũng đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, láng phí. Đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Duy trì thường xuyên các buổi học tập, sinh hoạt đúng định kỳ của các đoàn thể như Công đoàn cơ sở, chi đoàn…Không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động và xây dựng các tổ chức đoàn thể vững mạnh góp phần động viên cán bộ công chức trong đơn vị hăng hái thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hằng năm 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 35% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chi bộ hoàn thành nhiệm vụ được giao, Đảng bộ đánh giá chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giao.

 

Các đồng chí đảng viên bầu các chức danh Bí thư và Phó bí thư Chi bộ Thường trực HĐND - UBND

Về nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2022 - 2025, Chi bộ Thường trực HĐND - UBND đã đưa ra mục tiêu và giải pháp để thực hiện trong nhiệm tới cụ thể là: Chấp hành nghiêm chỉnh các quy định, hướng dẫn của các cấp về sinh hoạt đảng, duy trì tốt việc sinh hoạt định kỳ; quán triệt triển khai đầy đủ các Chỉ thị, Nghị  quyết cấp trên đến 100% đảng viên trong chi bộ. Thực hiện nghiêm túc các chuẩn mực đạo đức công vụ các cơ quan, đơn vị đã đề ra; chấp hành nghiêm chế độ thông tin báo cáo tháng, quý, năm. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng để cho mọi đảng viên thấm nhuần chủ nghĩa Mác- Lê nin và tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh để vận dụng trong tình hình thực tế hiện nay.

 Phấn đấu 100% đảng viên trong chi bộ không ngừng tự học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Các cơ quan, đơn vị trong chi bộ đạt danh hiệu đạt “ Tập thể Lao động tiên tiến” trong đó có 30% đạt “Tập thể Lao động xuất sắc”; 70% cá nhân đạt  lao động tiên tiến; 20% cá nhân đạt chiến sỹ thi đua các cấp. Phấn đấu 20% đoàn viên công đoàn đạt công đoàn viên xuất sắc; 70% cán bộ nữ đạt danh hiệu“ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; 100% gia đình đảng viên thực hiện đầy đủ các quy ước, hương ước nơi cư trú và đạt gia đình văn hoá.

 

Đồng chí Nguyễn Tiến Quân - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Chi ủy khóa mới

 Sau ½ ngày làm việc khẩn trương nghiêm túc và trách nhiệm cao Đại hội Chi bộ Thường trực HĐND - UBND đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu được 3 đồng chí vào Chi ủy chi bộ khoá mới, Đồng Chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Thường trực HĐND - UBND lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Đồng chí Lê Trọng Khang – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các đảng viên “Đạt chuẩn xuất sắc nhiệm vụ năm 2020 - 2021"

        Nhân dịp này, Chi bộ Thường trực HĐND - UBND đã tặng giấy khen cho 3 cá nhân và tập thể “Đạt chuẩn xuất sắc nhiệm vụ năm 2020 - 2022”.

 

       Hồng Mỷ

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 25.05.2024

chương trình phát thanh 24.05.2024

chương trình phát thanh 23.05.2024