• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Cao Phạ chuẩn bị mọi điều kiện đón du khách trong dịp lễ 30/4 – 1/5/2023
Ngày xuất bản: 25/04/2023 2:47:00 CH
Lượt đọc: 1353

 Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 5 ngày (từ 29/4 đến 3/5). Do vậy dự kiến sẽ có đông du khách đến tham quan, lưu trú tại Khu du lịch cộng đồng bản Háng Sung, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải. Bởi vậy, thời điểm này các hộ làm du lịch cộng đồng tại đây đang tích cực chuẩn bị các điều kiện để phục vụ du khách một cách tốt nhất.

 Khu du lịch cộng đồng ở bản Tà Sung xã Cao Phạ

Để phục vụ tốt cho Ngày hội thống nhất 30/4 và các hoạt động mùa nước đổ năm 2023. Những ngày này, Homestay cộng đồng của gia đình anh Lường Văn Kiên ở bản Tà Sung, xã Cao Phạ đang tập trung quét dọn lại nhà cửa, chuẩn bị sắp xếp các phòng nghỉ cộng đồng đảm bảo sạch sẽ. Đặc biệt là chuẩn bị đầy đủ các dịch vụ ăn uống vào cuối tuần để kích cầu thu hút khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng và trải nghiệm các hoạt động văn hóa của địa phương. Anh Lường Văn Kiên – Bản Tà Sung, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải chia sẻ. “Để đảm bảo các điều kiện về chỗ ăn ngủ cho du khách đến với Cao Phạ vào dịp nghỉ lễ 30/4 và các hoạt động du lịch mùa nước đổ. Gia đình tôi đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất như: Chỗ ăn, ngủ nghỉ cho du khách đảm bảo sạch sẽ, công tác phòng chống dịch bệnh cũng được gia đình tôi quan tâm. Đồng thời chuẩn bị tư thế sẵn sàng đón du khách và đưa khách đi tham quan trải nghiệm các điểm đẹp của xã Cao Phạ khi du khách có nhu cầu”.

Còn đối với Nhà hàng, nhà nghỉ Khau Phạ mặc dù nằm trên tuyến quốc lộ 32 giữa đèo Khau Phạ, cách trung tâm huyện Mù Cang Chải 40 km rất thuận lợi trong việc phục vụ dịch vụ ăn, nghỉ cho các du khách đến nghỉ dưỡng, ngắm cảnh và khám phá đèo Khau Phạ cùng tham gia hoạt động Festival Dù lượn “Bay trên mùa nước đổ”. Với qui mô có thể phục vụ ăn uống cho 500 đến 600 khách. Đến thời điểm này công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, chỗ ăn ngủ nghỉ đã được nhà hàng tiến hành chuẩn bị chu đáo. Cùng với đó, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được coi trọng và đặc biệt đây cũng là cơ hội để nhà hàng này giới thiệu, quảng bá đến các du khách cá hồi, cá tầm Khau Phạ.  Bà Đoàn Lan Thanh - Chủ nhà hàng, nhà nghỉ Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải tâm sự "Để góp phần vào sự thành công trong mùa du lịch nước đổ năm nay, Nhà hàng nhà nghỉ chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, chỗ ăn nghỉ cho du khách. Trong đó, nhà hàng chúng tôi đặc biệt và chú trọng đến việc cung cấp các sản phẩm lương thực cũng như khâu chế biến các món ăn phục vụ cho khách. Đồng thời các nguồn thực phẩm của nhà hàng chủ yếu được cung cấp tại chỗ do đơn vị tự làm ra nên đều đảm bảo tươi, ngon và sạch sẽ”.

Ngày hội thống nhất 30/4, 1/5 và các hoạt động du lịch mùa nước đổ năm nay dự kiến lượng khách đến huyện vùng cao Mù Cang Chải nói chung và xã Cao Phạ nói riêng sẽ rất đông, thời gian lưu trú cũng dài hơn, chính vì vậy ngoài việc chuẩn bị nơi ở sạch đẹp, đảm bảo các điều kiện tốt nhất về an ninh trật tự, công tác PCCC; Phòng chống dịch bệnh Covid- 19, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cũng được cấp ủy, chính quyền xã Cao Phạ đặc biệt quan tâm, để tạo ấn tượng, hình ảnh đẹp cho du khách khi đến với quê hương Mù Cang Chải được mạnh danh tứ đại đỉnh đèo của Tây bắc. Thời điểm này, các cơ sở lưu trú ở đây đã có khách đặt kín trong cả 5 ngày nghỉ lễ sắp tới. Đồng chí Giàng A Thênh – Phó Chủ tịch UBND xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải cho biết. “Thực hiện Theo kế hoạch của Ban tổ chức các ngày lễ lớn và phát triển du lịch của huyện Mù Cang Chải. Đặc biệt là kế hoạch về tổ chức Ngày hội thống nhất 30/4 và các hoạt động du lịch mùa nước đổ năm 2023. Do đó, xã Cao Phạ đã chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể của xã trực tiếp đến tuyên truyền các hộ gia đình làm dịch vụ du lịch Homestay cộng đồng trên địa bàn xã, tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường, đường làng, ngõ xóm sạch sẽ chuẩn bị để đón du khách. Đồng thời, chỉ đạo lực lượng đoàn viên thanh niên tăng cường việc thu gom rác thải tại các điểm du lịch, đặc biệt là tại khu vực cất cánh và hạ dù tại xã Cao Phạ”.

 Gia đình anh Lường Văn Kiên ở bản Tà Sung, xã Cao Phạ chuẩn bị chỗ ngủ, nghỉ đón khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4  

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi điều kiện, dịch vụ, các cơ sở lưu trú trên địa bàn xã Cao Phạ đã và đang tạo mọi điều kiện để phục vụ tốt nhất việc đón khách du lịch với quyết tâm xây dựng hình ảnh huyện Mù Cang Chải là điểm đến “Bản sắc - An  toàn -  Thân thiện”./.

Hồng Mỷ 

Tin khác

 • Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Nậm Có
 • Đoàn công tác của Huyện ủy Mường La thăm và làm việc với huyện Mù Cang Chải
 • UBND huyện tổ chức Hội nghị nghe báo cáo tiến độ triển khai, thực hiện kế hoạch tổ chức Fesstival Khèn Mông và Công bố quyết định đưa nghệ thuật Khèn Mông, nghệ thuật tạo hình vẽ hoa văn bằng sáp ong trên vải của người Mông
 • Hội liên hiệp phụ nữ phối hợp với Trung tâm TT&VH huyện tổ chức truyền thông sinh đẻ an toàn, chăm sóc sức khoẻ trẻ em và phòng chóng tảo hôn
 • Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hội nghị chuyên đề nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động tuyên giáo cơ sở
 • Huyện Mù Cang Chải nâng cao chỉ số cải cách hành chính năm 2023
 • Huyện Mù Cang Chải họp triên khai, đánh giá Đồ án Quy hoạch chung hai xã Nậm Khắt và Púng Luông đến năm 2035
 • Công an Yên Bái: Hội nghị tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù, người tha tù trước thời hạn có điều kiện, người được đặc xá trên địa bàn huyện Mù Cang Chải năm 2023
 • UBND huyện Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị triển khai các nhiệm vụ của Tiểu ban tuyên truyền về Festival Khèn Mông và đón bằng Di sản văn hoá phi vật thể Quốc gia.
 • Lãnh đạo khối Văn hóa - Xã hội chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam
 • 11-20 of 3092<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 05.12.2023

  chương trình phát thanh 04.12.2023

  chương trình phát thanh 02.12.2023