• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Cao Phạ chuẩn bị mọi điều kiện đón du khách trong dịp lễ 30/4 – 1/5/2023
Ngày xuất bản: 25/04/2023 2:47:00 CH
Lượt đọc: 1335

 Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 5 ngày (từ 29/4 đến 3/5). Do vậy dự kiến sẽ có đông du khách đến tham quan, lưu trú tại Khu du lịch cộng đồng bản Háng Sung, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải. Bởi vậy, thời điểm này các hộ làm du lịch cộng đồng tại đây đang tích cực chuẩn bị các điều kiện để phục vụ du khách một cách tốt nhất.

 Khu du lịch cộng đồng ở bản Tà Sung xã Cao Phạ

Để phục vụ tốt cho Ngày hội thống nhất 30/4 và các hoạt động mùa nước đổ năm 2023. Những ngày này, Homestay cộng đồng của gia đình anh Lường Văn Kiên ở bản Tà Sung, xã Cao Phạ đang tập trung quét dọn lại nhà cửa, chuẩn bị sắp xếp các phòng nghỉ cộng đồng đảm bảo sạch sẽ. Đặc biệt là chuẩn bị đầy đủ các dịch vụ ăn uống vào cuối tuần để kích cầu thu hút khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng và trải nghiệm các hoạt động văn hóa của địa phương. Anh Lường Văn Kiên – Bản Tà Sung, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải chia sẻ. “Để đảm bảo các điều kiện về chỗ ăn ngủ cho du khách đến với Cao Phạ vào dịp nghỉ lễ 30/4 và các hoạt động du lịch mùa nước đổ. Gia đình tôi đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất như: Chỗ ăn, ngủ nghỉ cho du khách đảm bảo sạch sẽ, công tác phòng chống dịch bệnh cũng được gia đình tôi quan tâm. Đồng thời chuẩn bị tư thế sẵn sàng đón du khách và đưa khách đi tham quan trải nghiệm các điểm đẹp của xã Cao Phạ khi du khách có nhu cầu”.

Còn đối với Nhà hàng, nhà nghỉ Khau Phạ mặc dù nằm trên tuyến quốc lộ 32 giữa đèo Khau Phạ, cách trung tâm huyện Mù Cang Chải 40 km rất thuận lợi trong việc phục vụ dịch vụ ăn, nghỉ cho các du khách đến nghỉ dưỡng, ngắm cảnh và khám phá đèo Khau Phạ cùng tham gia hoạt động Festival Dù lượn “Bay trên mùa nước đổ”. Với qui mô có thể phục vụ ăn uống cho 500 đến 600 khách. Đến thời điểm này công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, chỗ ăn ngủ nghỉ đã được nhà hàng tiến hành chuẩn bị chu đáo. Cùng với đó, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được coi trọng và đặc biệt đây cũng là cơ hội để nhà hàng này giới thiệu, quảng bá đến các du khách cá hồi, cá tầm Khau Phạ.  Bà Đoàn Lan Thanh - Chủ nhà hàng, nhà nghỉ Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải tâm sự "Để góp phần vào sự thành công trong mùa du lịch nước đổ năm nay, Nhà hàng nhà nghỉ chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, chỗ ăn nghỉ cho du khách. Trong đó, nhà hàng chúng tôi đặc biệt và chú trọng đến việc cung cấp các sản phẩm lương thực cũng như khâu chế biến các món ăn phục vụ cho khách. Đồng thời các nguồn thực phẩm của nhà hàng chủ yếu được cung cấp tại chỗ do đơn vị tự làm ra nên đều đảm bảo tươi, ngon và sạch sẽ”.

Ngày hội thống nhất 30/4, 1/5 và các hoạt động du lịch mùa nước đổ năm nay dự kiến lượng khách đến huyện vùng cao Mù Cang Chải nói chung và xã Cao Phạ nói riêng sẽ rất đông, thời gian lưu trú cũng dài hơn, chính vì vậy ngoài việc chuẩn bị nơi ở sạch đẹp, đảm bảo các điều kiện tốt nhất về an ninh trật tự, công tác PCCC; Phòng chống dịch bệnh Covid- 19, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cũng được cấp ủy, chính quyền xã Cao Phạ đặc biệt quan tâm, để tạo ấn tượng, hình ảnh đẹp cho du khách khi đến với quê hương Mù Cang Chải được mạnh danh tứ đại đỉnh đèo của Tây bắc. Thời điểm này, các cơ sở lưu trú ở đây đã có khách đặt kín trong cả 5 ngày nghỉ lễ sắp tới. Đồng chí Giàng A Thênh – Phó Chủ tịch UBND xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải cho biết. “Thực hiện Theo kế hoạch của Ban tổ chức các ngày lễ lớn và phát triển du lịch của huyện Mù Cang Chải. Đặc biệt là kế hoạch về tổ chức Ngày hội thống nhất 30/4 và các hoạt động du lịch mùa nước đổ năm 2023. Do đó, xã Cao Phạ đã chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể của xã trực tiếp đến tuyên truyền các hộ gia đình làm dịch vụ du lịch Homestay cộng đồng trên địa bàn xã, tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường, đường làng, ngõ xóm sạch sẽ chuẩn bị để đón du khách. Đồng thời, chỉ đạo lực lượng đoàn viên thanh niên tăng cường việc thu gom rác thải tại các điểm du lịch, đặc biệt là tại khu vực cất cánh và hạ dù tại xã Cao Phạ”.

 Gia đình anh Lường Văn Kiên ở bản Tà Sung, xã Cao Phạ chuẩn bị chỗ ngủ, nghỉ đón khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4  

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi điều kiện, dịch vụ, các cơ sở lưu trú trên địa bàn xã Cao Phạ đã và đang tạo mọi điều kiện để phục vụ tốt nhất việc đón khách du lịch với quyết tâm xây dựng hình ảnh huyện Mù Cang Chải là điểm đến “Bản sắc - An  toàn -  Thân thiện”./.

Hồng Mỷ 

Tin khác

 • UBND huyện Mù Cang Chải Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với Công dân về giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án xây dựng khu đô thị mới tại Thị trấn Mù Cang Chải
 • Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023
 • Mù Cang Chải gặp mặt, chia tay Tổ giúp việc BCĐ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai Dự án đầu tư xây dựng công trình đường kết nối IC15
 • TRƯỜNG MẦM NON KIM NỌI HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI QUA HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “THU HOẠCH NGÀY MÙA TRÊN RẢI RUỘNG BẬC THANG KIM NỌI”
 • UBND huyện Mù Cang Chải tổ chức Lễ phát động Ngày pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại xã Púng Luông
 • Đồng chí Bí thư Huyện ủy trao hỗ trợ 400 triệu cho 20 hộ tại 2 xã Hồ Bốn và Khao Mang.
 • Huyện Mù Cang Chải hỗ trợ 660 triệu cho các hộ dân có nhà cửa bị sập trôi hoàn toàn do thiên tai.
 • Hội đồng nghĩa vụ Quân sự Mù Cang Chải: Hội nghị triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2024
 • Đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thị sát tình hình Bản Thái và kiểm tra công trình nâng cấp đường vành đai Thị trấn Mù Cang Chải
 • Mù Cang Chải tổ chức Hội thi “Gặt lúa nhanh, cày bừa giỏi, đắp bờ đẹp” năm 2023
 • 101-110 of 3092<  ...  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 04.12.2023

  chương trình phát thanh 02.12.2023

  chương trình phát thanh 01.12.2023