• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên dự sinh hoạt Chi bộ Quân sự xã La Pán Tẩn
Ngày xuất bản: 05/04/2024 8:17:00 SA
Lượt đọc: 774

 Thực hiện Chương trình công tác của Thường trực Huyện ủy, chiều ngày mùng 04/4/2024, đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tới dự sinh hoạt Chi bộ với Chi bộ Quân sự xã La Pán Tẩn 

 

Bí thư Chi bộ Quân sự xã La Pán Tẩn báo cáo các vấn đề thời sự cho đảng viên.

Tại buổi sinh hoạt các đồng chí đảng viên trong chi bộ đã được đồng chí Bí thư Chi bộ thông báo tình hình thời sự trong nước, quốc tế, các nhiệm vụ chính trị của tỉnh huyện từ đấu năm đến nay. Cùng với đó ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 4 và đề ra các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Chi bộ Quân sự xã La Pán Tẩn có 7 đảng viên. Từ đầu năm đến nay Chi bộ đã luôn bám sát các văn bản hướng dẫn của Đảng ủy xã, cụ thể hóa nhiệm vụ Quân sự Quốc phòng trên địa địa bàn, tập trung phối hợp với lực lượng Công an bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, tham mưu kịp thời với Cấp ủy, chính quyền tổ chức huy động đoàn viên thanh niên kết nạp mới 16 đồng chí vào lực lượng dân quân năm thứ nhất và tổ chức triển khai huấn luyện dân quân tự vệ cũng như quản lý sử dụng vũ khí vật liệu nổ trên địa bàn. Kịp thời giải quyết các vụ việc gây mâu thuẫn trong Nhân dân không để bị động bất ngờ trước các tình huống, cử lực lượng tham gia tuần tra kiểm soát, bảo vệ rừng, tuyên truyền bà con Nhân dân tham gia phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa khô hanh, kịp thời cử lực lượng tham gia chữa cháy không để chây lan vào rừng…. Cùng với đó tập trung lực lượng ứng trực 24/24 giờ sẵn sàng tham gia phòng cháy, chữa cháy bảo vệ rừng cũng như các nhiệm vụ chính trị khác của địa phương.

Trong phần thảo luận các đồng chí đảng viên Chi bộ đã có ý kiến liên quan đến công tác Dân quân Tự vệ và việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị khác tại địa phương, việc triển khai các chỉ thị, nghị quyết cần kịp thời, công tác huấn luyện cần đảm bảo thời gian để lực lượng dân quân còn tham gia phát triển kinh tế hộ gia đình, việc huy động lực lượng tham gia hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo, công tác quản lý xuất nhập cảnh….

 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên phát biểu tại buổi sinh hoạt.

Kết thúc dự sinh hoạt chi bộ với chi bộ quân sự xã La Pán Tẩn, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Chi bộ Quân sự xã đạt được sau khi tái thành lập đến nay, bên cạnh đó đồng chí cũng báo cao thêm những thành quả mà huyện đã và đang thực hiện có hiệu quả cũng như định hướng phát triển của huyện trong tương lai. Đặc biệt là các nhiệm vụ phát triển kinh tế theo chỉ tiêu Ngh quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 19 và sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị trong công tâc xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó đồng chí đề nghị Chi bộ cần tập trung làm tốt công tâc giáo dục chính trị, tư tưởng, đảm bảo Quốc phòng - An ninh, xây dựng Đảng chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đồng chí nhấn mạnh bản thân mỗi đồng chí cán bộ, đảng viên trong Chi bộ cần xác định được vai trò trách nhiệm để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh địa phương, góp phần vào công tác phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo và thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đề ra.

Đồng chí đề nghị lực lượng cần nhận thức rõ vai trò trách nhiệm và vai trò của Chi bộ, qua đó làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng gắn với tinh thần cảnh giác chống lại các thế lc thù địch, nêu cao vai trò gương mẫu; quan tâm nắm tình hình cơ sơ, tâm tư nguyện vọng của Dân quân và Nhân dân ngay tại cơ sở. T đó kịp thời thông tin báo cáo không để bị động với các sự việc, phân biệt rõ chức năng nhiệm vụ được giao; quan tâm phát triển đảng trong lực lương Dân quân cũng như đoàn viên thanh niên trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ Quân sự.

Với các ý kiến của đảng viên trong Chi bộ đồng chí giao Ban Chỉ huy Quân sự huyện cần tham mưu với Bộ Chỉ huy để bố trí thời gian huấn luyện đảm bảo để lực lượng Dân quân vừa tham gia huấn luyện vừa tham gia phát triển kinh tế hộ gia đình; Đồng chí gợi ý Chi bộ Quân sự xã La Pán Tẩn tiếp tục xây dựng mô hình tổ sản xuất kinh tế cho lực lượng Dân quân ngay tại trụ sở hoặc thuê lại đất của dân để lực lượng dân quân tham gia sản xuất nông nghiệp chất lượng cao hay phát triển du lịch. Từ đó tạo nguồn thu, rèn luyện ý thức phát triển kinh tế cho mỗi đồng chí dân quân, từ đó làm tốt công tâc xây dựng Đảng lực lượng vũ trang, giải quyết việc làm tăng thu nhập cho lực lượng Dân quân cơ sở.

 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên thăm điểm Trường Mầm non xã La Pán Tẩn.

Kết thúc sinh hoạt Chi bộ đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên đã đến thăm điểm Trường Mầm non bản Tà Chí Lừ xã La Pán Tẩn.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 28.05.2024

chương trình phát thanh 27.05.2024

chương trình phát thanh 25.05.2024