• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với Hội nông dân tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền chế độ bảo hiểm xã hội tự nguyện tại huyện Mù Cang Chải
Ngày xuất bản: 26/04/2024 11:19:00 SA
Lượt đọc: 638

 Sáng 26/4/2024, Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với Hội nông dân tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền chế độ bảo hiểm xã hội tự nguyện tại huyện Mù Cang Chải. Dự hội nghị có lãnh đạo Bảo hiển xã hội tỉnh, Hội nông dân tỉnh, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện, Hội nông dân huyện và 80 cán bộ, hội viên nông dân của 14 xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị các đại biểu đã được tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT cho các hội viên trên địa bàn toàn huyện, giúp hội viên hiểu rõ quyền lợi, trách nhiệm của mình trong tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT. Trên cơ sở đó tuyên truyền, vận động hội viên Hội nông dân, vận động người thân các hội viên tích cực tham gia BHXH, BHYT, nhất là BHXH tự nguyện, BHYT gia đình. Qua hội nghị tập huấn lồng ghép nội dung hướng dẫn cách tải và sử dụng ứng dụng VssID- BHXH số để hội viên có thể sử dụng ứng dụng trong việc giao dịch với cơ quan BHXH trong lĩnh vực BHXH, BHYT làm giảm chi phí đi lại, tiện lợi trong việc sử dụng thẻ BHYT trên điện thoại di động khi đi khám chữa bệnh BHYT. Góp phần thực hiện chiến lược Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, cung cấp các dịch vụ số cho người dân nhằm đơn giản các thủ tục hành chính.
Xây dựng đội ngũ cộng tác viên, tuyên truyền viên BHXH, BHYT là cán bộ hội viên các cấp.

 

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn

Thông qua hội nghị tập huấn đã nâng cao nhận thức cho hội viên về quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia BHXH, BHYT. Đồng thời, phát huy vai trò vận động, tuyên truyền, tạo ảnh hưởng tích cực trong toàn xã hội, nâng cao nhận thức của hội viên về thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, nhất là BHXH tự nguyện và BHYT gia đình. Phổ biến ứng dụng VssID- BHXH số, rộng rãi đến từng hội viên để được cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID cho hội viên đã tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn huyện. Đồng thời, giúp các xã, thị trấn rà soát những hội viên nông dân chưa tham gia BHXH tự nguyện để hưởng chế độ hưu trí, BHYT gia đình để được chăm sóc về y tế để có phương án tuyên truyền./.

 

A Đảng

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 13.06.2024

chương trình phát thanh 12.06.2024

chương trình phát thanh 11.06.2024