• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện phiên họp thường kỳ quý III năm 2021
Ngày xuất bản: 15/10/2021 9:07:00 SA
Lượt đọc: 1164

 Chiều ngày 14/10/2021, Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mù Cang Chải đã tổ chức phiên họp thường kỳ quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2021. Dự và chủ trì phiên họp có đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện; chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Toàn cảnh phiên họp thường kỳ quý III Ngân hàng Chính sách xã hội huyện

Thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, gây tác động tiêu cực đến tình hình phát triển kinh tế xã hội cũng như cuộc sống của người dân, nhưng Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mù Cang Chải đã chủ động bám sát nghị quyết của Hội đồng quản trị, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, chỉ đạo của Giám đốc Chi nhánh tỉnh, Huyện ủy, HĐND - UBND huyện để thực hiện tốt các nhiệm vụ cấp trên giao.

Theo đó, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã tập trung chỉ đạo điều hành, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các thành viên Ban đại diện, nhờ đó, hoạt động của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Theo báo cáo, tính hết ngày 30/9/2021 tổng nguồn vốn tín dụng đạt 303 tỷ 675 triệu đồng, tăng 29 tỷ 490 triệu đồng so với cùng kỳ. Trong đó; Nguồn vốn Trung ương đạt 284 tỷ 329 triệu đồng, chiếm tỷ trọng 93,62% tổng nguồn vốn, tăng 30 tỷ 535 triệu đồng (tăng 12,03%) so với đầu năm. Huy động vốn của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn là 14 tỷ 498 triệu đồng, tăng 1 tỷ 658 triệu đồng so với đầu năm và đạt 104,75% kế hoạch giao và huy động tiền gửi của tổ chức, cá nhân đạt 8 tỷ 795 triệu đồng. Nguồn vốn nhận ủy thác địa phương là 4 tỷ 849 triệu đồng, tăng 500 triệu đồng đạt 100% kế hoạch giao.

Đối với doanh số cho vay trong 9 tháng đầu năm đạt 79 tỷ 081 triệu đồng với 1.723 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn; tổng doanh số thu nợ đạt 48 tỷ 972 triệu đồng, chiếm 61,9% tổng doanh số cho vay. Cũng trong quý III, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã có nhiều giải pháp để tăng cường công tác huy động vốn và tập trung thực hiện tăng trưởng dư nợ theo kế hoạch giao; đồng thời phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác; các cấp tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tích cực thực hiện các giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng một cách bền vững. Tăng cường công tác huy động vốn và thực hiện tập trung tăng trưởng dư nợ theo kế hoạch giao, chất lượng tín dụng, chất lượng giao dịch ở các xã, thị trấn tiếp tục được duy trì và nâng cao. Tại phiên họp các thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã có nhiều ý kiến phát biểu và thống nhất với bản báo cáo, đồng thời nêu lên những khó khăn, tồn tại, hạn chế và đưa những giải pháp tháo gỡ để hoạt động tốt hơn trong quý IV năm 2021.

 

Đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện kết luận tại phiên họp

Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mù Cang Chải đạt được trong quý III. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong quý IV, năm 2021 đó là: Tiếp tục làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, nghiên cứu kỹ các văn bản, tài liệu để làm tốt công tác giải ngân đảm bảo theo quy định; làm tốt công tác huy động vốn của các tổ chức, cá nhân; chỉ đạo các đơn vị phối hợp làm tốt công tác vay vốn theo quy định, giảm bớt các rủi ro. Chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ của mình trong công tác kiểm tra, giám sát tổ chức vay vốn; tổ chức kiểm tra sử dụng vay vốn sau vay hoặc đột xuất; Mỗi xã tổ chức một lễ phát động để gửi tiền tiết kiệm để giúp người dân phát triển kinh tế và chuẩn bị lễ tổng kết thực hiện Kế hoạch số 78 của Chính phủ về tín dụng vay vốn đối với người nghèo và các đối tượng chính khác trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

 

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 28.5.2022

chương trình phát thanh 27.5.2022

chương trình phát thanh 26.5.2022