• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Ban chỉ huy quân sự huyện khởi công công trình làm nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Mùa Trở Giá, xã Mồ Dề
Ngày xuất bản: 28/08/2021 10:58:00 SA
Lượt đọc: 523

 Sáng ngày 28/8/2021, Ban chỉ huy quân sự huyện Mù Cang Chải đã phối hợp Đảng ủy - HĐND - UBND xã Mồ Dề khởi công công trình làm nhà tình nghĩa cho hộ gia đình chính sách ông Mùa Trở Giá ở bản Mồ Dề, xã Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải.

 

Cán bộ, chiến sỹ BCHQS huyện và lực lượng dân quân xã giúp ông Mùa Trở Giá dựng nhà

Gia đình ông Mùa Trở Giá là hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, hiện sống trong căn nhà gỗ chật hẹp, đã xuống cấp và không có điều kiện để làm nhà ở. Trước hoàn cảnh khó khăn của ông, BCHQS tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo và giao Ban chỉ huy quân sự huyện Mù Cang Chải, phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Mồ Dề tham gia giúp ngày công, san gạt và dựng nhà cho gia đình ông Mùa Trở Giá. Ngôi nhà được xây dựng với tổng diện tích sử dụng 165 m2 , tổng kinh phí xây dựng 200 triệu đồng, trong đó Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Yên Bái hỗ trợ 50 triệu đồng, gia đình đối ứng thêm 150 triệu đồng. Ngoài ra, cấp ủy, chính quyền xã Mồ Dề còn kêu gọi các đoàn thể như: Ban chỉ huy quân sự, Hội phụ nữ, Hội cựu chiến binh xã hỗ trợ thêm ngày công giúp gia đình ông xây dựng căn nhà khang trang hơn...

Qua công trình xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Mùa Trở Giá ở bản Mồ Dề, xã Mồ Dề, nhằm thể hiện sự quan tâm kịp thời của Đảng và Nhà nước; Quân đội nhân dân Việt Nam và truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc đối với người có công với cách mạng khó khăn về nhà ở, ổn định cuộc sống; đặc biệt là phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của các tổ chức xã hội của xã và bà con nhân dân trong bản, trong xã đối với gia đình ông, góp phần thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn xã Mồ Dề nói riêng và huyện Mù Cang Chải nói chung./.

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 22.01.2022

Chương trình phát thanh 21.1.2022

Chương trình phát thanh 20.1.2022