• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Ban bầu cử huyện Mù Cang Chải tổ chức hội nghị tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Ngày xuất bản: 12/05/2021 11:35:00 SA
Lượt đọc: 651

 Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đảm bảo dân chủ, đúng luật và thật sự là ngày hội của toàn dân. Ngày 12/5/2021, Ban bầu cử huyện Mù Cang Chải đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự hội nghị có đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Uỷ Ban bầu cử huyện, lãnh đạo Cơ quan Tổ chức – Nội vụ huyện, Ban tuyên giáo Huyện uỷ và các học viên được triệu tập làm công tác bầu cử thuộc các xã, thị trấn khu III.

 

Toàn cảnh hội nghị tấp huấn

Tại hội nghị, sau khi đồng chí Phạm Văn Quynh – Ủy viên BTV Huyện ủy, Thủ trưởng Cơ quan Tổ chức – Nội vụ huyện quán triệt các nội cơ bản về tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử huyện đã nhấn mạnh: các học viên được triệu tập về tập huấn lần này cần tập trung nghiên cứu tài liệu và hướng dẫn của cơ quan Tổ chức – Nội vụ về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; cần trao đổi thẳng thắn về những vấn đề chưa hiểu để nắm chắc về những kỹ năng xử lý số liệu trong qua trình bầu cử. Ngoài ra các học viên cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cử tri đi bầu cử, có phương án xử lý các tình huống trong quá trình bầu cử như: mưa lũ, tình hình dịch bệnh hoặc cửtri ốm đau và một số vấn đề phát sinh khác...

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Uỷ Ban bầu cử huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 Tại hội nghị tập huấn, các học viên đã được cơ quan  Tổ chức – Nội vụ huyện hướng dẫn những quy định về thành lập Ban bầu cử, Tổ bầu cử theo từng cấp, số lượng thành viên tham gia Ban bầu cử; nhiệm vụ quyền hạn của Ban bầu cử; Tổ bầu cử; công tác tuyên truyền, vận động cử tri bầu cử; cách xử lý trong công tác bầu cử, như: xử lý biên bản kiểm tra kết quả bầu cử và thời gian công khai kết quả bầu cử... tại hội nghị các học viên đã được hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid19 và các biện pháp an toàn y tế trong suốt quá trình chuẩn bị và tổ chức bầu cử; tổ chức bầu cử ở các khu vực cách ly; cách xử lý các tình huống có thể phát sinh trong bầu cử.

Hội nghị tập huấn cũng đã thảo luận, giải đáp vướng mắc về những nội dung, vấn đề, tình huống thường xảy ra và đề ra các giải pháp khắc phục, xử lý trong quá trình thực hiện bầu cử để đảm bảo ngày bầu cử diễn ra dân chủ, đúng luật, an toàn tiết kiệm. Để đảm bảo về công tác phòng chống dịch dịch bệnh Covid – 19 và hạn chế số lượng học viên tham gia, Ban bầu cử huyện Mù Cang Chải đã tổ chức 4 hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 theo từng khu và tổ chức riêng một hội nghị cho Ban bầu cử  cấp huyện.

Thông qua hội nghị giúp cho các học viên trực tiếp làm công tác bầu cử nắm rõ các quy định của pháp luật và các văn bản liên quan đến công tác bầu cử; chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của các tổ chức phụ trách bầu cử; trình tự các công việc thực hiện trước, trong và sau ngày bầu cử, nhất là khâu tổng hợp số liệu, báo cáo số liệu; nâng cao trách nhiệm và giúp các thành viên nắm vững kiến thức, nghiệp vụ về công tác bầu cử, thực hiện đúng nhiệm vụ, quyền hạn được phân công và lựa chọn được những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026./. 

                                                                          A Cớ 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 06.12.2021

chương trình phát thanh 04.12.2021

chương trình phát thanh 03.12.2021