• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Bản Ngã Ba Kim tổ chức lễ Ngày hội Đại đoàn kết và đón nhận Bản Nông thôn mới năm 2021.
Ngày xuất bản: 18/11/2021 6:51:00 CH
Lượt đọc: 3918

 Chiều ngày 18/11/2021, bản Ngã Ba Kim xã Púng Luông đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân và đón nhận bản đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021. Dự buổi lễ có đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hảng A Ký UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Sùng A Chua - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và đông đủ lãnh đạo xã Púng Luông cùng bà con Nhân dân bản Ngã Ba Kim.

 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên tặng hoa chú mừng Ngày hội Đại đoàn kết và lễ đón nhận nông thôn mới của bản Ngã Ba Kim.

Bản Ngã Ba Kim, xã Púng Luông hiện có 150 hộ với 525 khẩu, trong đó số kinh doanh và buôn bán nhỏ lẻ 55 cơ sở, bản Ngã Ba Kim là nơi tập trung giao lưu buôn bán hàng hóa của xã Púng Luông và các xã khu II thuận lợi cho việc kinh doanh và phát triển kinh tế. Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Cấp ủy, chính quyền xã, cùng với quyết tâm cao, trong Chi bộ và Nhân dân bản Ngã Ba Kim đã  chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn ban đầu trong xây dựng NTM và từng bước hoàn thành 15 tiêu chí nông thôn mới. Đến nay, tổng nguồn lực huy động đầu tư cho công tác xây dựng nông thôn mới tại bản Ngã Ba Kim, xã Púng Luông là 152 triệu 650 nghìn đồng. Trong đó, Nhân dân đóng góp 142 triệu 650 nghìn đồng và đóng góp ngày công lao động trị giá 10 triệu đồng. Bên cạnh ngân sách do huyện hỗ trợ và xã đối ứng thì nguồn vốn huy động chủ yếu đóng góp từ người dân trong bản thông qua các hình thức: hiến đất, đóng góp ngày công lao động để triển khai thực hiện các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng. 

 

Đồng chí Hảng A Ký – UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện tặng hoa chú mừng bản Ngã Ba Kim nhân Ngày hội Đại đoàn kết và đón nhận bản Nông thôn mới.

Đến nay toàn bộ hệ thống giao thông của bản đều được bê tông hóa với đầy đủ nhà văn hóa trang thiết bị thiết yếu đáp ứng đầy đủ việc sinh hoạt hội, họp, tuyên truyền cho Nhân dân. Đời sống kinh tế của Nhân dân ổn định và từng bước phát triển, bản Ngã Ba Kim là bản duy nhất của xã không còn hộ nghèo. Các lĩnh vực văn hóa, văn nghệ thể thao quần chúng được đa dạng hóa và đẩy mạnh. Vệ sinh môi trường được duy trì thường xuyên. An ninh trật tự, an toàn xã hội ổn định, không có điểm nóng, vụ việc đột xuất bất ngờ xảy ra.

 

Đồng chí Sùng A Chua – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao chứng nhận công nhận nông thôn mới cho bản Ngã Ba Kim.

Tại buổi lễ đồng chí Sùng A Chua - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã trao chứng nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021 cho bản Ngã Ba Kim.

Dịp này chí đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên đã tặng hoa và gửi lời chúc mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập mặt trận thống nhất dân tộc Việt Nam tới cán bộ đảng viên và nhân dân của bản; đồng thời biểu dương chúc mừng những thành tích mà bản Ngã Ba Kim  đã đạt được trong công tác xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó đồng chí đề nghị Nhân dân bản Ngã Ba Kim nói riêng và xã Púng Luông nói chung tiếp tục phát huy mạnh mẽ hơn nữa nội lực để xây dựng bản Ngã Ba Kim, xã Púng Luông nói riêng và quê hương Mù Cang Chải nói chung ngày một đổi thay; đồng chí mong muốn cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc của bản, xã cần làm tốt các nhiệm vụ như; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân, để mỗi người dân đều tích cực tham gia phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới, trong đó người dân phải là vai trò chủ thể; xây dựng nông thôn mới phải gắn với tái cơ cấu kinh tế và đẩy mạnh liên kết thị trường để đưa các sản phẩm nông nghiệp ra thị trường, trong đó chú trọng đến việc thành lập các hợp tác xã, tổ hợp tác, doanh nghiệp làm đầu tàu phát triển kinh tế xã hội; bám sát định hướng phát triển của huyện để khai thác có hiệu quả các tiềm năng thế mạnh, nâng cao năng lực cạnh tranh các mặt hàng; thực hiện đồng bộ các nguồn lực đầu tư để xây dựng bản thành bản nông thôn mới nâng cao, bên cạnh đó quan tâm đến công tác quản lý sử dụng hiệu quả công trình đã được đầu tư và bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp; quan tâm giữ gìn phát huy giá trị bản sắc văn hóa dân tộc để đưa Ngã Ba Kim trở thành trung tâm phát triển của các xã khu 2.

 

Đồng chí Sùng A Chua – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới bản Ngã Ba Kim.

 

 

 

Một số hình ảnh trong Ngày hội Đại đoàn kết và lễ đón nhận nông thôn mới năm 2021 của bản Ngã Ba Kim.

Cũng tại buổi lễ huyện Mù Cang Chải đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới của bản Ngã Ba Kim.

A Lù

Tin khác

 • Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn thăm mô hình sâm xã Kim Nọi.
 • Viettel Yên Bái tổ chức khai trương trạm phát sóng di động tại xã Chế Tạo huyện Mù Cang Chải.
 • Huyện Mù Cang Chải phối hợp Hội LHVHNT tỉnh Yên Bái tổ chức Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) huyện Mù Cang Chải
 • HLHPN tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị đối thoại về các vấn đề liên quan đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
 • HLHPN Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị BCH lần thứ X, Khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026
 • Mù Cang Chải tổ chức thành công Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029
 • ỦY ban MTTQ Việt Nam huyện tuyên dương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác Mặt trận Tổ quốc giai đoạn 2019 - 2024
 • Phiên họp thứ nhất Đại hội Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mù Cang Chải lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029
 • Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024
 • Trung tâm Nghiên cứu phát triển phụ nữ dân tộc thiểu số và miền núi (FEMMA) - Đại học Thái Nguyên tổ chức hội thảo đánh giá thúc đẩy kỹ năng lãnh đạo và bình đẳng giới tại xã La Pán Tẩn
 • 11-20 of 3392<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 18.05.2024

  Chương trình phát thanh 17.05.2024

  chương trình phát thanh 17.05.2024