• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Ban Chỉ đạo diễn tập huyện tổ chức thành công cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cấp xã năm 2023 cho hai xã Kim Nọi và Chế Tạo
Ngày xuất bản: 29/08/2023 6:01:00 CH
Lượt đọc: 1832

 Thực hiện Chỉ thị số 30, ngày 31/3/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2023; kế hoạch số 06, ngày 24/4/2023 của UBND huyện về việc tổ chức diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2023. Ngày 29/8/2023 tại xã Kim Nọi, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Mù Cang Chải đã tổ chức diễn tập trong khu vực phòng thủ cấp xã cho 2 xã Kim Nọi và Chế Tạo. Dự diễn tập có đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập huyện, khung tập của 2 xã Kim Nọi và Chế Tạo.

 

Toàn cảnh cuộc diến tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ  của khung tập xã Kim Nọi

Phát biểu khai mạc diễn tập Thượng tá Nguyễn Đức Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chi huy Quân sự huyện đã đề nghị các đơn vị tham gia diễn tập cần thực hiện nghiêm túc, đảm bảo các nội dung yêu cầu. Xác định diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ là nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương về công tác lãnh đạo điều hành trong công tác Quốc phòng - An ninh trong thời bình cũng như thời chiến nhằm góp phần thự hiện hai nhiệm vụ chiến lược “Xây dựng và bản vệ Tổ quốc”. Trong quá trình diễn tập cần nghiêm túc thực hiện mạnh lệnh, đảm bảo tuyệt đối về vũ khí trang bị cũng như con người.

 

Các đại biểu dự cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cấp xã năm 2023 đối với hai Kim Nọi và Chế Tạo 

 Ngay sau lễ khai mạc các đại biểu đã được theo dõi cuộc diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ của khung tập 2 xã Kim Nọi và Chế Tạo với đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào trạng thái Quốc phòng, tổ chức chuẩn bị thực hành chiến đấu phòng thủ và phần thực hành chiến đấu phòng thủ.

 Trong phần diễn tập cơ chế, khung tập của hai xã đã tổ chức các hội nghị nhằm quán triệt, triển khai các kế hoạch, quyết định các cấp liên quan đến nội dung diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ, xử lý có hiệu quả và linh hoạt các tình huống đề ra, đảm bảo nhanh gọn, sát thực tế chiến đấu trong khu vực phòng thủ ngay tại cơ sở.