• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Ban CHQS huyện huấn luyện lớp 3 cho lực lượng DQTV năm thứ nhất
Ngày xuất bản: 07/05/2024 4:44:00 CH
Lượt đọc: 973

 Từ ngày 6 đến hết ngày 10/5/2024, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức huấn luyện cho lực lượng Dân quân Tự vệ lớp 3, năm thứ nhất năm 2024. Tham gia đợt huấn luyện có 60 chiến sỹ dân quân năm thứ nhất của 3 xã, Thị trấn gồm Dân quân xã Chế Cu Nha; xã Mồ Dề và Dân quân Thị trấn.

 

Toàn cảnh lớp 3, DQTV năm thứ nhất các xã Chế Cu Nha, Mồ Dề và thị trấn

Trong thời gian một tuần Dân quân năm thứ nhất sẽ được học tập giáo dục chính trị - pháp luật với các nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ 2019; chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; quan điểm chính sách chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới. Ngoài ra, các chiến sỹ cũng được huấn luyện Điều lệnh đội ngũ; hướng dẫn về các loại vũ khí hóa học, sinh học, công nghệ cao và cách phòng, chống, cũng như kỹ thuật chiến đấu và các chiến thuật cơ bản trong quân sự.

 

Một số hình ảnh tại lớp 3 huấn luyện DQTV năm thứ nhất của 3 xã, thị trấn

Trong thời gian huấn luyện dân quân sẽ tham gia làm công tác dân vận tại địa bàn huấn luyện với các hoạt động như: Dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết và trách nhiệm của lực lượng Dân quân với cộng đồng địa phương chung sức xây dựng xã nông thôn mới.

Qua đợt huấn luyện nhằm nâng cao nhận thức chính trị và kỹ năng quân sự cho lực lượng Dân quân Tự vệ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự trong tình hình mới góp phần xây dựng nền Quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân và tiềm lực Quốc phòng ngày càng vững chắc trên địa bàn huyện./.

 

A Đảng – Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 22.06.2024

chương trình phát thanh 21.06.2024

chương trình phát thanh 20.06.2024