• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Bà Hoàng Thị Vĩnh - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Mù Cang Chải.
Ngày xuất bản: 17/11/2021 10:54:00 SA
Lượt đọc: 3851

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh, sáng ngày 17/11/2021, Bà Hoàng Thị Vĩnh - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy, đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX nhiệm kỳ 2021 - 2026 và các ông bà Tổ đại biểu số 5 HĐND huyện đã tiếp xúc cử tri các xã Kim Nọi, Lao Chải và Thị trấn Mù Cang Chải; tham gia buổi tiếp xúc cử tri về phía huyện có ông Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX; đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Thường trực UBND huyện, UBMTTQ Việt Nam huyện, đông đảo cử tri thị trấn và các xã Kim Nọi, Lao Chải.

 

Bà Hoàng Thị Vĩnh – UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, đai hội HĐND tỉnh khóa XIX báo cáo nhanh với cử tri các nội dung diễn ra tại kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc cử tri bà Hoàng Thị Vĩnh -  UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thay mặt tổ đại biểu báo cáo các nội dung liên quan đến kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XIX nhiệm kỳ 2021 - 2026, theo đó kỳ họp sẽ diễn ra vào đầu tháng 12/2021, tại kỳ họp sẽ thông qua các báo cáo của HĐND, UBND, UBMTTQ và các Ban HĐND tỉnh, các ngành liên quan tại kỳ họp và 1 số Tờ trình, Nghị quyết, đồng thời truyền đạt ý kiến giải trình của các ngành tới cử tri. Đại diện tổ đại biểu số 5 HĐND huyện cũng đã báo cáo nhanh các nội dung liên quan đến kỳ họp thứ 4 HĐND huyện đến cử tri và theo đó kỳ họp thứ 4 HĐND huyện sẽ được tổ chức vào giữa tháng 12 năm 2021, tại kỳ họp HĐND, UBND, UBMTTQ, các Ban HĐND và các ngành sẽ thông qua các báo cáo, tờ trình, nghị quyết về phương hướng nhiệm vụ thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội năm 2022 và 1 số nhiệm vụ chính trị khác của địa phương trong năm 2022.

 

Cử tri xã Kim Nọi phát biểu kiến Nghị với tổ đại biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

 

Đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tiếp thu và giải trình 1 số ý kiến của cử tri tại buổi tiếp xúc cử tri.

Qua đó cử tri các địa phương đã có những ý kiến liên quan đến đầu tư xây dựng lại cơ sở hạ tầng đường điện. Cử tri Thị trấn đề nghị tổ đại biểu số 5 cần kiến nghị với các ngành liên quan giải tỏa hệ thống cột điện của Vinaphone trong đô thị, Thị trấn để việc chỉnh trang đô thị ngày càng đảm bảo yêu cầu; việc thực hiện Nghị quyết 69 của HĐND tỉnh cần xem xét nghiên cứu, quy hoạch chăn nuôi để đảm bảo diện tích chăn nuôi theo tinh thần nghị quyết mà không ảnh hưởng đến môi trường. Cử tri xã Kim Nọi đề nghị với tổ đại biểu cần có biện pháp, phát triển kinh tế cho Nhân dân xã Kim Nọi khi thu hồi diện tích đất của người dân nằm trong lộ trình mở rộng Thị trấn Mù Cang Chải; mong muốn các cấp, các ngành tiếp tục đầu tư xây dựng chợ để người dân bán tiêu thụ các mặt hàng nông sản của địa phương đến du khách gần xa; nâng mức phụ cấp cho các đồng chí Trưởng bản, Bí thư chi bộ. Cử tri xã Lao Chải đề nghị với tổ đaiạ biểu cần kiến nghị với các cấp cần có cơ sở hoặc tổ chức đơn vị đứng đầu cung cấp, bán các loại giống cho Nhân dân phát triển kinh tế, xã hội tránh để tiểu thương ép giá các mặt hàng giống để thuận lợi trong việc phát triển kinh tế. Việc đầu tư xây dựng nông thôn mới còn nhiều bất cập nhất là hệ thống đường giao thông nông thôn chưa đảm bảo cho công tác xây dựng nông thôn mới, ảnh hưởng đến việc người dân đầu tư xây dựng nhà cửa đảm bảo 3 cứng và các nhà văn hóa bản chuẩn đáp ứng lâu dài. 

 

Đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu giải trình các ý kiến của cử tri trong phạm vi thẩm quyền.

Kết thúc buổi tiếp xúc cử tri các ông bà tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện, các đồng chí lãnh đạo huyện trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà cử tri trong các xã, thị trấn đã dành cho tổ đại biểu và cấp ủy chính quyền, đồng thời đánh giá cao các ý kiến tham gia của cử tri đóng góp trước kỳ họp và đã giải trình các ý kiến của cử tri trong phạm vi thẩm quyền. Đồng thời sẽ tiếp tục chuyển ý kiến của cử tri đến các cấp, các ngành xem xét giải trình.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Cảnh báo thiên tai

chương trình phát thanh 23.07.2024

chương trình phát thanh 22.07.2024