• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Chủ tịch UBND huyện đối thoại với Đoàn viên, thanh niên
Ngày xuất bản: 24/06/2022 12:46:00 CH
Lượt đọc: 583

 Nằm trong chuỗi các sự kiện của Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tối ngày 23/7/2022, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng Khang đã tham gia đối thoại với đoàn viên, thanh niên tham dự Đại hội. Dự có đồng chí Hà Đức Hải - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Yên Bái; về phía huyện có đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí UVBTV Huyện ủy và 122 đoàn viên, thanh niên.

 

Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chu tịch UBND huyện phát biểu khai mạc buổi đối thoại.

Tại buổi đối thoại các đồng chí đoàn viên, thanh niên đã trực tiếp đối thoại với Chủ tịch UBND huyện về một số vấn đề liên quan trực tiếp đến các chính sách phát triển kinh tế xã hội và nhân lực trên địa bàn như: Việc tiêu thụ các mặt hàng nông sản do thanh niên và người dân trên địa bàn sản xuất; các giải pháp của huyện trong việc hỗ trợ các hợp tác xã, doanh nghiệp do thanh niên làm chủ, nhất là việc tiếp cận các chính sách hỗ trợ kinh tế tập thể do HĐND tỉnh đề ra; việc bố trí luân chuyển cán bộ nhất là đối với các Bí thư đoàn sau khi hết tuổi được bố trí như thế nào; công tác quản lý bảo vệ rừng và quy hoạch về đất sản xuất, đất ở trong thời gian tới; nâng phụ cấp phù hợp với điều kiện thực tế để đáp ứng được nhu cầu và công việc; các giải pháp về gìn giữ và phát huy giá trị bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn huyện.

 

Đồng chí Lý Thị Thiêm – Bí thư xã Đoàn Lao Chải đối thoại với Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi đối toại đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã trả lời thẳng thắn và đưa ra các giải pháp cụ thể trong việc tiêu thụ, nêu cao giá trị sản phẩm nhất là các sản phẩm ocop, các sản phẩm thân thiện môi trường gắn với du lịch để nhanh chóng gỡ nút thắt cho sản phẩm nông nghiệp; tiếp tục tuyên truyền các nghị quyết đầy đủ nhất là đối tượng hợp tác xã, doanh nghiệp nhỏ; xác định tuyên truyền thường xuyên linh hoạt gọn dễ để triển khai thực hiện; các ngành và chính quyền cơ sở cần có trách nhiệm trong việc triển khai các chính sách đến với thanh niên trong đó thanh niên cần bám sát các nhiệm vụ để thực hiện có hiệu quả.

Đối với việc luân chuyển, quản lý cán bộ huyện luôn quan tâm và mong muốn lực lượng Đoàn tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phát huy tinh thần xung kích tuổi trẻ năng động sáng tạo, nhất là các đồng chí Phó bí thư mặc dù phụ cấp còn rất thấp nhưng tiếp tục chia sẻ với huyện cũng như các cấp, các ngành về phụ cấp chức vụ và phát huy tinh thần tuổi trẻ xung kích vì mục tiêu phát triển chung, luôn là tấn gương trong mọi hoạt động của địa phương.

Đối với vấn đề bảo vệ rừng và quy hoạch đất ở, đất sản xuất tại các xã, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng Khang đã nêu rõ những bất cập về nhu cầu đất ở, đất sản xuất…, cùng với đó huyện đang tập trung quy hoạch các loại đất giai đoạn 2021 - 2030, tập trung rà soát, xác định các loại đất ở, đất sản xuất để đề xuất với các cấp điều chỉnh cho phù hợp với thực tế địa phương và xu thế phát triển chung.

Đối với việc gìn giữ phát huy giá trị bản sắc văn hóa các dân tộc huyện Mù Cang Chải đã có các chủ trương để bảo tồn, gìn giữ và phát huy bản sắc của mỗi dân tộc và mở các lớp truyền nghề, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ cho thế hệ trẻ và đưa bản sắc văn hóa vào giáo dục cho các em ngay trong ghế nhà trường…. Cùng với đó huyện mong muốn mỗi đoàn viên, thanh niên sẽ là một tấm gương trong việc gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, để văn hóa dân tộc thực sự trở thành một món ăn tinh thần, góp phần vào công tác quảng bá giới thiệu về văn hóa các dân tộc tới du khách gần xa, đưa bản sắc văn hóa trở thành một sản phẩm du lịch trong tương lai. 

 

Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chu tịch UBND huyện giải đáp các ý kiến của đoàn viên, thanh niên trong buổi đối thoại.

Kết thúc đối thoại đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng Khang đề nghị các cấp bộ Đoàn tiếp thu các ý kiến của đoàn viên trình các cấp, đồng chí đã gửi lời cảm ơn đến lực lượng Đoàn và mong muốn Cấp ủy chính quyền cấp cơ sở quan tâm chăm lo giáo dục cho thế hệ đoàn; mỗi đoàn viên thanh niên cần phát huy tinh thần xung kích tuổi trẻ, phát huy giá trị bản sắc văn hóa; các địa phương nghiên cứu tổ chức tọa đàm với thanh niên để giúp thanh niên tham gia giao lưu với Cấp ủy từ đó có định hướng khởi nghiệp, để thanh niên có khát vọng vươn lên làm giàu; các ngành quan tâm đến ý kiến cũng như có chính sách, đào tạo thanh niên tham gia học tập, hội nhập với xu thế phát triển chung; cấp cơ sở cần nắm vững tâm tư tình cảm của thanh niên có hướng giải quyết kịp thời tạo điều kiện cho thanh niên phát triển. Các cấp bộ Đoàn chủ định tổng hợp các ý kiến, tổ chức đoàn đổi mới các phương thức hoạt động đoàn gắn với nhiệm vụ chính trị, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ để đáp ứng hội nhập tốt hơn.

 

  

Đồng chí Hà Đức Hải – Phó Bí thư Tỉnh đoàn và đồng chí Sùng A Chua – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân đoàn tiêu biểu.

 

 

  

Lãnh đạo Huyện đoàn Mù Cang Chải trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn và Thanh thiếu nhi giai đoạn 2017 – 2022.

Tại buổi tọa đàm UBND huyện đã tặng giấy khen cho 8 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi; Huyện đoàn đã tặng giấy khen và tuyên dương thủ lĩnh đoàn tiên phong nhiệm kỳ 2017 - 2022 cho 6 đồng chí Bí thư Đoàn xã và 4 đoàn viên thanh niên tiêu biểu. Tặng giấy khen cho 7 tập thể 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Thanh thiếu nhi.

A Lù

Tin khác

 • Thường Trực HĐND huyện tổ chức Hội ngị giao ban giữa thường trực HĐND các xã, thị trấn tại Nậm Có
 • Kết nghĩa Công an huyện Mù Cang Chải và Công an quận Hà Đông
 • Trao đổi kinh nghiệm giảm nghèo giữa hai huyện Sơn Động (Bắc Giang) và huyện Mù Cang Chải (Yên Bái)
 • Tập đoàn Stavian phối hợp với tạp chí sức khỏe môi trường tổ chức lễ phát động chiến dịch Stavian - trồng rừng - vững sống tại huyện Mù Cang Chải.
 • Đoàn văn công quân khu 2 diễn văn nghệ chào mừng 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam tại huyện Mù Cang Chải.
 • Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 - HĐND huyện Mù Cang Chải khoá XXI và kỳ họp HĐND xã khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026
 • UBND huyện Mù Cang Chải tổng kết công tác Quân sự quốc phòng - An ninh năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023
 • Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện khoá IX Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng và Công tác xây dựng Đảng năm 2023
 • Đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và Tổ đại biểu số 3 HĐND huyện khóa 2021 - 2026 tiếp xúc cử tri các xã Nậm Khắt, Púng Luông.
 • Huyện Mù Cang Chải tổng kết công tác du lịch năm 2022 và đối thoại với đoàn viên thanh niên có các mô hình phát triển du lịch trên địa bàn huyện.
 • 1-10 of 2483<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 05.12.2022

  chương trình phát thanh 03.12.2022

  chương trình phát thanh 02.12.2022